tín dụng đen là gì -KCũng theo Chi cục Thuế quận Nam Từ Liêm, riêng trong tháng 5, số tiền thuế nợ phát sinh lên tới 7,6 tỷ đồng (tiền thuế 3,2 tỷ đồng, tiền chậm nộp 4,4 tỷ đồng).tín dụng đen là gì - Đầu tư tốt nhất trong giai đoạn này như thế nào

Tính đến nay, số tiền quá hạn nộp phải thực hiện cưỡng chế nợ thuế là 501,5 tỷ đồng.

Chi cục Thuế quận Nam Từ Liêm yêu cầu Khu liên hợp Thể thao Quốc gia Mỹ Đình phải nộp ngay số tiền thuế, tiền chậm nộp nêu trên vào ngân sách nhà nước (NSNN). Nếu người nộp thuế không nộp hoặc nộp không đủ, cơ quan thuế sẽ áp dụng các biện pháp cưỡng chế thuế theo quy định hiện hành.

Tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm ngày 16/7 vừa qua, ông Viên Viết Hùng - Phó Cục trưởng Cục Thuế Hà Nội cho biết, tổng thu ngân sách 6 tháng đầu năm 2019 do cục thuế thực hiện được 124.107 tỷ đồng, đạt 50,5% dự toán pháp lệnh, tăng 13,7% so với cùng kỳ năm 2018.

Cùng với đó, 6 tháng qua, ngành thuế đã đẩy mạnh công tác thanh kiểm tra thuế, chống thất thu ngân sách. Toàn ngành đã hoàn thành 7.494 cuộc thanh tra, kiểm tra, đạt 45,1% kế hoạch được giao; tổng số truy thu, truy hoàn và phạt 1.191,5 tỷ đồng; giảm thuế GTGT được khấu trừ 84,1 tỷ đồng; giảm lỗ 827 tỷ đồng...

Kết quả, thực hiện thu hồi và xử lý nợ đọng thuế 3.159 tỷ đồng, đóng góp quan trọng trong kết quả thu ngân sách; Ban hành 6.602 quyết định cưỡng chế trích tiền từ tài khoản đối với 5.161 đơn vị với số tiền nợ 1.870 tỷ đồng;

Ban hành quyết định cưỡng chế nợ bằng biện pháp thông báo hoá đơn không có giá trị sử dụng đối với 3.151 đơn vị với số tiền nợ là 1.918 tỷ đồng; công khai 5 đợt danh sách của 768 đơn vị nợ tiền thuế phí, tiền sử dụng đất, tiền thuê đất với tổng số nợ là 5.044 tỷ, kết quả thu nợ được của 162 đơn vị với số tiền đã nộp ngân sách là 54,2 tỷ đồng.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Doãn Toản ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những thành tích cán bộ, công nhân, viên chức ngành thuế đã đạt được trong 6 tháng vừa qua, đồng thời, lưu ý Cục thuế về những tồn tại hạn chế đã nêu trong báo cáo, cần phân tích kỹ hơn để tìm ra nguyên nhân, giải pháp.

Cụ thể, trong nợ đọng thuế, cần phải phân loại, tìm ra nguyên nhân; cần cố gắng nắm bắt doanh nghiệp, theo dõi doanh nghiệp từ đó đôn đốc thu; tạo điều kiện tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Nhấn mạnh nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, Phó Chủ tịch UBND TP đề nghị Cục thuế Thành phố tiếp tục phối hợp với các sở, ban, ngành để đôn đốc các khoản thu, kịp thời tháo gỡ những khó khăn vướng mắc liên quan đến các khoản thu, đặc biệt là những khoản thu gắn với trách nhiệm của các sở, ban, ngành TP, cơ quan thuế phải chủ động đề xuất. Đối với quận, huyện phải đặc biệt quan tâm đến công tác thu ngân sách.

Nguồn tham khảo bài viết: https://wikibatdongsan.com/tin-dung-...-dung-den.html