Sân vườn là không gian xanh có giá trị về mặt tinh thần rất lớn, không chỉ là nơi nghỉ ngơi thư giãn đơn thuần mà nó còn có ý nghĩa rất quan trọng đối với môi trường sống. Sân vườn cũng là nơi chúng ta thể hiện niềm đam mê với cây cối, yêu màu xanh của các thảm thực vật và sân vườn càng ý nghĩa hơn khi chúng ta có thời gian và công sức để có thể tự tay trang trí, chăm sóc cho khu vườn nhà mình. Cùng Tạp chí Mongarden điểm qua những mẫu thiết kế sân vườn đẹp, độc, đơn giản mà bạn có thể tự tay thi công sân vườn nhà mình nhé.

Mẫu thiết kế sân vườn đẹp, đơn giản – Mongarden
Để có thể làm bất kì một việc gì, chúng ta đều cần đến sự chuẩn bị nhất định về mặt kế hoạch, thời gian, nguyên vật liệu…và để tự tay trang trí khuôn viên sân vườn nhà mình cũng vậy, chúng ta không thể bỏ qua khâu chuẩn bị được. Vậy đối với sân vườn thì chúng ta nên chuẩn bị những gì? Cây cối ư? Chắc chắn rồi, nhưng ngoài ra chúng ta cũng cần chuẩn bị một số nguyên vật liệu, vật dụng như: Cuốc, xẻng, vật liệu xây dựng, đá sỏi…Tùy vào ý tưởng mình muốn triển khai mà chuẩn bị những nguyên vật liệu đó. Chúng ta cũng có thể tận dụng những vật liệu dễ kiếm, giá rẻ như các tấm panel gỗ, những bộ bàn ghế cũ…
Cùng đi đến những mẫu thiết kế sân vườn đơn giản mà bạn có thể tự tay thi công. Ở mẫu này, chúng ta có thể thấy, chỉ cần một khoảng nhỏ để làm vị trí kê bàn ghế nghỉ ngơi, bên cạnh đó, phân chia các đoạn đường giao thông trong sân vườn để có thể đi lại thoải mái và cũng là để chăm sóc cây cối trong sân vườn. Sử dụng các vật liệu như gạch lát nền, các tấm panel gỗ để làm sàn cho vị trí nghỉ ngơi và những chiếc giàn hình quả trám là nơi trồng hoa hồng leo hoặc các loại cây leo khác. Sân vườn nên phân chia các cao độ khác nhau để thay đổi không gian một cách nhẹ nhàng, tránh sự nhàm chán.
Trong thiết kế thi công sân vườn này chúng làm sàn gỗ bằng tấm panel với một cây bóng mát để che nắng thay cho làm giàn mái che, lối dạo đơn giản là đặt những viên đá bước đi khổ 500×500 hoặc khổ 300x600mm như thông thường, một thảm cỏ xanh mướt và 2 bên là những hàng cây bụi. Hàng rào chúng ta đan những thanh tre, nứa hoặc có thể là gỗ.

Mẫu thiết kế sân vườn đẹp, đơn giản – Mongarden
Phức tạp hơn một chút là mình thi công một chiếc bể sục nhỏ để ngâm mình thư giãn, phân cách các khu đường dạo, sàn và vị trí trồng cây rõ ràng hơn, cote trồng cây thấp hơn so với cote đường đi tạo cảm giác sạch sẽ, hiện đại.

Mẫu thiết kế sân vườn đẹp, đơn giản – Mongarden
Với diện tích sân vườn rộng và mong muốn có một khu vườn xanh, nhẹ nhàng và không gian rộng rãi để tổ chức các buổi tiệc nhỏ, chỗ vui chơi thoải mái cho trẻ em, sân vườn phong cách Châu Âu thì mình có thể làm các bồn cây cắt tỉa, những bức tường cây xanh làm hàng rào và một bãi cỏ thật rộng và xanh mát làm nơi tổ chức tiệc đứng hay là những buổi “picnic” nhỏ cho bạn bè…

Với sân sau mình có thể thiết kế một giàn cây leo để làm nơi thưởng thức những ly cafe, tách trà nóng vào những buổi sáng cùng với đó là trồng nhiều những tán cây cao và một thảm cỏ.

Mẫu thiết kế sân vườn đẹp, đơn giản – Mongarden
Với những người yêu thích yếu tố tự nhiên, muốn được ngồi giữa khu vườn với xung quanh là cỏ cây hoa lá thì mình có thể thiết kế một bục gỗ với giàn che nắng, xung quanh chỉ cần trồng cây và đặt các chậu cây nhỏ là mình đã có thể đắm chìm vào không gian thơ mộng của rừng cây rồi.


Chúng ta cũng đừng quên, việc thi công sân vườn có thể đơn giản nhưng để duy trì được một sân vườn đẹp lâu dài thì cần đến bàn tay chăm sóc, cắt tỉa cây cũng như bón phân cho cây để khu vườn có thể bền lâu và luôn luôn xanh mát. Những việc như tưới nước, bón phân mình có thể thiết kế hệ thống tự động nhưng việc cắt tỉa, phòng trừ sâu bệnh cho cây thì bắt buộc chúng ta phải tự tay mình làm.
Trên đây là một số gợi ý, ý tưởng thiết kế thi công sân vườn mà Tạp chí Mongarden giới thiệu đến quý khách hàng và bạn đọc để có thể tự tay mình trang trí, thi công, biến khoảng đất sau nhà thành những khu vườn xinh đẹp, tràn ngập sức sống. Quý khách hàng có nhu cầu hoặc cần tư vấn thêm thì hãy liên hệ: 0918 83 82 89 để được tư vấn một cách nhanh chóng nhất!