những hệ thống phần mềm quản trị cung cấp và hệ thống thực thi cung cấp (MES) đã khiến công tác của những chuyên gia cung cấp phát triển thành tiện dụng và hợp lý hơn trong phổ thông năm, nhưng chẳng phải lúc nào họ cũng nhìn theo cách này. Trong dĩ vãng, các phần mềm quản trị cung cấp được coi là ko sở hữu gì khác ngoài các dữ liệu khổng lồ, được thu thập với kỳ vọng tìm thấy thứ gì đó với thể thực hành được, nhưng kiên cố dẫn đến sự thất vẳng và tự túc cho các kỹ sư cung cấp và xử lý.

>>> Xem thêm: giải pháp erp
những công ty có tư duy tiến bộ hơn đã sử dụng các định nghĩa dữ liệu lớn và phân tách để hợp nhất dữ liệu và biến nó thành thông báo có thể tiêu dùng được. Trong khi hướng đi ấy là bước đi đúng đắn, trái tim thực thụ của hoạt động sản xuất là số đông những thứ tự kinh doanh giúp nhà máy hoạt động. Những trật tự như tuân thủ chất lượng của nhà cung cấp, lập lịch bảo trì, hành động khắc phục, đổi thay đơn đặt hàng, v.v ... Thực sự giữ cho những bánh răng của một hoạt động cung cấp luôn hoạt động.
Nghiên cứu cho thấy những tổ chức phân phối hạng nhất đầu tư vào việc chuyển đổi các thứ tự dựa trên giấy truyền thống này thành trật tự quản lý doanh nghiệp tự động - và hướng tới ứng dụng phần mềm quản trị sản xuất.
>>> Đọc thêm: phần mềm quản lý sản xuất
khi nói đến phần mềm quản trị cung cấp, những đơn vị hạng nhất có đa dạng khả năng tự động lập kế hoạch quy trình và đổi thay trật tự quản lý với khả năng:
  • điều hành trật tự công việc từ và tới các hệ thống phi sản xuất
  • Hoạt động trên đa dạng nhà máy, bao gồm những quy trình chức năng chéo như Giới thiệu sản phẩm mới
  • Tự động hóa các mẫu thứ tự này thường mang tức là 1 số hình thức hỗ trợ công nghệ là phải chăng. Trong trường hợp này, các hệ thống phần mềm quản trị sản xuất vẫn được xem xét, thường bao gồm đa dạng thứ tự buôn bán khác nhau và kết hợp thành 1 nền tảng để xử lý hoạt động. Nhưng cùng lúc phần mềm cũng được thúc đẩy khả năng hiển thị dữ liệu và trật tự cho các bộ phận khác của doanh nghiệp.
  • Chuẩn hóa và tích hợp dữ liệu vào những hệ thống cấp doanh nghiệp cho phép ra quyết định giữa những hàng ngũ, bộ phận, nhà máy, sản phẩm, ... Sự khác biệt lớn khi kể đến hiệu suất là trong việc tự động hóa những trật tự kinh doanh và phơi bày dữ liệu trong phần mềm quản trị cung cấp hệ thống.

lúc khởi đầu hành trình vận dụng phần mềm quản trị cung ứng, hãy ghi nhớ các hành động căn bản sau:
  • tiếp xúc có dữ liệu - một phần của bất kỳ quá trình tự động hóa nào cũng phải là để lộ dữ liệu trật tự và đảm bảo nó được kết liên với cấu trúc buôn bán thông minh của đơn vị.
  • Biến phần mềm quản trị sản xuất thành động cơ để cải tiến liên tục - xây dựng hệ thống phần mềm quản trị phân phối tận dụng những chương trình cải tiến liên tục. Hãy chắc chắn rằng đó là kho lưu trữ cho các ý tưởng và thay đổi mới
  • cách độc nhất vô nhị bạn sẽ nhận được ROI phần lớn lúc khai triển phần mềm quản trị phân phối là dùng nó để thúc đẩy sự cộng tác có bề ngoài sản phẩm, chuỗi cung ứng, v.v.

>>> Xem thêm: phần mềm quản trị nhân sự