Giải pháp tối ưu cho Quản lý nhân viên trong các chuỗi bán lẻ

Với tính chất nhiều cửa hàng, chi nhánh khác nhau việc quản lý điều hành hệ thống nhân viên vốn không đơn giản. Đa phần các cửa hàng tại Việt Nam vẫn còn quản lý thủ công vốn xảy ra nhiều sai sót và khó quản lý. Phần mềm nhân sự Tanca đang là giải pháp tối ưu cho quản lý nhân viên trong các chuỗi bán lẻ hiện nay.

Sắp xếp ca làm cho nhân viên

Cửa hàng thời trang, đồng hồ, làm đẹp, thời trang, cửa hàng trang sức… của bạn có sắp xếp ca làm cho nhân viên trước 1 tuần, 1 tháng? Trưởng cửa hàng có thể là người sắp xếp Lịch công việc hoặc nhân viên sẽ đăng ký ca làm việc của họ cho tuần làm việc tiếp theo. Nhiều khi nhân viên thường xuyên đổi ca làm hoặc báo nghỉ ca làm đột xuất?

- Nhân viên đăng ký ca

· Nhân viên có thể đăng ký ca làm trước 1 tuần và họ có thể biết số lượng nhân viên khác đã đăng ký vào ca làm đó để chủ động điều chỉnh lịch làm việc của mình.

· Họ có thể thay đổi Lịch đăng ký ca làm của mình bất kỳ khi nào nhưng không thể thay đổi lịch làm việc của tuần hiện tại.


- Quản lý sắp xếp ca

· Quản lý cửa hàng có thể theo dõi Lịch đăng ký công việc của nhân viên, họ có thể sắp xếp lại lịch làm việc bất kỳ khi nào bằng việc thêm nhân viên vào các ca làm hoặc gỡ bỏ khỏi ca làm.

· Quản lý có thể điều chỉnh lịch làm việc hiện tại, quá khứ, hoặc tương lai, chỉ những nhân viên nào có Lịch làm việc (Ca làm) mới được tính công (tính giờ công làm việc).


Mọi vấn đề của chấm công

Cửa hàng của bạn đang chấm công bằng máy chấm công hoặc chấm công tay và… công việc lấy dữ liệu từ máy chấm công ra để tính công thường mất thời gian và có thể xảy ra sai sót hoặc rủi ro bị chỉnh sửa thông tin chấm công. Hoặc chấm công tay lại dễ quên công, không biết được ai đi trể về sớm, đổi ca… nếu số lượng nhân viên quá đông.

- Quét dữ liệu từ máy chấm công

· Phần mềm quản lý nhân sự Tanca sẽ được cài đặt lên máy tính có kết nối máy chấm công, nó sẽ kết nối tất cả các loại máy chấm công tại nhiều khu vực, chi nhánh…. và quét dữ liệu 1 phút/lần đổ về máy chủ. Quản lý có thể xem lịch sử ra vào nhân viên từ máy chấm công trên điện thoại.

· Hệ thống quản trị của Tanca có thể tính công thông minh cho cả những ca làm chồng giờ nhau, tăng ca, nghỉ phép, ra ngoài, xin đi trể… mà bạn không cần phải tính công tay nữa.


- Chấm công bằng điện thoại

· Các cửa hàng của bạn thường lắp Wifi, nhân viên có thể sử dụng điện thoại của họ để chấm công thông qua hệ thống Wifi tại cửa hàng.Nhân viên có thể chấm công tại nhiều chi nhánh khác nhau khi bạn điều chuyển nhân viên từ chi nhánh này sang chi nhánh kia làm việc.

· Nếu cửa hàng của bạn không có Wifi cũng không sao, Tanca sẽ định vị vị trí của cửa hàng bạn trong bán kính cho phép và nhân viên có thể chấm công bằng điện thoại của họ.


- Quên chấm công

· Một số nhân viên thường quên chấm công vào hoặc ra, Tanca sẽ gửi thông báo (Notification) nhắc nhở nhân viên khi họ quên chấm công ra vào giờ Ra ca.

· Nếu họ quên chấm công hoặc vì một lý do gì đó mà chấm công sai giờ, họ có thể gửi một yêu cầu cho Quản lý điều chỉnh lại giờ chấm công của họ. Bạn sẽ không mất thời gian nhân viên khiếu nại hoặc phàn nàn về quên chấm công hay tính thiếu công nữa.


- Vào Trễ- ra sớm

· Tanca có một báo cáo rất chi tiết trên màn hình chính của Nhân viên để thông báo chi tiết về Ca làm cũng như các báo cáo về trễ, ra sớm.

· Các dữ liệu vào trễ ra sớm có thể được trích xuất ra bảng lương và co thể tính trừ lương nếu Quản lý muốn.


- Tăng ca, thêm ca hoặc Quên ca?

· Cửa hàng bạn có thể yêu cầu nhân viên tăng ca theo giờ, Tanca cho phép bạn tạo ra các khoảng giờ tăng ca để tính thêm cho nhân viên.

· Nếu nhân viên làm thêm ca làm trong ngày, đơn giản Quản lý chỉ cần thêm nhân viên vào Ca làm đó là Nhân viên có thể tính Công.

· Vì một lý do gì đó mà nhân viên quên đăng ký ca làm hoặc Quản lý quên sắp xếp ca nhưng nhân viên vẫn đi làm việc? Không sao, Tanca cho phép Nhân viên có thể chấm công thoải mái và Ca làm có thể được thêm sau đó, dữ liệu chấm công sẽ được đổ ngược lại vào ca làm.


- Nghỉ phép

· Bạn có thể thiết lập số ngày được cho phép nghỉ phép trước bao nhiêu ngày?

· Hệ thống có thể cấp mỗi tháng được bao nhiêu ngày nghỉ phép cho nhân viên. Ví dụ mỗi tháng nhân viên được nghỉ 1 -2 ngày phép.


Cảnh báo thông minh

Bạn không phải khi nào cũng ở cửa hàng để biết số lượng nhân viên có đủ hay không? Nếu số lượng cửa hàng càng lớn bạn cần hệ thống cảnh báo để biết tình hình ra vào tại các cửa hàng thế nào? Đó là lúc các cảnh báo thông minh được thiết lập.


· Cảnh báo tình hình nhân viên tại cửa hàng hoặc cảnh báo số lượng nhân viên ở các cửa hàng tại các thời điểm không đủ như mong muốn.

· Cảnh báo được gửi đến các quản lý hoặc cá nhân được thiết lập

Quản lý doanh số và KPI

Bạn thường thúc đẩy thưởng cho các nhân viên bán hàng tại cửa hàng nếu cửa hàng đạt được doanh số bán hàng ngày. Tanca cho phép các nhân viên nhập doanh số bán hàng hằng ngày và biết được kết quả thưởng của họ khi họ đạt được KPI.

· Nhân viên có thể nhập số lượng bán hàng ngày của họ trên Ứng dụng

· Tanca cho phép xây dựng hệ thống KPI chuyên nghiệp gắn với Bảng lương của nhân viên.

· Nhân viên sẽ làm việc tốt hơn khi thấy kết quả của việc làm việc tích cực.


Lưu ý: Các bạn có thể xem thêm các tính năng khác của phần mềm quản lý nhân sự Tanca tại link này: https://tanca.io/tinh-nang