Dâu tây là một loại quả cực đẹp mắt, có mùi thơm dễ chịu, được các chị em vô cùng ưa chuộng, chẳng những thế, nếu vận dụng đúng các kỹ thuật trồng cây, những cây dâu tây cũng có thể trở thành cây cảnh đẹp nhất trong nhà.
clickhere
cách trồng dâu tây, một loại cây ăn quả thành một loại cây cảnh thực chất không khó. Dâu tây nhỏ xinh, mùi thơm dễ chịu, rất được những chị em ưa chuộng, chỉ cần bỏ 1 chút công sức trồng và chăm sóc, những chậu dâu tây sẽ sẵn sàng vừa cho trái vừa làm cây cảnh trang trí thêm cho ngôi nhà.
sử dụng đúng biện pháp trồng cây, ngôi nhà sẽ có thêm những chậu dâu tây trang trí độc đáo khóa học xuất nhập khẩu ngắn hạn
chọn chậu
Loại chậu thích hợp nhất với chu trình trồng dâu tây là các dạng chậu máng, chúng có những điểm mạnh đặc trưng tương thích với trồng dâu tây tại nhà:
-Quả dâu sẽ được thả sang hai bên chậu, không tiếp xúc với mặt đất, chất lượng và màu sắc quả sẽ có lợi hơn. Dễ trồng, chăm sóc và tưới bón.
-Thuận tiện cho dâu xuất hiện và đẻ nhánh (dâu tây là giống cây chia nhánh bẵng cách ra những mầm lan mặt đất và ra rễ).
-Có thể tận dụng được các diện tích nhỏ khi treo lên theo diện tích thẳng đứng thì cùng một diện tích có thể xếp đặt từ 4 – 5 chậu.
chọn đúng loại chậu rất tốt cho kỹ thuật trồng cây và chăm sóc dâu tâyDâu tây có thể trồng cây bằng cách thức tự ươm hạt hoặc mua sẵn cây con, bên cạnh đó cách làm trồng bằng hạt buộc phải thời gian lâu hơn và có phần phức tạp hơn cách thức trồng bằng cây con. Một ưu thế rõ ràng của việc trồng bằng cây con đó là sẽ đảm bảo quá trình lựa chọn được những cây khỏe mạnh.Nếu lựa chọn giống dâu tây bắt buộc chọn lựa cây từ 10 – 15cm cây chắc khỏe, không sâu bệnh, cây xuất hiện đều.
Điều đầu tiên của kỹ thuật trồng cây đó là lựa chọn được cây non khỏe mạnh
Đất trồng dâu tây
-Nếu có điều kiện có thể mua đất dinh dưỡng về trồng cây sẽ hình thành tốt nhất.
-Lựa chọn đất thịt nhẹ, sạch,đất trồng phải giữ ẩm có lợi và thoát nước có lợi tránh ngập úng.
-Trước khi trồng cây có thể trộn thêm phân bón hoặc phân bón lót với số lượng ít để giúp cây có đà phát triển có lợi.
-Do tính chất ưa ẩm của cây dâu và quả thường mọc thấp nằm trên mặt đất nếu ta trồng bằng chậu tròn buộc phải có thể phủ lên 1 lớp rơm trên bề mặt không tính gốc và phía dưới quả vừa giữ ẩm có lợi vừa nâng đỡ cho quả.
Tưới nước
dùng nước thường tưới vào buổi chiều khi nắng đã tắt, tưới thật ẩm đất, nếu đất giữ ẩm kém có thể tưới thêm 1 lần vào buổi sáng. Có thể tận dụng nước vo gạo tưới cho cây, nước gạo sẽ lên men trong đất giúp cây phất triển tốt. Tuy nhiên chỉ tưới nước gạo nếu cây trồng được 1 tuần. Không tưới khi cây chưa bám rễ.
chú ý tới kỹ thuật trồng cây và chăm sóc sẽ cho ra những chậu dâu tây vừa có quả, vừa làm cảnh đẹp nhất mắt
Chăm sóc
-Dâu tây là loại cây ưu ẩm nển chỉ cần nắng một buổi là đủ. Để cây hình thành tốt nhất là trồng ở địa chỉ nào chỉ có nắng trực tiếp vào nửa ngày. Vì thế dâu tây rất được ưa chuộng trồng trong trậu treo để ban công.
-Tưới nước cho cây 2 lần vào sáng và chiều khi hết nắng. Tưới đều ẩm đất, áp dụng các loại nước sạch giảm nguồn nước mương suối dễ gây sâu bệnh, tránh tưới đa dạng nước đất úng làm chết cây.
-Khi chuyển từ khay ươm sang chậu/luống để trồng cây sẽ có hiện tượng héo rũ do rễ bị đứt nếu chuyển không khéo. Trong 2 đến 3 ngày đầu phải che nắng cho cây, tưới nước đều cây sẽ xuất hiện bình thường trở lại.
-Thường xuyên xới đất cho đất được tơi xốp Thông thoáng cây.