Thế giới tiền ảo bitcoin và tiền điện tử đã bị quay cuồng sau khi Tổng thống Mỹ thực hiện một cuộc tấn công dữ dội vào chúng, đặt tên cho chúng là “tài sản tiền mã hóa không được kiểm soát” và dựa trên “hư vô”.Giá bitcoin tăng nhẹ sau những bình luận của Tổng thống Trump khi các trader và nhà đầu tư bitcoin đặt cược rằng sự thừa nhận của Trump về bitcoin sẽ mang lại nhận thức tốt hơn về tiền điện tử và có thể đẩy giá lên cao.

Tuy nhiên, quan trọng hơn hết, Ông Trump đã vô tình biến btc và tiền ảothành vấn đề của tổng thống và công nhận giá trị của công nghệ bitcoin đang phát triển – với một số người có triển vọng cho cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 của Hoa Kỳ đã là fan của bitcoin và tiền điện tử.Các bạn xem thêm: đào bitcoin uy tín

“Đây có thể là tín hiệu tăng giá lớn nhất đối với bitcoin từ trước đến nay”, giám đốc điều hành của nhóm thanh toán, trao đổi bitcoin và tiền điện tử, Jeremy Allaire, cho biết qua Twitter. “tiền mật mã bây giờ sẽ là một vấn đề về chính sách của Ông Trump/ toàn cầu. Mọi người ở khắp mọi nơi sẽ nắm lấy sự pha trộn giữa tiền kỹ thuật số có chủ quyền và không có chủ quyền.”

Ở những nơi khác, cộng đồng bitcoin và tiền điện tử đã lấy các tweet của Ông Trump để chứng thực cho bitcoin và công nghệ blockchain cơ bản.

“Mở khóa thành tựu! Tôi đã mơ về một vị tổng thống Mỹ đương nhiệm gấp rút ứng phó với việc sử dụng tiền điện tử ngày càng tăng từ nhiều năm trước”, giám đốc điều hành của sàn giao dịch lớn nhất hoa kỳ, Brian Armstrong đã tweet. “‘Đầu tiên họ phớt lờ bạn, sau đó họ cười bạn, sau đó họ đấu tranh với bạn, sau đó bạn thắng. Chúng tôi đã chuyển sang bước ba rồi này mọi người”.

Dù thị trường hầu như không phản hồi các tweet về bitcoin và tiền mã hóa của Tổng thống Mỹ, những người theo dõi thị trường vẫn dự kiến sẽ có một sự thúc đẩy tích cực từ việc Trump cho bitcoin và tiền kĩ thuật số thời lượng phát sóng quảng cáo.

Các bạn xem thêm : các loại tiền ảo
“Mặc dù Donald nói rằng ông ấy không phải là một fan hâm mộ của bitcoin, nhưng thực tế là việc ông ấy đề cập đến nó đã hoàn toàn tăng giá cho toàn bộ thị trường tiền điện tử”, Mati Greenspan, nhà phân tích thị trường cao cấp tại eToro viết trong một lưu ý cho khách hàng.

Những người có triển vọng cho chiếc ghế tổng thống mà từng bàn luận về bitcoin giờ đây đã có cơ hội đáp lại sự phản đối tiền ảo bitcoin và tiền mật mã của Tổng thống Trump.

Một ứng cử viên cạnh tranh cho quyền bổ nhiệm của đảng Dân chủ, Andrew Yang, trước đây đã ca ngợi công nghệ cơ bản của bitcoin, nói rằng: “Blockchain có rất nhiều tiềm năng. Nó có thể làm cho nhiều thứ an toàn minh bạch và hiệu quả hơn.”

Yang, người chủ yếu vận động bầu cử trên nền tảng thu nhập cơ bản phổ biến (UBI) sẽ chứng kiến mỗi người Mỹ trưởng thành nhận được 1.000 đô la mỗi tháng, tuyên bố vào năm ngoái rằng mình sẽ chấp nhận quyên góp chiến dịch bằng bitcoin, ethereum và các loại tiền điện tử khác.

Trong khi đó, một ứng cử viên triển vọng khác cho chức danh tổng thống của đảng Dân chủ, Tulsi Gabbard, đã đầu tư vào đồng altcoin lớn nhất thị trường và litecoin vào cuối năm 2017, ở đỉnh điểm của đợt tăng giá bitcoin và tiền mật mã, đã chứng kiến giá bitcoin tăng vọt từ dưới 1.000 đô la lên gần 20.000 đô la trong vòng 12 tháng.

Bây giờ Ông Trump đã biến bitcoin thành một vấn đề hợp lệ, không có gì ngăn cản những người này và những người khác trong cuộc đua đến Nhà Trắng biến bitcoin và tiền điện tử trở thành một phần lớn hơn trong các chiến dịch của họ.

View more random threads: