Taylor 110E - Dáng Dreadnought cho người ca sĩ mạnh mẽ và cảm xúc

Guitar Taylor 110E là một trong những cây đàn ưu việt trong tầm giá mà bạn năng lực tìm thấy. Thuộc hãng Taylor hàng đầu trong lĩnh vực tạo ra Guitar đến từ Mỹ, 110E có dáng đàn Dreadnought rất được ưa chuộng bởi những người yêu thích âm nhạc mạnh mẽ và tràn đầy cảm xúc. Âm phát ra từ loại đàn Dreadnought được các nhà chuyên môn về âm nhạc kiểm tra là âm sâu hơn so với các loại đàn guitar cổ đại khác, đặc biệt dai bass dày được biểu thị rất rõ, góp phần giúp sức rất tốt cho chất giọng của người ca sĩ, và nó biến thành công cụ vô cùng thích hợp cho việc đệm hát.


Dáng dreadnought của Guitar Taylor 110E

Dòng Dreadnought đem đến cây guitar có âm sâu hơn các cây cổ xưa, hay nói cách khác là tiếng bass được thể hiện rõ rệt hơn cả. Thùng đàn cỡ lớn với vai đàn vuông hoăc bo tròn và chỗ thắt eo đàn khiêm tốn hơn loại đàn classical, chính là điểm đặc thù của dreadnoughts. Ngoài ra phần thùng đàn phía sau cầu dẫn cũng lớn hơn đa số. Cần đàn thường được nối với thùng đàn ở vị trí phím bấm thứ 14, và thon gọn hơn nhiều so với đàn classical.

Dreadnought là dáng đàn guitar acoustic chung nhất. Được phát minh bởi Martin Guitars vào năm 1916 để đem đến âm thanh hay hơn, trầm lắng hơn. Nó có độ cao độ dài lớn hơn guitar thường thấy ở thời điểm bấy giờ, và vì vậy được đặt tên theo loại tàu chiến dreadnought mập mạp. Dreadnought thông thường phần lớn là vì nó có âm thanh to, cân bằng, phù hợp với nhiều bắt mắt người ca sĩ đa dạng. Thêm nữa, thùng đán có kích thước đủ để vừa mang lại tiếng mạnh mẽ, vừa không quá cồng kềnh cho tập thể người sử dụng. Những nghệ sĩ biểu diễn nhạc rock đa phần là chọn guitar hình dáng Dreadnought.


Cây Guitar cho chất âm mạnh mẽ, cảm xúc

Dreadnought luôn luôn tôn vinh nhờ vào di sản âm thanh bền vững, cân bằng, phù hợp với nhiều bắt mắt người biểu diễn đa dạng. Thùng đàn với kích thước vừa đủ để người tham gia tạo ra những âm thanh mạnh mẽ, không quá to kềnh cho chủ sở hữu. Những nhạc công chơi nhạc nhạc rock cũng ưu tiên tuyển chọn guitar dáng Dreadnought, bởi âm lượng y chang là vang nhất trong mọi các loại dáng đàn guitar. Dreadnought cũng phù hợp với đánh ngoài trời hoặc tính năng dùng chơi fingerstyle.

Dáng Dreadnought với điển hình thùng to và dày, eo đàn thắt vừa phải. Với những bản chất trên cho chất âm dày và vang ưa thích để đảm nhiệm phần giai điệu trong một band nhạc. Vì những tiêu chuẩn như mong muốn trên nghệ nhân đàn đã khoét phần thân dưới để lộ ra những ngăn dưới. Với việc làm này khiến tiếng đàn đanh hơn và rõ tiếng solo cũng như tiếng note hơn nhưng tiếng ryhtm sẽ giảm độ vang và đầy xuống.

Nếu bạn là một tay guitar yêu cầu việc đệm hát là chủ lực và cần một phần âm sắc nền dày để tự do feel giọng hát mình theo thì Dreadnought là tuyển lựa số 1. Thế nhưng nếu bạn không thích sự ồn ào và đong đầy, bạn thích gì đó đanh và khô gọn hơn cũng như cần với tay xuống những ngăn cuối trong phút thăng hoa cùng câu drif hay solo thì hãy thử chọn Dreadnought cutaway.