Bạn có biết trong nhiều năm qua, Việt Nam liên tục đứng trong top 10 các quốc gia có tỷ lệ các ca phá thai lớn nhất thế giới. Lý do đa phần là sự kém hiểu biết về các kiến thức giới tính và các biện pháp quan hệ an toàn, trong khi lối sống ngày càng trở nên phóng khoáng, đặc biệt là giới trẻ. Một kiến thức cơ bản trong phá thai mà ai cũng phải biết đó là thai nhi càng lớn thì mức độ nguy hiểm càng cao. Do đó nếu vì một lý do bất đắc dĩ nào đó mà người mẹ không thể giữ lại giọt máu của mình hãy đến gặp Bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn. Hôm nay chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi cho thắc mắc của các bạn rằng phá thai 5 tuần tuổi có nguy hiểm không?
Hầu hết chúng ta đều biết việc phá thai ít nhiều đều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý người mẹ, thậm chí trong thời gian dài. Tuy nhiên với sự phát triển của công nghệ và y học như hiện nay thì các biện pháp phá thai đã an toàn hơn rất nhiều, giảm thiểu các nguy cơ gây biến chứng nguy hiểm.


Đối với thai nhi 5 tuần tuổi áp dụng phương pháp phá thai nào là an toàn?
Ở nước ta hiện nay đang áp dụng 2 phương pháp phá thai an toàn được phân theo độ tuổi thai nhi là phá thai nội khoa và ngoại khoa.

Phương pháp nội khoa: phương pháp này sử dụng thuốc để đình chỉ thai nghén mà không có sự can thiệp của các thiết bị, dụng cụ y tế vào tử cung người mẹ. Phương pháp này chỉ áp dụng cho thai nhi dưới 7 tuần tuổi, khi đó thai nhi còn rất nhỏ, mới đang trong quá trình hình thành hoặc hoàn thiện phôi thai. Phá thai bằng thuốc trong giai đoạn này được xem là an toàn nhất, hầu như không ảnh hưởng đến tử cung của người mẹ và nếu diễn ra thành công sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này.

Phương pháp ngoại khoa: phá thai bằng cách sử dụng các thiết bị, dụng cụ y tế tác động vào tử cung người mẹ để đưa thai nhi ra ngoài. Phá thai ngoại khoa chia thành 2 giai đoạn sử dụng thủ thuật khác nhau.

Hút thai: là biện pháp đình chỉ thai nghén bằng cách đưa một ống nhựa nhỏ vào buồng tử cung, kết hợp với một bơm chân không để hút toàn bộ thai ra ngoài. Biện pháp hút thai được áp dụng cho thai nhi từ 7-12 tuần tuổi.


Nong gắp thai: áp dụng cho trường hợp phá thai từ 12-18 tuần tuổi. Ở giai đoạn này thai đã phát triển khá nhanh và đầy đủ các bộ phận. Sau khi được ngậm một loại thuốc có tác dụng làm mềm tử cung trong vòng từ 2-4h, người mẹ sẽ được Bác sĩ đưa một dụng cụ chuyên khoa vào bên trong tử cung, tiến hành nạo vách tử cung kết hợp với một thiết bị nội soi để đưa thai ra ngoài. phá thai ở đâu an toàn hà nội

Như vậy với thai nhi 5 tuần tuổi phương pháp phù hợp và an toàn nhất là sử dụng thuốc phá thai. Với phương pháp này lưu ý thai phụ không mắc các bệnh thiếu máu nặng, rối loạn đông máu, các bệnh lý liên quan đến thận, tim mạch, mắc cao huyết áp hoặc không sử dụng thuốc Corticoid trong thời gian dài… Sau khi kiểm tra sức khỏe tổng quát, tiến hành phân tích các kết quả xét nghiệm, siêu âm, người mẹ sẽ đk uống một viên thuốc để đình chỉ sự phát triển của thai nhi. Sau khoảng 48 sẽ uống tiếp viên thuốc thứ 2 có tác dụng kích thích tử cung co bóp để đẩy thai nhi ra ngoài. Quá trình này sẽ diễn ra như một trường hợp sảy thai tự nhiên, người mẹ sẽ cảm thấy đau bụng dưới, máu ra nhiều và kéo dài hơn một chu kỳ kinh nguyệt bình thường. vùng kín bị ngứa và nổi hạt

View more random threads: