Theo thống kê thì có 1% nam giới trên 16 tuổi mắc chứng dài, hẹp bao quy đầu. Dài, hẹp bao quy đầu là một chứng bệnh gây ra nhiều điều phiền toái cho người mắc phải. Chính do vậy mà bắt buộc tiến hành cắt bao quy đầu cho trẻ càng sớm càng tốt để giúp cho trẻ phát triển được tốt hơn. Nhưng trẻ mấy tuổi thì cắt bao quy đầu?

Cách nhận biết chứng dài hẹp bao quy đầu.
Dài, hẹp bao quy đầu là tình trạng gây ra cho người mắc bệnh rất nhiều phiền toái. Dài, hẹp bao quy đầu sẽ khiến người mắc bệnh bị viêm nhiễm bao quy đầu, quy đầu do vệ sinh kém sạch. Chính do đó mà những bậc phụ huynh cần phải cho trẻ đi cắt bao quy đầu thật sớm để cho dương vật của trẻ có thể phát triển bình thường và đạt được kích thước tối đa khi tới tuổi trưởng thành.
Dấu hiệu nhận biết trẻ bị dài, hẹp bao quy đầu.
1.Tình trạng hẹp bao quy đầu ở trẻ:
Hẹp bao quy đầu là tình trạng bao da quy đầu trùm kín phần quy đầu và chỉ để lộ ra một phần nhỏ ở lỗ niệu đạo chỉ đủ để nước tiểu thoát ra.
Tuy nhiên việc đi tiểu vẫn khiến trẻ gặp khó khăn, tiểu khó hơn, tiểu ra tia nước nhỏ và phải rặn mạnh mới đi được.
2.Tình trạng dài bao quy đầu ở trẻ.
Dài bao quy đầu là tình trạng bao da quy đầu bị phủ kín bởi lớp da thừa khiến cho quy đầu không thể lộ ra bên ngoài được. Dài bao quy đầu nếu để lâu và không được vệ sinh tinh khiết sẽ khiến các chất bài tiết phía bên trong bao da quy đầu không thoát được ra ngoài. Lâu ngày sẽ hình thành các cặn bẩn và tạo môi trường cho vi khuẩn sinh sôi, nảy nở gây ra viêm nhiễm.

Theo những chuyên gia y tế thì nên tiến hành cắt bao quy đầu cho trẻ càng sớm càng tốt khi phát hiện trẻ bị dài, hẹp bao quy đầu. Vậy trẻ mấy tuổi thì cắt bao quy đầu?
Trẻ mấy tuổi thì cắt bao quy đầu?
Theo những chuyên gia y tế thì hầu hết những trẻ em lúc sinh ra đều mắc chứng dài, hẹp bao quy đầu. Tuy nhiên lúc trẻ được 4, 5 tuổi thì lớp da bao quy đầu đó sẽ tự động tuột xuống để lộ ra phần quy đầu.
Tuy nhiên ở một số trẻ thì phần bao da quy đầu không tự tuột xuống do trẻ bị mắc chứng dài, hẹp bao quy đầu.
Dài, hẹp bao quy đầu là một tình trạng gây ra nhiều rắc rối cho bệnh nhân. Nhất là khâu vệ sinh cá nhân. lúc bị dài, hẹp bao quy đầu trẻ sẽ gặp những khó khăn trong việc vệ sinh cá nhân và gây ra tình trạng viêm nhiễm ở dương vật của trẻ. Chính bởi vậy buộc phải tiến hành phẫu thuật cắt bao quy đầu để giúp cho trẻ phát triển bình thường và tránh được những bệnh nam khoa.
Cắt bao quy đầu ở trẻ nên được tiến hành trước lúc trẻ bước chuyển sang độ tuổi vị thành niên. Và nên tiến hành khi trẻ được 7. 8 Tuổi.
các phương pháp cắt bao quy đầu.
Có 3 phương pháp cắt bao quy đầu hiện đang được áp dụng trong y khoa hiện tại.
1. Cắt bao quy đầu theo phương pháp truyền thống.
Cắt bao quy đầu theo phương pháp truyền thống là hình thức mà các lương y sẽ sử dụng những dụng cụ y tế và các thủ thuật cần phải có để tiến hành cắt bỏ phần bao da quy đầu dương vật.

trước tiên những y sĩ sẽ tiến hành gây tê và sát trùng vùng kín. Tiếp theo đó những bác sĩ sẽ sử dụng dao mổ đã được sát trùng để cắt bỏ phần da bị thường, hoặc thu hẹp rồi khâu lại.
Phương pháp này sẽ gây ra sẹo lớn, kém thẩm mỹ cho người bệnh, thời gian hồi phục cũng lâu hơn. Chính bởi vậy sau khi cắt bao quy đầu phụ huynh buộc phải chăm sóc bé kỹ càng tránh để bị nhiễm trùng và biến dạng dương vật.
2. Phương pháp cắt bao quy đầu băng laser.
Cắt bao quy đầu bằng cách sử dụng công nghệ laser là một bước tiến của y học, thay thế phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống.
Theo đó thì các thầy thuốc sẽ cắt bỏ phần da thừa ở quy đầu dương vật bằng cách sử dụng kỹ thuật laser.
Ưu điểm của phương pháp này chính là ít gây chảy máu, ít gây tổn thương cho bệnh nhân. người mắc bệnh có thể về nhà ngay sau lúc cắt bao quy đầu.
3. Cắt bao quy đầu theo phương pháp kỹ thuật xâm lăng tối thiểu.
công nghệ xâm lấn tối thiểu là phương pháp cắt bao quy đầu đang được ứng dụng nhiều nhất bây giờ tại các phòng khám nam khoa.
Theo đó thì phần bao quy đầu sẽ được nong và cắt theo vòng tròn, sau đó sẽ được khâu bằng chỉ tự tiêu.
Phương pháp này có ưu điểm đó chính là giảm thiểu tổn thương và nguy cơ viêm nhiễm do cắt chỉ.
Thời gian diễn ra tiểu phẫu nhanh chóng chỉ khoảng 15 – 20 phút. Vết thương hồi phục nhanh.

Trẻ mấy tuổi thì cắt bao quy đầu ? Theo lời khuyên của các chuyên gia y tế thì các bậc phụ huynh nên đưa trẻ đi cắt bao quy đầu tại phòng khám đa khoa y học quốc tế 12 Kim Mã lúc trẻ được 7, 8 tuổi. Càng cho trẻ cắt bao quy đầu sớm thì càng tốt với sự phát triển của trẻ.
phòng khám nam khoa uy tín hà nội