Đức – một quốc gia xinh đẹp với bề dày lịch sử và hiện đang phát triển phồn thịnh – là quốc gia phát triển nhất trong Liên minh châu Âu. Không chỉ là trung tâm kinh tế lớn, Đức còn là nhà của rất nhiều triết gia, họa sĩ, nhà khoa học nổi tiếng thế giới. Thêm nữa, cảnh quan bình dị, kiến trúc độc đáo, văn hóa rực rỡ khiến cho Đức trở thành điểm đến du lịch hoàn hảo, và đây là một trong những quốc gia được đến thăm nhiều nhất thế giới.

Vậy câu hỏi đặt ra là:

Du lịch Đức đẹp nhất vào mùa nào?
Nhìn chung thì cả đất nước Đức đều có khí hậu ôn hòa hết sức tuyệt vời, mùa đông hiếm khi quá lạnh và mùa hè cũng ít khi quá nóng. Vì vậy, bạn không cần quá bận tâm việc lên kế hoạch du lịch dựa theo thời tiết. Trừ khi bạn là người đặc biệt năng động và muốn đến Đức để tham gia vào các hoạt động ngoài trời.
Mùa xuân nước Đức tràn ngập những cánh đồng hoa nở rộ, mùa thu là mùa lá đỏ rực rỡ, đây cũng là hai mùa lí tưởng nhất để đến thăm quan đất nước này nếu bạn có hứng thú với việc đi bộ đường dài, đi dạo hay chạy bộ ở vùng nông thôn. Ở Đức cũng có một số khu nghỉ dưỡng trượt tuyết rất tuyệt vời, nhất là trong tháng 1 và tháng 2 khi thời tiết hoàn hảo cho việc này.
Mặc dù thời tiết mùa hè không bao giờ quá nóng, tháng 7 và tháng 8 vẫn là hai mùa đông khách du lịch nhất nước Đức. Các khu nghỉ mát ven biển, các khu nghỉ dưỡng trên núi và thậm chí là các thành phố đều rất đông đúc trong khoảng thời gian này. Đây cũng là mùa lễ hội, các quán xá cửa hàng sẽ mở cửa muộn hơn những mùa khác trong năm.

{Chia sẻ} 10 kinh nghiệm xin visa Đức thực tế HỮU ÍCH nhất

Trên thực tế, Berlin là một trong những địa điểm lí tưởng nhất ở châu Âu vào tháng 8. Trong khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 3, các doanh nghiệp sẽ đóng cửa sớm hơn và thậm chí là đóng cửa hoàn toàn, đặc biệt là ở các điểm nóng du lịch. Nhưng đây lại là mùa của các buổi hòa nhạc, opera…. Vì thế đây lại là khoảng thời gian hấp dẫn những du khách yêu thích âm nhạc và sân khấu.

Điều kiện xin visa châu Âu dài hạn

Khi nhắc đến thời điểm đẹp nhất để đến Đức, chắc chắn bạn nên lưu tâm đến vô số những lễ hội được tổ chức quanh năm trên khắp đất nước, đặc biệt là lễ hội Bia và Rượu vang – nước Đức vốn rất nổi tiếng với những lễ hội này..
Lễ hội Bia nổi tiếng nhất thế giới – Oktoberfest, được tổ chức ở Munich hàng năm, thu hút hàng triệu người đến thăm thành phố. Nhưng nếu bạn đến Munich vào thời điểm này, nhớ sắp xếp chuyến bay, khách sạn và thuê trước xe ở Munich. Frülingsfest, ở Stuttgart, là lễ hội bia mùa xuân lớn nhất, và Cannstatter Volksfest, cũng ở Stuttgart, là lễ hội rượu vang được tham dự nhiều nhất ở Đức.

Cuối tháng 12 cũng là thời điểm thu hút nhiều khách du lịch quốc tế đến Đức, nhờ có các khu chợ và lễ hội GIáng sinh ở hầu hết các thành phố trên cả đất nước. Các khu chợ Giáng sinh là nơi tuyệt vời để mua quà Giáng sinh và Glühwein – một loại rượu vang đỏ được làm nóng để phục vụ trong những tháng mùa đông.
THỜI GIAN TUYỆT VỜI NHẤT ĐỂ DU LỊCH ĐỨC
Có rất nhiều địa điểm để ghé thăm và rất nhiều hoạt động để tham gia ở bất cứ thời gian nào trong năm. Hãy tự hỏi mình muốn làm gì khi ở Đức trước khi lên kế hoạch du lịch sẽ giúp bạn lựa chọn được thời điểm phù hợp nhất.

View more random threads: