Cây phong thủy trong phòng làm việc mang lại năng lượng tích cực cho mọi người là điều không cần tranh luận. Nhưng bí quyết lựa chọn chậu hoa để bàn phòng khách như thế nào cho phù hợp, hãy cùng theo dõi bài viết sau.Cây để trong phòng làm việc nên chọn như thế nào?

#Màu sắc

Cây cảnh trong phòng làm việc không được có màu sắc quá sặc sỡ hay tỏa hương thơm nồng vì sẽ khiến tâm trí của bạn xao động, không thể tập trung vào công việc. Điều mà chúng ta cần tại vị trí này là những cây có thể giúp cân bằng được trạng thái an tĩnh và sự bình yên cũng như cảm giác thoải mái, tự tin nhất. Nên chọn những loại cây có sắc màu tự nhiên, xanh tốt, đơn sắc để tạo cảm giác tươi tắn cho người đối diện.

#Số lượng

Bàn làm việc là nơi có diện tích khá hẹp, lại chứa rất nhiều đồ vật cần thiết như: giấy tờ, sổ sách, thiết bị điện tử (máy tính, điện thoại), ly (chai) nước, bút viết, lịch để bàn, ... Với khoảng không gian hạn chế như vậy, mọi người không nên vì bày trí quá nhiều cây xanh trên bàn làm việc. Trong phòng làm việc cũng vậy, cây cối um tùm sẽ làm căn phòng như chật chội, tù túng hơn, ảnh hưởng không tốt đến chất lượng làm việc.

#Công dụng

Hầu hết những loại cây cảnh trong phòng làm việc đều có tác dụng khá tốt dành cho người trồng. Nơi bàn làm việc nên đặt những cây có khả năng lọc tia tử ngoại từ đồ dùng điện tử như cây Lưỡi Hổ, Trầu Bà, … Một số cây cảnh mini văn phòng có khả năng thanh lọc không khí, lọc khí độc được như Ngũ Gia Bì Xanh, Lan Ý, Bàng Singapore, Cau Tiểu Trâm, ...

#Ý nghĩa phong thủy

Đối với việc chọn cây phong thủy trong phòng làm việc cần chú ý nhất là hợp mệnh người trồng. Về hình dáng và số lượng cây cũng bị quy định bởi ý nghĩa này. Mệnh Kim nên trồng cây màu trắng, xám, nâu, vàng. Mệnh Mộc phải trồng cây màu xanh lá, xanh thẫm, dương, đen. Mệnh Thủy trồng cây màu thẫm, dương, đen, trắng, xám. Mệnh Hỏa thì trồng cây màu đỏ, hồng, cam, tím, xanh lá cây. Mệnh Thổ cần trồng cây màu nâu, vàng, đỏ, cam.

Những cây cảnh mang lại ý nghĩa phong thủy tốt cho bàn làm việc thường thấy như cây Kim Ngân, Kim Tiền, Lưỡi Hổ, Trường Sinh, Cau Tiểu Trâm, Hồng Môn, Lan Ý, ...

Một số người thích chơi Xương Rồng, muốn đặt chậu hoa để bàn làm việc cần lưu ý chọn cây có gai không quá nhọn hoặc gai nhiều, dễ đâm vào tay nếu không cẩn thận. Đặc biệt, cây có gai nhọn được coi là tích tụ nhiều năng lượng xấu, gây khó khăn trở ngại cho công việc và sự thăng tiến trong sự nghiệp của người trồng. Nếu phòng có cửa sổ thì đặt Xương Rồng nơi cửa sổ là lựa chọn hoàn hảo.

Theo nguồn tin: Todaorchids.com