thiết kế nhà ống 2 tầng 4x12m - Equanimity, siêu du thuyền trị giá 250 triệu đô la Mỹ và một trong những chiếc du thuyền lớn nhất thế giới, hiện đang cho thuê theo tên mới Tranquility, sau khi được bán cho một trong những người đàn ông giàu có nhất Malaysia.thiết kế nhà ống 2 tầng 4x12m - Cách thiết kế căn hộ tiện nghi nhất từ kiến trúc sư

Du thuyền 91,5 mét, hiện đang neo đậu tại cảng Le Vieux, Pháp, cho thuê với giá 1,25 triệu USD mỗi tuần, không bao gồm nhiên liệu và phụ phí.

Con tàu hiện thuộc sở hữu của Orient Peace, một đơn vị thuộc Tập đoàn Genting, một trong những tập đoàn lớn nhất Malaysia với việc tiền kiếm từ các sòng bạc và du lịch.

Với số tiền đó, người thuê sẽ có được cái nhìn thoáng qua về lối sống của chủ sở hữu cũ của nó, Low Taek Jho, được biết đến với cái tên Jho Low, người thích những bữa tiệc xa hoa và thường xuyên là tiêu đề giải trí trên các trang báo từ Hồng Kông đến Hollywood.

“Tất cả mọi thứ bạn có thể nghĩ đến đều được tìm thấy ở đó, và nhiều điều mà bạn không nghĩ đến cũng có ở đó”, Thủ tướng Malaysia, Mahathir Mohamad nói vào tháng 8 năm 2018 trong chuyến thăm du thuyền mà chính ông đã đặt từ trức. “Đây thực sự không phải là một chiếc du thuyền, mà là một con tàu khổng lồ.”

Con tàu được thiết kế bởi nhà xây dựng Oceano của Hà Lan vào năm 2014. Điểm nổi bật trong thiết kế của tàu đó là một “câu lạc bộ bãi biển”, phòng tập thể dục trên tàu, phòng mát-xa, phòng tắm hơi và bể bơi rộng 200 foot vông, bể hình tròn với đáy trong suốt nằm ở tầng trên, có thể nhìn thấy từ sàn bên dưới.

Một cây đàn piano lớn nằm trong quán rượu chính, được trang trí bằng tre, đá cẩm thạch, lá vàng và gỗ wenge - loại gỗ mà hiện nay đang có nguy cơ tuyệt chủng.

Việc trang trí nội thất được thực hiện bởi nhà thiết kế Andrew Winch của Anh, được biết đến với việc thiết kế các máy bay phản lực tư nhân, siêu du thuyền và biệt thự của các tỷ phú trên thế giới.

Du thuyền được trang bị hai động cơ 4.828 mã lực cho nó tầm hoạt động khoảng 5.000 hải lý, Tranquility đã đến French Riviera vào ngày 1 tháng 7 từ Singapore qua Sri Lanka.

“Chi phí bảo trì trên du thuyền ước tính khoảng 2 triệu ringgit (483.000 USD) mỗi tháng”, Thủ tướng Mahathir cho biết vào năm ngoái.

Nguồn tham khảo bài viết: https://wikibatdongsan.com/thiet-ke-...ai-tp-hcm.html