Trước khi thưởng thức, người Nhật sẽ thả những con cá sống vào một chén trứng sống trộn giấm để chúng "nhảy múa" mạnh hơn.
Đọc thêm: https://didaudalat.com/cap-nhat-moi-...-hut-can-nuoc/
địa điểm khách mạo hiểm nhảy xuống vực sâu ở Nhật Bản / Quán sushi nổi tiếng trong khu phố đèn đỏ ở Nhật Bản
Shirouo no Odorigui là món ăn truyền thống được người Nhật Bản yêu thích. Nguyên liệu chính của món này là cá bống băng (Shirouo), có bề ngoài trong suốt. Trong tiếng Nhật, từ Odorigui nghĩa là "nhảy múa khi được ăn". Đây cũng là nét đặc trưng của món ăn này.Nguyên liệu của món "cá nhảy múa" bao gồm cá bống băng, trứng gà và một chút giấm. Ảnh: Travel Cheap Flight.Khi ăn Shirouo no Odorigui, thực khách được phục vụ một chén lớn đựng cá sống. Chén nhỏ bên cạnh đựng trứng trộn giấm. Giấm còn được rưới lên thân cá để chúng xót và "nhảy múa" mạnh hơn.
Người Nhật không nhai từng con cá một mà là nuốt sống sau đó uống rượu sake. Họ cho rằng đó là cách du khách cảm nhận được những con cá đang bơi lội, "nhảy múa" trong dạ dày.Giấm trộn trứng gà sẽ khiến cá bống băng "nhảy múa" mạnh hơn. Ảnh: Alehetron.Món ăn này có xuất xứ ở Fukuoka. Tương truyền rằng vào thời Edo cách đây hơn 300 năm, mùa xuân thường có lũ lụt lớn gây thiệt hại. Các địa chủ thuê nông dân dọn dẹp sau mỗi trận lũ và thưởng cho họ vài thùng rượu sake. Những người nông dân lúc ấy thưởng thức rượu ngay bên bờ sông, vừa uống vừa túm lấy con cá nhỏ dưới nước cho luôn vào miệng.
Sau khi phổ biến ở Fukuoka, Shiro no odorigui bắt đầu lan rộng ra toàn Nhật Bản. Vì được ăn sống, những con cá sẽ ngọ nguậy ngay trong miệng. Chính điều này làm nên nét riêng của món ăn này.
Lưu ý nhỏ dành cho những bạn muốn thưởng thức món "cá nhảy múa" là cá bống băng xuất hiện vào mùa xuân ở Nhật Bản. Vì vậy những nhà hàng chỉ phục vụ món ăn này vào mùa xuân.