Lưu ý khi chuyển bàn thờ ông địa sang nhà mới

Việc có nên chuyển ông Địa khi chuyển nhà hay không vẫn chưa có tài liệu nào quy định cụ thể về vấn đề này.
Bởi theo quan điểm dân gian cho rằng, bàn thờ cũng chính là ngôi nhà của các ngài, do đó việc mình chuyển nhà cũng giống như các ngài chuyển nhà và lại tiếp tục cùng gia chủ chung sống để phù hộ độ trì cho gia đạo và công việc làm ăn suôn sẻ, phát đạt.

Chính vì vậy, việc chuyển nhà có nên chuyển ông Địa không còn phụ thuộc vào văn hóa của từng vùng miền khác nhau. Do đó, gia chủ ở vùng miền có văn hóa nào thì nên thực hiện theo vùng mình sinh sống.

Thông thường mỗi ngôi nhà sẽ có hướng, khí khác nhau nên khi chuyển bàn thờ ông Địa gia chủ cần phải chú ý một số vấn đề phong thủy. Do đó cần nhờ thầy phong thủy xem giúp hướng cũng như vị trí đặt bàn thờ ông Địa sao cho đón được tài lộc cũng như ngăn vượng khí tràn ra khỏi ngôi nhà. Bàn thờ ông Địa tuy nằm ở phần góc của ngôi nhà nhưng vẫn phải đảm bảo bao quát được hết cửa ra vào, tránh đặt bàn thờ tại các góc khuất cửa hoặc đặt quá sâu vào phía trong ngôi nhà.

Khi chuyển ông Địa đến nơi ở mới cần dọn dẹp sạch sẽ nơi thờ cúng và thắp nhang và đèn trong 100 ngày liên tục nhằm mang ý nghĩa tụ khí, đèn thắp trên bàn thờ rất quan trọng, giống như ngọn lửa dẫn đường cho các vị thần xuống trần gian nên không được tắt đèn.

Như vậy, khi chuyển nhà có nên chuyển ông Địa không là tùy thuộc vào quan niệm mỗi gia đình và văn hóa của mỗi vùng miền. Nếu gia chủ có nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển nhà hay chuyển ông Địa thì Xá Lợi là một trong những đơn vị uy tín và tốt nhất hiện nay. Mọi chi tiết liên hệ 0907010999 để được tư vấn và giải đáp cụ thể.

>>> Đừng bỏ lỡ chương trình tri ân khách hàng sử dụng dịch vụ taxi tải của Xá Lợi

Theo https://movinghouse.vn

View more random threads: