mất sổ đỏ có làm lại được không - Năm Nhâm Thìn 2012, hãng Rolls Royce đã quyết định sản xuất 33 chiếc xe đặc biệt với tên gọi mỹ miều Rolls-Royce Phantom Year of the Dragon, hay còn gọi tắt là Phantom Rồng, nhằm phục vụ các quốc gia Phương Đông như Trung Quốc, Việt Nam. Tại Việt Nam, có tới 4 người sở hữu chiếc Phantom Rồng và ông bầu Nguyễn Đức Kiên là 1 trong 4 đại gia đó.mất sổ đỏ có làm lại được không - Nguyên liệu đầu vào như thế nào hợp lý nhất

Theo tính toán, để có mặt tại Việt Nam, mức giá Phantom Rồng mang biển số đuôi 88 của Bầu Kiên có giá lên tới 40 tỷ đồng. Sự xuất hiện của chiếc xe này trên sân vận động Hàng Đẫy trong trận đấu giữa Hà Nội và Thanh Hóa hồi giữa năm 2012 đã gây chú ý lớn trong dư luận lúc bấy giờ.

Tuy nhiên, chỉ 1 tháng sau khi Phantom Rồng xuất hiện trên sân Hàng Đẫy, Bầu Kiên bị bắt do những sai phạm trong lĩnh vực kinh doanh. Bầu Kiên bị tuyên án 30 năm tù trong phiên xét xử cuối năm 2014.

Bà Dương Thị Bạch Diệp là Giám đốc Công ty bất động sản Diệp Bạch Dương. Đầu năm 2008, bà Diệp gây xôn xao khi nhập khẩu chính hãng chiếc Rolls-Royce Phantom màu lục với giá trị lên tới 2,3 triệu USD, trong đó giá gốc là 1 triệu USD và thuế, phí là 1,3 triệu USD.

Thời điểm bấy giờ, chiếc xe của bà Diệp là chiếc thứ 6 của Việt Nam và là chiếc xe đắt nhất. Điều quan trọng là, đây là chiếc xe đầu tiên do một người Việt Nam đặt hàng chính hãng từ Rolls-Royce Anh Quốc.

Cũng chính vì vậy, bên trong chiếc Phantom này có dòng chữ: "Custom Built for Diep Bach Duong". Biển số của chiếc xe cũng thuộc hàng "siêu độc": 77L-7777. Biển số này được gọi là "thất trùng thất", bởi chữ L khi quay ngược lại cũng thành số 7.

Hồi đầu năm 2019, bà Bạch Diệp cùng nhiều cựu lãnh đạo TPHCM đã bị bắt. Bà bị cáo buộc lừa đảo liên quan ngân hàng Agribank, hoán đổi tài sản công tại Sở Văn Hóa.

Năm 2007, một chiếc Rolls-Royce Phantom màu bạc xuất hiện, gây xôn xao giới mê xe tại Việt Nam. Chiếc xe này thuộc sở hữu của doanh nhân Hoàng Khải, ông chủ Tập đoàn Khải Silk và có giá bán lên tới 1 triệu USD, tương đương khoảng 16 tỷ đồng lúc bấy giờ.

10 năm sau khi đưa chiếc Phantom về Việt Nam, ông Hoàng Khải gặp biến cố lớn khi doanh nghiệp của ông bị phát hiện mua lụa từ các cửa hàng, hộ kinh doanh, doanh nghiệp khác trên thị trường về gắn nhãn Khaisilk Made in Vietnam để kinh doanh. Đáng chú ý, một số sản phẩm qua kiểm tra cho thấy hoàn toàn không có thành phần silk (lụa), khác so với thông tin công bố trên nhãn hàng hóa là "100% silk".

Sự cố này đã khiến Tập đoàn Khaisilk lao đao. Các cửa hàng bán lụa đã đồng loạt đóng cửa. Ông Hoàng Khải rời bỏ vị trí người đại diện pháp luật của Khải Silk. Lâu đài TajmaSago và nhà hàng Cham Charm cũng đã đổi chủ sở hữu. Chiến Phantom màu bạc cũng chịu chung số phận khi hồi tháng 8/2018, một showroom tư nhân đã chào bán chiếc Phantom của ông Hoàng Khải với giá hơn 9 tỷ đồng.

Mới đây, tại cuộc họp báo Chính phủ cuối tháng 5/2019, Thứ trưởng Công thương Đỗ Thắng Hải cho biết, Công an Hà Nội đã khởi tố vụ án Khải Silk và đang thực hiện các bước điều tra theo quy định của pháp luật hiện hành.

Nguồn tham khảo bài viết: https://wikibatdongsan.com/mat-so-do...hi-bi-mat.html

View more random threads: