Để cập nhập thông tin chi tiết vui lòng click ngay link:
Bi quyet vuot qua buoi phong van du hoc My

Bí quyết vượt qua buổi phỏng vấn du học Mỹ

Mỹ là nơi mà hầu như các du học sinh đều khao khát nhưng đâu phải ai cũng hiện thực hóa được điều mơ ước đó. Một nền tảng học thuật, tiếng Anh tốt và tài chính vững chắc đó chỉ mới đạt được một nửa của điều mơ ước này. Một nửa mơ ước còn lại được quyết định ở “cuộc phỏng vấn du học Mỹ” – được coi là nỗi khiếp sợ của sinh viên châu Á nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng. Hãy gạt bỏ suy nghĩ đó đi, hãy tự tin với khả năng của mình và hãy đến với những chia sẻ của cô Daisy – Giảng Viên Anh Ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên 30 năm, đồng thời là cố vấn chương trình của Tân Đại Dương về vấn đề “Bí quyết vượt qua buổi phỏng vấn du học Mỹ” để nỗi ám ảnh đó hoàn toàn biến mất.

[B]Câu 1: Chào cô Daisy, em là Bích Trâm. Em đang có ý định đăng kí phỏng vấn du học Mỹ nhưng em lo lắm vì đợt trước em đã bị trượt một lần rồi. Cô có thể chia sẻ cho em một số bí quyết vượt qua buổi phỏng vấn du học Mỹ được không ạ? Em cảm ơn cô rất nhiều.

Cô Daisy- Giảng Viên Anh Ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên 30 năm, đồng thời là cố vấn chương trình của Tân Đại Dương trả lời:
Cảm ơn câu hỏi của em. Sau đây cô xin chia sẻ cho em một số bí quyết vượt qua buổi phỏng vấn du học Mỹ:
Chuẩn bị tâm lý thoải mái, tự tin
Hiểu rõ đối tượng mình sẽ tiếp xúc là viên chức Mỹ, đảm trách phỏng vấn visa. Họ sẽ hỏi bạn những câu liên quan đến học tập, tài chính, dự định tương lai… bằng tiếng Việt hoặc bằng tiếng Anh trong thời gian rất ngắn (3 -10 phút). Bạn hãy suy nghĩ theo hướng cuộc phỏng vấn như một cuộc trò chuyện mà người nói phải thuyết phục người nghe. Theo hướng như vậy trước hết chính các bạn sẽ có một tâm lý thoải mái hơn, bình tĩnh hơn và chắc chắn sẽ tự tin hơn. Tự tin đã là thành công 50% rồi đấy!
Trang phục gọn gàng, chỉnh tề
Trang phục lịch sự để tạo ấn tượng tốt. Bạn biết rõ là ấn tượng đầu tiên là rất quan trọng. họ chỉ có vài phút tiếp xúc với bạn nhưng sẽ quyết định hoàn toàn buổi phỏng vấn du học Mỹ của bạn. Vậy nên hãy để họ có cái nhìn thiện cảm về bề ngoài chín chắn và đỉnh đạc của bạn.
Hãy lựa chọn giải pháp khôn ngoan
Cố gắng luyện tập tiếng Anh tốt nhất để bạn có thể trình trình bày rõ ràng, súc tích, chính xác nhất những ý định và lộ trình của mình tại Mỹ.
Kế hoạch học tập khoa học
Hãy nêu lộ trình học tập của bạn một cách ngắn gọn và súc tích để các viên chức trong buổi phỏng vấn du học Mỹ có thể cảm thấy được sự chân thành và tha thiết muốn đi du học của bạn trong từng câu nói.
Kế hoạch rõ ràng, chi tiết và đầy tính thuyết phục
Hãy chuẩn bị để giải thích rõ ràng lý do trường đại học mà bạn chọn, ngành học mà bạn yêu thích và vì sao lại muốn đi du học mà không học tại Việt Nam. Tìm hiểu thật kỹ ngành học mà bạn sẽ theo đuổi trong suốt quá trình đi du học, những lợi ích mà bạn sẽ có được khi học ở Mỹ, dự định sau khi học xong, mục tiêu phát triển nghề nghiệp của bạn tại Việt Nam… để thuyết phục viên chức trong buổi phỏng vấn du học Mỹ.
Chuẩn bị những lý do vững chắc và cụ thể nhất
Do đâu bạn lại chọn Mỹ để đi du học mà không phải là một quốc gia nào khác…lộ trình về chỗ ở trong khi học, đi lại, tài chính cho du học như thế nào, đã chuẩn bị gì cho cuộc sống xa nhà… Nên chủ động trong câu trả lời, ví dụ người ta hỏi bạn “Bạn qua Mỹ làm gì?”, thì người ta không hề muốn nghe câu trả lời của bạn chỉ đơn giản là “Tôi qua Mỹ để du học”, mà một câu trả lời sẽ ăn điểm sẽ là “Tôi qua Mỹ để học ngành ABC, vì tôi có một niềm say mê từ ngành ABC ở VN, tôi đã nghiên cứu và học về ngành này, nay qua Mỹ tôi muốn tiếp tục được học ngành ABC”.
Chứng minh bạn sẽ quay về nước sau khi nhận bằng
Hãy cho họ thấy rằng đất nước của bạn rất tốt, rất đẹp và phát triển thất đấy, nhưng tôi sẽ về lại Việt Nam, với những lý do hết sức thuyết phục của mình.

Hồ sơ xin visa du học đươc đánh giá cao khi có thông tin tài chính đầy đủ, rõ ràng, kiểm chứng được, có nguồn gốc rõ ràng . Tình hình tài chính của gia đình sẽ là yếu tố đầu tiên để được xét duyệt và làm cho phỏng vấn du học Mỹ thành công bước đầu. Gia đình bạn phải trình bằng chứng cho thấy họ làm ăn khá giả, có đủ tiền trả học phí và những chi phí khác cho bạn khi học và sống ở Mỹ, tình trạng tài chính của gia đình đủ để tác động bạn trở về quê hương sau khi việc học hoàn thành.
Khi buổi phỏng vấn du học Mỹ của bạn không đạt được kết quả như nguyện vọng
Bị từ chối cấp visa không có nghĩa là con đường du học Mỹ của bạn đã kết thúc mãi mãi, nếu lần sau bạn đã thay đổi được các vấn đề còn vướng bận như chứng minh được tình hình tài chính đã ổn định hơn, lý do đi du học một cách thuyết phục hơn… thì hãy tiếp tục đăng ký xin phỏng vấn du học Mỹ.

Câu 2: Chào cô. Em là Tuấn Anh. Còn 2 tuần nữa là em phảitham gia buổi phỏng vấn du học Mỹ rồi, cũng như các bạn khác em rất là sợ sệt khi nghĩ tới mặc dù khả năng tiếng Anh em cũng khá ổn. Cứ nghĩ tới buổi phỏng vấn là trong đầu em lại xuất hiện câu hỏi “không biết Lãnh sự quán sẽ hỏi gì mình?”. Cô có thể gợi ý cho em một số câu hỏi mà Lãnh sự quán thường quan tâm được không ạ?

Cô Daisy- Giảng Viên Anh Ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên 30 năm, đồng thời là cố vấn chương trình của Tân Đại Dương trả lời:

Cảm ơn câu hỏi của em.
Trước tiên, bạn cần biết rằng nhân viên Đại Sứ Quán chỉ cấp visa cho bạn khi thấy bạn thành thật, tự tin. Họ muốn biết rõ về bản thân bạn, mục tiêu của bạn và những kế hoạch của bạn trong thời gian ở Mỹ. Do đó bạn cần tự chuẩn bị trả lời một số câu hỏi đại loại như:
Tại sao bạn chọn Mỹ mà không phải là Australia, New Zealand hay Europe?
Tại sao bạn lại chọn trường Đại học này mà không phải những trường khác?
Tại sao bạn không chờ học hết phổ thông/đại học ở Việt Nam rồi mới đi?
Bạn muốn làm gì sau khi học xong Đại học/Thạc sĩ?
Từ đâu bạn có số tiền để thanh toán chi phí học tập của mình? (Bạn không cần nói ra con số cụ thể trong tài khoản ngân hàng của mình. Chỉ cần cho họ biết bạn đang có trong tay tiền để chi trả cho năm thứ nhất và kế hoạch tài chính cho những năm tiếp theo. Quan trọng nhất là phong thái tự tin của bạn. Đừng vội đưa ra giấy xác nhận của ngân hàng trừ khi được yêu cầu.
Bạn có ý định trở về Việt Nam sau khi tốt nghiệp không? (Hãy trả lời “Yes, I would” là đủ. Đừng kể lể chuyện công ty A đầu tư cho bạn và sẽ nhận bạn về làm việc vv…Cũng đừng cố gắng thuyết phục người phỏng vấn bạn. Trả lời ngắn gọn, tự tin là đủ. Nên nhớ nhân viên lãnh sự quán có đủ kinh nghiệm và khả năng để đọc được bạn trong phút chốc.
Hãy lắng nghe các câu hỏi thật cẩn thận và suy nghĩ một chút trước khi trả lời. Đừng vội vàng trả lời ngay khi được đưa ra câu hỏi. Nếu như bạn điềm tĩnh, bạn sẽ hiểu chính xác nội dung câu hỏi và từ đó có được câu trả lời thích hợp. Nếu không bạn sẽ đưa ra những câu trả lời sáo rỗng và không phù hợp với nội dung câu hỏi bạn nhận được.

>> Hãy nhấn vào link sau để xem clip chia sẻ của các học sinh đã đậu visa du học các nước tại Tân Đại Dương bạn nhé: youtube.com/playlist?list=PL14C072BCD5C0355D

Câu 3: Chào cô Daisy. Em tên Đặng Thu Thảo, em mới học xong và đang hoàn tất hồ sơ để du học Mỹ. Em đang có 2 vấn đề chưa rõ cần cô giải đáp giúp. Thứ nhất là “Các bước của một buổi phỏng vấn Visa du học Mỹ bao gồm những gì?”, thứ hai là “Một bộ hồ sơ du học Mỹ cần những gì?”. Nhờ cô tư vấn giúp em nha. Em cảm ơn cô nhiều ạ.

[BCô Daisy- Giảng Viên Anh Ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên 30 năm, đồng thời là cố vấn chương trình của Tân Đại Dương trả lời:


Cảm ơn câu hỏi của em.
Các bước của một buổi phỏng vấn visa du học Mỹ:
Một buổi phỏng vấn visa du học Mỹ cơ bản sẽ có 7 bước chính như sau:
Đến cửa vào -> Đến phòng chờ -> Đến nơi kiểm tra đồ đạc mang theo -> Đến nơi nộp passport, giấy hẹn phỏng vấn, đơn I_20 và DS -> Ngồi đợi phỏng vấn -> Phỏng vấn -> Ra về.
Một bộ hồ sơ du học Mỹ cần:
– Giấy tờ tùy thân & Passport
– Kết quả học tập gần nhất tại Việt Nam; Bằng cấp ngoại ngữ cao nhất mà bạn có; Các giấy khen của bạn.
– Đơn đăng ký nhập học do trường đại học bên Mỹ cấp.
– Lệ phí đăng ký của trường cao đẳng, đại học hoặc học viện mà bạn đã đăng kí học.
– Mẫu đơn I-20
– Tờ xác nhận của đơn DS-160, có mã vạch chứng minh bạn đã đặt lịch hẹn phỏng vấn
– Giấy khai sinh của cha, mẹ và của bạn
– Giấy tờ về trường của bạn bên Việt Nam và bên Mỹ
– Giấy chứng nhận thu nhập của bố mẹ; Hợp đồng lao động của bố mẹ cùng các giấy tờ phụ (nếu có) Giấy bảo trợ, Giấy giờ về bằng khen của ba, mẹ, Các loại giấy tờ có lợi cho bạn khi phỏng vấn
– Tiền để đóng 2 khoản phí là phí phỏng vấn (160$) và phí Sevis (200$).
Theo quy định, nếu trên 17 tuổi, bạn phải đi một mình đến buổi phỏng vấn, còn nếu dưới 17 tuổi, bạn phải có bố/mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp đi cùng vào phòng phỏng vấn.
Nhìn chung, yếu tố tâm lý vẫn là một trong những trở ngại lớn nhất của nhiều thí sinh phỏng vấn visa du học Mỹ. Vì vậy, hãy bình tĩnh, chuẩn bị cho mình tâm trí thoải mái nhất, phỏng vấn visa Mỹ sẽ không đáng sợ như bạn nghĩ.

Xem thêm: Thong tin ve to chuc giao duc Golden Education khi Du hoc My

Hãy liên hệ ngay với du học Tân Đại Dương để được hỗ trợ về “Bí quyết vượt qua buổi phỏng vấn du học Mỹ” ngoài ra bạn còn được tư vấn thêm về các thủ tục visa, học bổng, nhà ở, kinh tế…tại Mỹ qua công ty.

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM: TÂN ĐẠI DƯƠNG
Quận 1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1
Điện Thoại: 028.3848 4879 – 028.38481040–0989 006 890– 0365 157 271
Website: tandaiduong.edu.vn – tddvn.com – duhocmy.info
LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG CHỈ CÓ DUY NHẤT MỘT ĐỊA CHỈ Ở TP.HCM