DLC Complex - Xe càng đi lâu, càng phải thay thế nhiều phụ tùng và chi phí càng về sau càng cao. Một khách hàng tại Hà Nội sử dụng chiếc Mercedes E 250 đi làm hàng ngày cho biết, xe mua từ giữa năm 2014, sau khi hết thời hạn 3 năm bảo hành, cứ mỗi lần vào xưởng chi phí thấp nhất cũng trên 30 triệu đồng.Đầu năm nay, vị khách này mang xe đi bảo dưỡng, sau khi kỹ thuật viên kiểm tra, nhận hóa đơn với số tiền 124 triệu đồng, trong đó chi phí cao nhất là thay trục cam hết 20 triệu đồng, bánh răng cam hút hết 18,485 triệu đồng, ắc quy hết 17,442 triệu đồng…

Vị khách này tâm sự: “Với những người ít tiền mà liều chơi xe sang chắc khó chịu nổi, bởi chi phí càng về sau càng lớn. Đi xe sang đúng là thích và đẳng cấp hơn hẳn nhưng phải chi phí cũng tốn kém hơn nhiều so với xe bình dân”.

Những chiếc xe sang, vốn được thiết kế rất phức tạp, với nhiều linh kiện điện tử, bao gồm nhiều linh kiện cảm biến đo nhiệt độ, áp suất, gia tốc, điều hướng..v..v... Thật không may, khi phải hoạt động với cường độ cao, những linh kiện điện tử này lại là những bộ phận dễ bị “hắt hơi sổ mũi” nhất.

Đặc biệt, với những thương hiệu xe sang tại Việt Nam có doanh số bán thấp, thì chi phí bảo dưỡng, sửa chữa, thay thế phụ tùng càng cao. Doanh số bán thấp, sẽ có ít xe vào xưởng bảo dưỡng sửa chữa định kỳ, nên tính bình quân, giá dịch vụ sẽ cao.

Chung cư DLC Complex - Giảm giá dịch vụ “vợt” khách bình dân

Tại Việt Nam xu hướng bỏ xe bình dân lên đời xe sang đang diễn ra. Nhiều người Việt thu nhập tăng rất yêu thích xe sang. Thời gian tới xe sang từ châu Âu sẽ vào Việt Nam nhiều hơn. Việt Nam và EU đã ký kết Hiệp định thương mại tự do (EVFTA), giá xe sang rồi sẽ giảm thấp hơn hiện nay. Trong khi nhiều người có thu nhập tăng, dẫn đến nhu cầu về xe sang tăng. Tuy nhiên, chi phí bảo hành bảo dưỡng, sửa chữa vẫn là câu chuyện đau đầu với các chủ xe. Xe càng hiện đại, đắt tiền, chi phí bảo dưỡng, sửa chữa càng tốn.

Nguồn tham khảo bài viết: http://www.dlccomplex.com/