Reaper nguy hiểm hơn đa dạng so với Mirai – botnet từng đánh sập Twitter, Netflix và Reddit.
Đọc thêm: http://lapmangviettel.com.vn/internet-viettel.html
Nhóm bảo mật Check Point Research công bố vừa phát hiện ra 1 botnet sở hữu vận tốc lớn mạnh kinh người, với khả năng đánh sập mạng Internet. Nó chú ý đến đến hàng triệu đồ vật kết nối Internet.
Nhóm bảo mật này so sánh sức mạnh của botnet mới mang Mirai. Họ thậm chí tin rằng vận tốc phát triển của nó còn vượt cả Mirai.
Nó được gọi là Reaper. Mirai hoạt động bằng cách ảnh hưởng tới những trang bị ko bảo mật mang mật khẩu mặc định để đưa chúng vào mạng botnet. Reaper hoạt động bằng bí quyết chủ động hack hàng triệu đồ vật thị trường. Wired mô tả thông tin sự khác biệt giữa 2 botnet này là “Mirai tìm kiếm những cánh cửa đang mở còn Reaper chủ động bẻ khóa”.
Malware Reaper có đựng một vài đoạn code của Mirai, nhưng tăng diện tích về mức độ nguy hiểm. Thay vì đoán những mật khẩu thông dụng, Reaper khai thác lỗ hổng để đưa những đoạn code của nó vào. Điều này khiến nó lớn mạnh cực nhanh.

xu thế tấn công bằng địa chỉ IP nâng cao mạnh trong những ngày gần đây.


các sản phẩm sở hữu chứa lỗ hổng này tới từ phần đông nhà phân phối như GoAhead, D-Link, TP-Link, Netgear, AVTech, MikroTik, Linksys, Synology. 1 Số nhà thêm vào đã tung ra bản vá cho lỗ hổng nhưng toàn thể các bạn ko Đánh mạnh.
Hiện chưa sở hữu báo cáo nào về việc botnet mới đã tấn công người dùng. Tuy nhiên, các đoạn code nguy hiểm này hiện trong trạng thái ngủ động, chờ đợi một tín hiệu để tấn công DDoS.
Mirai mang đường truyền vượt mức 1 Tb/s và có thể đánh sập những trang như GitHub, Twitter, Reddit, Netflix hay Airbnb. Reaper còn phức tạp hơn thế và có thể tấn công ở mức kích thước chưa bao giờ sở hữu.