Kem đánh răng là một trong những phương pháp trị mụn rất được các chị em tin tưởng và sử dụng. Với phương pháp này hội chị em sẽ nhanh chóng giải quyết được những nốt mụn khó chịu trên da. Từ đó giúp hội chị em cảm thấy tự tin hơn. Thế nhưng để phát huy được công dụng của kem đánh răng không phải là dễ. Vậy những vấn đề mà bạn cần biết trước khi dùng kem đánh răng trị mụn là gì?

>>> Xem thêm: căng da mặt phẫu thuật 3 lớp

>>> Xem thêm: căng da mặt sẹo không

>>> Xem thêm: http://cangdamatbangchi.info/
# Vì sao mọi người lại dùng Phương Pháp Trị Mụn bằng kem đánh răng?

Bạn có tự hỏi tại sao mọi người lại áp dụng phương pháp trị mụn này nhiều đến vậy? Có 3 yếu tố khiến việc trị mụn bằng kem đánh răng trở nên phổ biến:

– Hiệu quả: phần lớn những người sử dụng đều sẽ cảm thấy ngay hiệu quả trị mụn trên da của mình. Các vết mụn dần dần xẹp đi, biến mất trả lại cho bạn làn da trắng sáng và sạch khỏe.

– Nhanh chóng: thời gian tác dụng lên mụn của kem đánh răng rất nhanh. Có người chỉ sau một vài lần áp dụng đã thấy được hiệu quả mà kem đánh răng mang lại.

– Giá thành: giá một tuýp kem trên thị trường hiện nay dao động trong khoảng vài chục ngàn đồng. Đây là con số rất nhỏ cho một sản phẩm mang lại hiệu quả trị mụn nhanh chóng như kem đánh răng.

# Kem đánh răng có những chất nào có lợi/hại cho da không?

# 1. Những chất có lợi

Đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu về những chất có lợi cho hiệu quả trị mụn của bạn.

– Sodium pyrophosphate: giúp loại bỏ bã nhờn trên da, tiêu diệt vi khuẩn gây mụn.

– Silica: tăng cường khả năng chống viêm nhiễm của da

# 2. Những chất gây hại

– Chất tẩy trắng: giúp tẩy trắng răng nhưng không hề có lợi cho da. Ngược lại thành phần này còn khiến da bị kích ứng.

– Tinh dầu bạc hà và cồn: làm tắc nghẽn lỗ chân lông khiến tình trạng mụn ngày càng tồi tệ.

– Màu sắc trên kem đánh răng: tăng cường khả năng kích ứng da.

# Cách chọn đúng kem đánh răng để trị mụn

Dùng kem đánh răng trị mụn là phương pháp bạn có thể áp dụng. Nhưng bạn cần biết đâu sẽ là loại kem phù hợp dùng để trị mụn. Những loại kem này thường có:

– Màu trắng, không chứa các tinh thể bên trong.

– Thành phần tẩy trắng răng thấp, nếu có thể hãy chọn kem đánh răng làm sạch chứ đừng chọn kem đánh răng làm trắng.

– Kem đánh răng phải ở dạng kem, không ở dạng gel.

– Hàm lượng Florua thấp

– Không chọn kem đánh răng có tinh dầu bạc hà

# Có nên dùng Phương Pháp Trị Mụn này thường xuyên không?

Theo các chuyên gia việc sử dụng kem đánh răng để trị mụn là không cần thiết. Dù chúng vẫn có thể giúp bạn giải quyết vấn đề về mụn nhưng để tìm được loại kem đạt đủ các tiêu chuẩn trên là rất khó. Vì vậy, chỉ dùng phương pháp trị mụn này khi bạn cần trị mụn gấp, không có thời gian để tìm hiểu các sản phẩm kem trị mụn trên thị trường hiện nay.

# Phương Pháp Trị Mụn thông thường

Có rất nhiều cách để cải thiện tình trạng mụn trên da của bạn. Chế độ ăn uống sẽ là thứ bạn cần quan tâm nhất. Hãy hạn chế đồ ăn nóng, cay, cũng như đồ ngọt. Bên cạnh đó hãy áp dụng những phương pháp tẩy da chết để làm sạch tế bào da, phá hủy môi trường sản sinh của mụn. Có như vậy làn da của bạn không chỉ sạch mà còn sáng và mịn màng.

Chắc hẳn bạn cũng tự biết khi nào mình cần sử dụng phương pháp trị mụn bằng kem đánh răng rồi đúng không nào. Giữ cho làn da luôn sạch khỏe vẫn là điều tiên quyết để ngăn ngừa mụn phát triển.