Những điều bạn cần biết về máy bơm nước công nghiệp

Hầu hết mọi người đều không biết chút gì về máy bơm nước công nghiệp, một loại máy bơm nước mà ảnh hưởng đến tất cả các mặt trong cuộc sống của chúng ta. Ở các thành phố cần máy bơm nước công nghiệp để bơm cung cấp nước uống cho cộng đồng, cư dân trong thành thị đó song song máy bơm công nghiệp cũng được dùng để loại bỏ và xử lý nước thải trong khu vực thành phố.

Xem >>> máy bơm nước thải

Chính nên, nhiều ngành công nghiệp sử dụng máy bơm nước vào mục đích này hay mục đích khác. Nếu máy bơm nước công nghiệp không được sử dụng vào mục đích cung cấp nước cho các quy trình sản xuất, thì chúng sẽ được sử dụng để xử lý nước thải hay bơm hút nước thải ra khỏi nhà máy. Tùy vào từng khu vực, từng ngành công nghiệp mà chính quyền địa phương ứng dụng các quy định nghiêm nhặt về xử lý nước thải từ công nghiệp để đảm bảo an toàn cho cộng đồng và bảo vệ môi trường.

hiện tại trên thị trường có một loạt các thương hiệu máy bơm nước công nghiệp nên việc bạn tuyển lựa một máy bơm nước công nghiệp cho doanh nghiệp mình thỉnh thoảng không đơn giản và có thể khiến bạn khá tốn thời gian để tìm hiểu kỹ lưỡng. Khi bạn chọn mua, có thể doanh nghiệp bạn không quá khắt khe về các tiêu chuẩn nhưng ít nhất cũng chọn lựa thương hiệu máy bơm nước được tôn tạo, thay thế, bình phục là dễ dàng.

Phân loại và phạm vi sử dụng của máy bơm nước công nghiệp:

Máy bơm nước công nghiệp được chia thành hai loại:

- Máy bơm ly tâm: Một bánh công tác quay hút nước vào máy bơm và hành động quay ly tâm tạo sức ép cho nước xả ra.

Máy bơm ly tâm là loại máy bơm phổ quát nhất được tìm thấy trong công nghiệp. loại máy bơm này hoạt động có hiệu quả mà tiện tặn được hoài với thiết kế đơn giản cùng với một vài bộ phận chuyển động. Đầu ra của loại máy bơm này ít đòi hỏi bảo trì bảo dưỡng.

Máy bơm ly tâm cần được mồi trước thì chúng mới có thể hoạt động. Vì lý do này, máy bơm ly tâm hoạt động tốt nhất khi đặt chìm hoặc đặt nằm dưới mức nguồn đầu vào.

Có nhiều loại máy bơm ly tâm khác nhau được dùng để di chuyển nước áp dụng trong công nghiệp, bao gồm: máy bơm chìm, máy bơm tự mồi, máy bơm tăng áp, máy bơm dòng trục, bơm chữa cháy, máy bơm mài, bơm chất thải, bơm tuabin đứng…

Bơm ly tâm là lựa chọn tốt nhất để xử lý tốc độ dòng chảy cao. Quá trình hoạt động ổn định đảm bảo an toàn không như máy bơm thủy lực dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố xung quanh bên ngoài.
Xem >>> https://hangphu.vn/thuong-hieu-san-p...nhap-khau-1069

- Máy bơm thủy lực: loại máy bơm này cung cấp một lượng nước nhất thiết từ đầu vào đến xả với mỗi lần bơm.

Trong các loại máy bơm thủy lực này, có một số máy bơm khác nhau đã được thiết kế cho các áp dụng cụ thể.

Máy bơm thủy lực hay còn gọi là máy bơm dịch chuyển tích cực không có cánh quạt. Nó dùng các bộ phận quay hoặc đối ứng để di chuyển nước dọc theo trục để tạo áp lực lên phía xả của máy bơm.

Có một số loại máy bơm thủy lực được dùng để xử lý nước: bơm màng, bơm cánh quạt linh hoạt, bơm định lượng, bơm pít tông, bơm nhu động…

Những loại máy bơm này thường được chọn khi ứng dụng yêu cầu bơm nước lưu lượng thấp, áp suất cao hoặc phối hợp cả hai.

Dù là bơm ly tâm hay bơm thủy lực, mỗi loại máy bơm được dùng cho các ứng dụng xử lý nước cụ thể. Chúng thường được làm bằng gang hoặc thép carbon, nhưng có thể được làm bằng thép không gỉ khi được chỉ định cho nước xử lý.

Không có máy bơm nước công nghiệp nào được thiết kế để tồn tại mãi mãi, nhưng bạn có thể kéo dài tuổi thọ của một chiếc máy bơm bằng cách thực hiện một dịch vụ bảo trì thẳng. dù rằng máy bơm ly tâm gặp phải sự cố tương đối ít và là một lựa chọn phổ quát vì lý do đó, nhưng chúng vẫn cần được bảo trì thường xuyên.

Xem thêm >>> máy bơm hút bùn


CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Nhà phân phối máy bơm nước chính hãng giá rẻ, cung cấp máy bơm cho các đại lý trong toàn quốc

Địa chỉ: 21/20/77-79 Lê Công Phép, P.An Lạc. Q.Bình Tân, TP HCM

Điện thoại: 0938 999 450 - (028)6266 0373

Email: bomhangphu@gmail.com