Bitmex đã chứng kiến lượng Bitcoin trị giá 73 triệu đô la được rút khỏi sàn chỉ trong 24 giờ. Việc này xảy ra sau các báo cáo rằng Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) đang điều tra sàn Bitmex với cáo buộc về việc phục vụ các nhà giao dịch Hoa Kỳ.

Sự bỏ chạy trong hoảng loạn hay chỉ là chuyện bình thường trong kinh doanh?

Các luồng thông tin được báo cáo lần đầu tiên trong một tweet từ trang Token Analysis có trụ sở tại London. Hầu hết các sàn giao dịch được niêm yết (Binance, Bitstamp, Bittrex và Poloniex) có lượng tiền tương tự được lưu thông cả vào và ra. Tuy nhiên, sàn Bitmex gây chú ý hơn cả vì sự chênh lệch của nó, với chỉ 12 triệu đô la chảy vào, trong khi có 85 triệu đô la chảy ra.

Một số người đã suy đoán rằng điều này chính là sự bỏ chạy trong cơn hoảng loạn của các nhà giao dịch. Một tin tức đã gây sốc ngày hôm qua cho biết rằng CFTC được cho là đang điều tra sàn giao dịch này. Tuy nhiên, nhiều người phản bác rằng, khi xem xét khối lượng BTC trên nền tảng sàn Bitmex thì vấn đề đó có lẽ không đến nỗi to tát như vậy. Chắc chắn phải có tiền lệ trong lịch sử cho các trường hợp như vậy.Vậy tiềm năng của sự hoảng loạn này là gì?

Cuộc điều tra của CFTC xoay quanh việc sàn Bitmex có cung cấp dịch vụ cho các nhà giao dịch Mỹ hay không. Bởi tiền điện tử được quy định là hàng hóa tại Hoa Kỳ nên bất kỳ nền tảng nào cho phép giao dịch bởi công dân Hoa Kỳ cần phải được đăng ký bởi CFTC.

Các điều khoản dịch vụ của nền tảng giao dịch liệt kê Hoa Kỳ là khu vực tài phán bị hạn chế. Nhiều khách hàng đã phàn nàn rằng tài khoản của họ đã bất ngờ bị đóng do nghi ngờ rằng họ là khách hàng Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, hầu hết các nhà giao dịch tiền điện tử sẽ không gặp vấn đề gì khi thiết lập mạng VPN để tránh bị geo-blocking (cấm truy cập internet dựa vào vị trí địa lý) hoặc các hạn chế khác. Trên thực tế, Giám đốc điều hành của Binance, CZ, nằm trong số nhiều người ủng hộ việc sử dụng VPN trực tuyến mọi lúc mọi nơi.

Trong trường hợp nào thì sàn giao dịch hay nhà giao dịch có lỗi?

Có thể các dòng tiền chảy ra gần đây từ Bitmex đại diện cho các nhà giao dịch Mỹ rút tiền từ sàn giao dịch để tránh gặp rắc rối với CFTC. Tuy nhiên điều này không có gì là chắc chắn.

Ngoài ra, mặc dù có một số gợi ý rằng lượng BTC này sẽ tìm đường đến các thị trường giao ngay, nhưng không có gì để thực sự chỉ ra rằng đây đúng là trường hợp như vậy. Có khả năng phần lớn thanh khoản này sẽ tìm đường đến các sàn giao dịch khác hoặc thậm chí đến ví Bitcoin.

Hay ngay cả khi chúng đã được bán hết, số tiền đó không thể gây ra sự sụt giảm đáng kể trong giá BTC. Xem thêm: trx coin

View more random threads: