Tuần trước, Tổng thống Trumpđã chỉ ra rằng một trong những lý do khiến ông ghét Bitcoin là vì nó dựa trên “hư vô”. Điều này đặt ra câu hỏi liệu đô la hay Fiat, có thực sự dựa trên bất cứ thứ gì đáng tin cậy. Cuộc tranh luận bây giờ là về ngân hàng tiền mặt, .Khi nói đến ngân hàng, ví dụ, các tổ chức tài chính sử dụng ngân hàng dự trữ một phần. Với phương thức ngân hàng này, chỉ có một phần tiền gửi được hỗ trợ bằng tiền mặt thực tế. Do đó, chỉ có phần này là có sẵn để rút tiền.

Ví dụ: khi một khách hàng của ngân hàng gửi 1.000 đô la, ngân hàng có thể giữ lại 100 đô la tiền mặt thực tế sau đó sử dụng 900 đô la còn lại để phát hành các khoản vay. Do đó, 100 đô la là dự trữ. Mặc dù Trump nghĩ rằng Bitcoin dễ sụp đổ, ngân hàng dự trữ một phần tạo ra tiền bằng cách sử dụng tỷ lệ phần trăm của tiền gửi ngân hàng.

Ngoài ra, có một câu chuyện kể rằng USD được hỗ trợ bởi nợ, và “quân đội lớn nhất thế giới đang sẵn sàng và háo hức chiến đấu để bảo vệ nó”. Tuy nhiên, cộng đồng tiền điện tử lưu ý rằng USD và fiat là những thứ dựa trên “hư vô”.

Redditor lưu ý rằng:

“Nếu vấn đề về cách tạo ra tiền được đưa ra để tranh luận, chúng ta sẽ có một cuộc cách mạng vào tuần tới. Cuộc tranh luận này cũng đủ cho những người dân trong nước không hiểu hệ thống ngân hàng vàtiền mặtcủa chúng ta, vì nếu họ hiểu, tôi tin rằng sẽ có một cuộc cách mạng trước sáng mai”.

Bitcoin có giá trị kinh tế cao hơn so với USD

Thật thú vị, king of crypto có giá trị nội tại cao hơn so với đô la và tiền tệ quốc gia nói chung. Để một cái gì đó có giá trị tài chính hoặc giá trị nội tại, nó phải có tiện ích và phải khan hiếm. Do đó, nếu nó có tiện ích nhưng không khan hiếm thì nó rất phong phú và không có giá trị nội tại. Ngoài ra, nếu nó khan hiếm, nhưng không có tiện ích, nó vẫn thiếu giá trị nội tại. Xem thêm : tiền ảo ethereum là gì

Theo slvbtc, một Redditor.:

“Bitcoin có sự khan hiếm nghiêm ngặt nhất có thể dự đoán về mặt toán học từng được hình thành và có tiềm năng trở thành hình thức tiền hữu ích nhất từng được phát minh, vì thế, điều đó có khả năng biến nó trở thành một trong những đối tượng có giá trị nhất thế giới. Sự khan hiếm là một giao ước đã được thực hiện, và mỗi ngày trôi qua với mỗi người dùng mới được thêm vào của mạng, nhà phát triển mới, thanh khoản mới, ứng dụng mới, tiện ích của vua tiền điện tử tăng theo cấp số nhân”.

đô la, cũng như các loại tiền Fiat khác, có giá trị cốt nõi vì chính phủ liên bang chấp nhận nó như là khoản thanh toán thuế. Trớ trêu thay, việc không nộp thuế khiến các chính phủ phải “xuất hiện với sung trường và tước đi sự tự do của bạn”. Vì vậy, việc “sống sót và ra khỏi tù là thực sự có giá trị nội tại”.

Vậy thì USD dựa trên cái gì?

Theo ghi nhận của một người đam mê vua tiền điện tử, trong những ngày đầu tiên của internet, các công ty kỹ thuật số như Microsoft, Amazon và Google được cho là dễ sụp đổ. May mắn thay, một số nhà đầu tư đã nhận ra sức mạnh trong các sản phẩm và dịch vụ được mã hóa của họ.lịch sử giá ethereum
Ví dụ, như được viết bởi elitistasshole trên Reddit:

“Phần mềm bảng tính được tạo ra 40 năm trước cho Apple II và sau đó trên các nền tảng cạnh tranh. VisiCalc ad Lotus 1-2-3 có doanh số hàng trăm triệu đô la trong vài năm thành lập”.

Vì Trump nói rằng vua tiền điện tử dựa vào mơ hồ, vậy dự trữ liên bang có thể cho biết nơi nó in tiền mới không? Ông ta có hiểu rằng mỗi khi một đồng đô la khác được in, đồng đô la trước đó đang lưu hành sẽ giảm giá trị không?

View more random threads: