Bơm nói tiếp nhau (bơm series) tức là mộtmáy bơmhoạt động như một bộ tăng áp để nuôi một máy bơm khác. Mục đích của các máy bơm hoạt động tiếp nối nhau là để giảm phí khi bơm hút cùng một lưu lượng nước nhưng có áp suất giữa 2 đầu chênh lệch. thành thử, đặt 2 máy bơm tiếp nối nhau sẽ có hoài thấp hơn, công suất thấp hơn và có khả năng đáng tin cậy hơn một hệ thống bơm công nghiệp to lớn cồng kềnh mà không sử dụng hết công suất.

Xem >>> Máy bơm Pentax

Vận hành 2 máy bơm ly tâm tiếp nối

Như bạn có thể thấy trong sơ đồ trên, áp suất hút của máy bơm B là áp suất xả của máy bơm A. do vậy, điều quan trọng là máy bơm B được xếp hạng cao hơn cho sức ép hút và xả nước. dù rằng máy bơm B y hệt với máy bơm A về áp suất chênh lệch, tốc độ dòng chảy, nhưng áp suất hút mà nó gặp phải luôn cao hơn; nghĩa là phải cẩn thận để chọn một máy bơm đặt ở vị trí máy bơm B có thể đáp ứng áp suất làm việc cao hơn. Phốt cơ khí và ổ đỡ lực đẩy cũng phải được xem xét trên máy bơm B khi hoạt động tiếp nối.

Kỹ thuật khởi động phải chuẩn xác, một khi máy bơm A, máy bơm B và đường ống kết liên được mồi đầy chất lỏng được bơm; trước hết hãy khởi động máy bơm A là bơm tăng áp cho bơm máy bơm B. Sau đó khởi động máy bơm B với van tiết lưu xả được mở trước đó khoảng 30-40%, sau đó sẽ được mở dần dần, để bảo đảm rằng máy bơm A, B cùng tạo ra lưu lượng.

Van tiết lưu là gì?

Van tiết lưu được biết đến là một loại van thủy lực có công dụng điều chỉnh lưu lượng chất lỏng trong một bộ phận hệ thống thủy lực hoặc trong tất cả hệ thống thủy lực, từ đó điều chỉnh vận tốc cơ cấu chấp hành động cơ thủy lực

Van tiết lưu (hay còn được gọi là Van tiết lưu sang A) là thiết bị không thể thiếu trong công nghiệp sinh sản, chế biến. Trên thực tế, khi các dòng môi chất đi qua van trên đường ống, các ống mao dẫn, các cửa nghẽn trong lưu lượng kế hoặc van tiết lưu trong hệ thống lạnh,... thì nó đã được xem là thực hành một quá trình tiết lưu. Từ đó, áp suất chất môi giới sẽ bị giảm xuống do những dòng xoáy và ma sát mạnh được sinh ra. Theo như khảo sát, thì độ giảm áp suất này phụ thuộc nhiều vào thực chất, độ co hẹp của ống, tốc độ dòng khí và dạng của chất môi giới.

Như chúng ta đã biết, quá trình tiết lưu thường sẽ đi kèm với sự giảm hiệu suất của các chất môi giới và cố nhiên, điều này là có hại. Nhưng, đôi lúc trong vận hành máy móc sinh sản ta cũng cần tạo ra các quá trình tiết lưu để điều chỉnh công suất của các thiết bị dùng hơi nước.

thường ngày tốc độ của dòng khí sẽ tăng lên khi đi vàng trong lỗ, khi đi qua hết lỗ tốc độ sẽ giảm dần và áp suất sẽ tăng nhưng không tăng tới ngưỡng ban sơ. Khi vận tốc thay đổi, áp suất giảm sẽ làm khối lượng riêng của khí gia tăng.
Xem >>> https://hangphu.vn/danh-muc-san-pham...ung-ebara-1091

Vận hành 2 máy bơm ly tâm nối song song

Khi kết nối máy bơm hoạt động theo nối tiếp, ảnh hưởng của lỗi thiết lập máy bơm nghiêm trọng hơn so với kiểu máy bơm được thiết lập để hoạt động song song.

Nếu máy bơm hoạt động không thành công là máy bơm B, thì máy bơm A tự dưng xuất hiện điện trở trong hệ thống ảnh hưởng nghiêm trọng khiến lưu lượng của nó xuống rất thấp hoặc thậm chí bằng không. Điện trở này có thể do hệ thống hoặc bởi do máy bơm B đứng yên.

Nhưng nếu đó là máy bơm A không hoạt động thành công, thì điều này sẽ loại bỏ dòng hút vào máy bơm B, điều này sẽ dẫn đến xâm thực hoặc thậm chí mất nhân tố nếu máy bơm B bị dừng ngay tức khắc.

Hiện tượng khí xâm thực trong dòng nước, chất lỏng nảy trong trường hợp, khi áp suất thủy tĩnh (p) ở một vùng nào của dòng chảy giảm bằng hoặc nhỏ hơn áp suất hóa hơi (phh).

Một dụng cụ để bảo vệ máy bơm A và máy bơm B chống lại thiệt hại do lỗi bơm, là kết nối mỗi trình điều khiển Motor với PCM (Giám sát điều khiển bơm). Điều này sẽ phát hiện khi bơm không thành công và sẽ dừng Motor nếu công suất của nó rất thấp hoặc do sự chiếm giữ của vòng đeo trong máy bơm trở thành rất cao. thành thử, ngay thức thì khi 1 Motor bị dừng, PCM khác sẽ dừng Motor khác, để tránh làm hỏng máy bơm vẫn hoạt động ổn.

Vận hành hai máy bơm tiếp nối có kích cỡ khác nhau

Khi hoạt động máy bơm nối tiếp, sự dị biệt về kích tấc của 2 máy bơm có tức là máy bơm B có thể là một bơm lớn hơn tạo ra đầu cao hơn hoặc thậm chí có thể là bơm nhiều tầng tạo ra Đầu cao hơn nhiều. Nhưng điều cần thiết là dong chảy chất lỏng của cả máy bơm B và máy bơm A phải giống nhau.

Xem thêm >>> máy thổi khí

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM

Điện thoại: 093 8844 815 - 028 37 525 202

Email: lamtritan@gmail.com