Giấy thấm dầu chỉ nên dùng 1 lần rồi vứt: vì nếu dừng lại giấy vi khuẩn sẽ từ giấy bám vào da rất dễ gây mụn.

Giấy thấm dầu là cứu tinh cho những người có làn da nhờn và phải thường xuyên trang điểm. Tuy nhiên, khi sử dụng giấy thấm dầu thường xuyên, CÔNG TY TNHH XD VÀ TM PHÚ AN NAM khuyên bạn hãy chú ý sử dụng chúng đúng cách để gia tăng công dụng và giảm thiểu tác hại.
Giấy thấm dầu và tác dụng của nó

Giấy thấm dầu được cấu tạo đặc biệt, dệt từ sợi cellulose có độ mỏng, nhẹ với khả năng thấm hút dầu thừa trên da rất nhanh và hiệu quả. Vì thế, hiện nay hầu hết phụ nữ đều chọn giải pháp từ giấy thấm dầu này.

Xem các sản phẩm giấy dầu tại đây: https://vattucongtrinhpan.com/giay-dau.html

Giấy thấm dầu được dùng trong những trường hợp như người da dầu thường tiết quá nhiều dầu trên cằm, cánh mũi, trán da nhờn rít khó chịu. Hoặc dùng trong trường hợp sau khi trang điểm khoảng 2 tiếng phấn trang điểm sẽ kết hợp với dầu gây tạo độ bóng thậm chí là rửa trôi lớp phấn trang điểm, làm mất thẩm mỹ. Do đó, dùng giấy thấm dầu để làm sạch và giúp trang điểm lại được đều màu đẹp hơn.

Lựa chọn giấy thấm dầu

Trên thị trường hiện nay xuất hiện 2 loại thấm dầu đó là giấy thấm dầu và film thấm dầu. Trong đó loại film thấm dầu được mọi người đánh giá cao hơn vì nó có khả năng thấm hút nhanh hơn.
Khi mua, nhớ xem thành phần của giấy có chứa phấn (powder) hay không. Loại này giúp khôi phục lớp trang điểm sau khi hút dầu. Vì là loại phấn mặc định theo nhà sản xuất nên nếu da bạn thuộc loại nhạy cảm, tốt hơn hết là không nên dùng để tránh bị dị ứng.

Có nên dùng giấy thấm dầu thường xuyên?

Theo như một thói quen, với công dụng thấm dầu thừa nhanh nên cứ mỗi khi thấy da có bóng dầu là các bạn gái lại dùng giấy thấm dầu. Việc sử dụng giấy thấm dầu một cách lạm dụng này sẽ không tốt cho da bởi chúng có thể ảnh hưởng đến sự cân bằng độ ẩm của da.

Khi bạn thấm dầu sẽ vô tình thấm luôn phần độ ẩm cần thiết nên da dầu mấy cũng sẽ bị khô da và kích thích sự bài tiết dầu của các túi dầu. Do đó, lúc này giấy thấm dầu sẽ bị phản lại tác dụng ban đầu.
Hướng dẫn cách sử dụng giấy thấm dầu đúng cách

- Khi sử dụng giấy thấm dầu cần phải hết sức nhẹ nhàng, đặt giấy thấm dầu giữa hai ngón tay giữa và ngón áp út rồi chấm nhẹ lên vùng da bị dầu.

- Không dùng giấy thấm dầu cho da mụn vì vi khuẩn sẽ bám vào giấy thấm dầu và lây lan rất nhanh.

- Sau khi trang điểm, có thể dùng giấy thấm dầu nhẹ nhàng lên da, nhằm giúp cho lớp trang điểm bám sâu vào bên trong da.

- Tần suất sử dụng giấy thấm dầu hợp lý và tiết kiệm nhất là sau 2h. Đây là khoảng thời gian đủ dài để dầu tiết ra và làm ẩm da mặt.