bản đồ quy hoạch phường thạnh xuân quận 12 - Theo tìm hiểu của phóng viên, những chiếc xe cũ mang thương hiệu xe Đức như Audi, Mercedes, BMW, Volkswagen… có thị trường riêng tại Việt Nam. Thông thường, người dân chỉ quan tâm đến các dòng xe, mẫu xe có độ tuổi từ 3 - 5 năm để mua và sử dụng. Các dòng xe, mẫu xe có tuổi đời nhiều hơn sẽ không nhận được sự quan tâm của khách hàng cho dù giá rẻ chỉ bằng 30% các dòng xe mới hiện có trên thị trường.bản đồ quy hoạch phường thạnh xuân quận 12 - Sở hữu các căn hộ đẹp giá tốt với chỉ từ 1 tỷ

Theo chủ một đại lý xe hơi châu Âu trên đường Phạm Hùng, Hiệp định EVFTA dù chưa tác động ngay tới giá xe hơi mới của Đức ở Việt Nam, song tâm lý người dân đang thay đổi nhanh chóng, tác động trực tiếp đến giá thị trường.

“Những chiếc xe cũ có thể sẽ bị xuống giá nhanh hơn bởi tâm lý người mua xe chờ đợi giá xe châu Âu giảm tại Việt Nam. Các mẫu xe cũ của EU hiện vào Việt Nam theo con đường nhập quà biếu, tặng dù ít song cũng bị ảnh hưởng. Trong khi đó, các loại xe cũ được sản xuất trong nước như Mercedes sẽ bị giảm giá nhanh”, ông Hùng, chủ đại lý xe hơi tại Phạm Hùng cho biết.

Hiện cửa nhập cho xe cũ về Việt Nam đã đóng nên không có chuyện xe cũ từ EU về Việt Nam. Tuy nhiên, với EVFTA, xe của các nước Đức, Pháp, Thuỵ Điển, Ý về Việt Nam được xoá thuế trong 9 - 10 năm tới, chắc chắn sẽ kéo theo giá xe hơi rẻ đi.

“Các loại xe nhập mới vào Việt Nam, được sử dụng và bán lại trong thời gian tới chắc chắn sẽ khó bán. Hiện nay, các dòng xe của EU, chỉ có Mercedes được lắp ráp tại Việt Nam, các loại khác như Audi, BMW, Volkswagen, Fiat… chủ yếu vào Việt Nam qua đường nhập khẩu nguyên chiếc… Tuy nhiên, sắp tới có thể mẫu BMW có thể được Trường Hải lắp ráp ở Việt Nam, khiến giá xe mới có thể giảm mạnh”, ông Việt, chủ đại lý xe hơi trên phố Nguyễn Khánh Toàn cho biết.

Tuy nhiên, theo ông Việt, chính vì xe lắp ráp ở Viêt Nam và Hiệp định EVFTA nên càng khiến lượng cung xe nhiều hơn, giá xe cũ từ đó có thể giảm mạnh hơn.

“Xe Đức, Pháp đời cũ thường có dung tích xylanh cao từ 2.5L đến 3.0L đối với xe phổ thông, điều này khiến lượng xăng tiêu thụ lớn, cản trở người mua tại Việt Nam”, ông Việt nói.

Hơn nữa, điểm mấu chốt của các dòng xe EU là linh kiện thay thế đắt và khá lâu. Phải mất từ 2 tuần đến cả tháng, người có nhu cầu thay thế phụ tùng xe nhập mới được thay thế, điều này nếu không được cải thiện, chắc chắn sẽ rất khó cho các loại xe cũ từ EU tồn tại ở Việt Nam.

Theo tìm hiểu tại nhiều đại lý xe hơi tại Hà Nội, các mẫu xe cũ của Đức tại Việt Nam tuổi đời từ 3 - 5 năm hiện có giá từ 800 đến 1,2 tỷ đồng. Trong khi đó, các mẫu xe có tuổi đời trên 10 năm sẽ chỉ có giá từ 300 triệu đồng đến hơn 700 triệu đồng/chiếc. Mẫu xe có tuổi đời cao hơn, có thể có mức giá rẻ hơn nữa.

Ô tô nhập vào Việt Nam tăng 6 lần

Thông tin từ Tổng cục Thống kê cho biết đã có gần 77.800 ô tô nhập khẩu vào Việt Nam nửa đầu năm 2019, tăng hơn gấp 6 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Nguồn tham khảo bài viết: https://wikibatdongsan.com/ban-do-qu...-chi-minh.html