các chuyên gia khoa học Mỹ khuyên phái mạnh nên thử món sữa chua để phòng ngừa Một trong những dạng ung thư phổ cập nhất nhân loại.clickhere
Nhóm tác giả đến từ Đại học Y khoa Washington ở St Louis, Missouri (Mỹ), bắt gặp chỉ từ 2 hũ sữa chua/tuần, cánh mày râu có thể giảm tới 26% nguy hại cải tiến và phát triển một cấu trúc tiền bệnh ung thư trong ruột.
chính là adenoma, một dạng polyp tuyến. Nó không hẳn khối u ung thư, nhưng có nguy cơ cao cải cách và phát triển thành khối u ác tính trong đại tràng, trực tràng. Chính là Lý Do chúng được coi tựa như những khối "tiền ung thư".
nếu khách hàng bị dạng polyp tuyến này nhưng ăn sữa chua, bệnh nhân vẫn đc hưởng lợi: nguy cơ tiềm ẩn khối adenoma tăng trưởng sẽ giảm tới 20%.

Theo nghiên cứu bên trên, cánh mày râu có thể giảm tới 26% nguy cơ tiềm ẩn trở nên tân tiến một kết cấu tiền ung thư trong ruột, nếu ăn sữa chua đều đặn. Ảnh: tín đồ Lao Động.


Để mang đến thành quả trên, các nhà khoa học đã suy nghĩ ăn uống và sự tiến lên của adenoma trên 32.600 đàn ông and 55.7000 đàn bà. Tất cả chúng ta đều thông qua nội soi ruột trong những năm 1986 đến 2012.
mặc dù vậy, chúng ta chỉ ghi nhận được các chức năng bất ngờ nói trên cho món sữa chua lên những cánh mày râu. Ở con gái, không tồn tại khác biệt nào được ghi nhận nếu chúng ta ăn nhiều, ăn ít hay không ăn sữa chua.
các tác giả cho thấy thêm đây là phân tích dạng quan sát nên vẫn cần thêm các nghiên cứu và phân tích kế tiếp để lý giải ví dụ hơn cơ chế của món sữa chua lên các khối u tiền bệnh ung thư này.
dẫu thế, bước đầu họ đã ghi nhận đc 2 loại men vi sinh thường có trong sữa chua, hoàn toàn có thể giúp giảm lượng những chất gây bệnh ung thư trong ruột con fan.
nghiên cứu và phân tích vừa công bố bên trên tạp chí khoa học Gut.