khí hậu California các ngày này quá nắng cháy, để cho những con vẹm đã bị chín luôn luôn phía bên trong vỏ của chúng.clickhere
Ở việt nam, chúng ta đã có lần đc chứng kiến ít nhiều lần độ nóng leo cao tới mức có thể… rán trứng trên vỉa hè. And sau món trứng rán bên trên vỉa hè đó thì còn xuất hiện cả món vẹm được nấu ngay phía bên trong vỏ của chính chúng bởi tình trạng ngày nắng nóng.

thời gian vừa mới đây, các khoanh vùng như Ấn Độ, Pakistan luôn luôn nằm ở trong thực trạng độ nóng tăng cao, nắng cháy cực điểm và vừa mới đây thì đã lan đến các nơi khác. California là một nơi cũng rơi vào tình trạng này.
Một điều chưa biết nên vui hay nên bi tráng, đó là vì nhiệt độ quá cao như thế nên đã khiến cho những con vẹm bị… hấp chín ngay bên phía trong vỏ của chúng. Thực trạng này xảy ra với rất nhiều vẹm sống trong vịnh Bodega Head ở miền bắc bộ California.

Vẹm (mussel) là một trong dạng động vật hai mảnh vỏ sống ở các hồ nước ngọt, suối, nhánh sông, những vùng nước mặn thủy triều lên xuống bên bờ biển. Vẹm đc nuôi hoặc đánh bắt từ thiên nhiên để gia công thức ăn. Vẹm thịt ngọt và béo, có thể chế trở thành rất nhiều món ăn ngon. Món ăn từ vẹm thường rất được quan tâm như đút lò, nấu những kiểu canh, nấu súp, sốt bơ tỏi, nấu với cốt dừa, spaghetti vẹm…

View more random threads: