Van bi là thiết bị dùng góc quay nhỏ hơn hoặc 90 độ nhằm để đóng mở. Điều tiết dòng chảy của dòng lưu chất trong hệ thống lắp đặt. Đĩa van được cấu tạo bằng kim loại hoặc nhựa. Nếu chiều của lỗ song song với dòng chảy thì lúc đó van sẽ mở. Và van sẽ đóng khi chiều lỗ vuông góc với dòng chảy của lưu chất trong hệ thống.


Cấu tạo van:

Thân van: Van thường được cấu tạo từ đồng, gang, inox, thép hoặc nhựa… Đây cũng là bộ phận để lắp ghép các chi tiết bên trong và ngoài van để làm nên một sản phẩm hoàn chỉnh.
Bi van: cấu tạo như khối cầu và được đục lỗ ở tâm. Đĩa cấu tạo từ thép không gỉ có độ cứng cao và không bị ăn mòn trong mọi môi trường hoạt động. Đĩa là chi tiết chính trong việc đóng/mở van.
Trục van: là bộ phần truyền lực từ tay gạt và là bộ phận kết nối với tay quay, bộ phận chuyển động.

>>Xem thêm: Van cửa Tân Bình

Giăng làm kín: được cấu tạo từ PTFE hoặc là cao su chịu lực. Giăng có tác dụng làm kín các chi tiết cấu thành một sản phẩm van.
Tay gạt: là thiết bị dùng để điều khiển đóng/mở van. Cấu tạo bằng thép hoặc gang. Có thể thay thế tay gạt bằng hộp số hoặc tay quay khi sử dụng van trong hệ thống ống có áp suất lớn.
Hy vọng bài viết van bi là gì mà Tân Bình chia sẻ làm các bạn hài lòng. Để nhận được nhiều thông tin hơn về các loại van công nghiệp vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ liên hệ sau.
C/ty TNHH Thương Mại Kỹ Thuật Tân Bình
Đ/c: Cụm 6, Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội
Điện thoại: 024.36876285
Website: http://vancongnghiephn.com
Hotline: 0987.66.88.55
Email: doanviet191010@gmail.com