Mipec Xuân Thủy - Iran dọa sẽ bắt giữ một tàu chở dầu của Anh sau khi Hải quân Hoàng gia Anh ngày 4/7 bắt giữ một tàu lớn chở dầu của Iran ngoài khơi Gibraltar vì cho là tàu này đang tìm cách chở dầu tới Syria - một động thái vi phạm lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu (EU). Vụ bắt tàu vấp phải phản ứng mạnh của Iran và đe dọa đẩy cao căng thẳng giữa Tehran với phương Tây. Tuần này, Iran tuyên bố đã tích trữ lượng uranium làm giàu ở cấp độ thấp với khối lượng vượt ngưỡng cho phép. Tehran cũng nói sẽ nâng cấp độ làm giàu uranium từ cuối tuần này, với khối lượng tùy thích. Căng thẳng ở Trung Đông thường có tác động mạnh lên giá dầu Brent, loại dầu chịu tác động từ rủi ro địa chính trị nhiều hơn là WTI.Chung cư Mipec Xuân Thủy - 5 Lý do để mua căn hộ sở hữu ngay

Khảo sát của Reuters cũng cho thấy sản lượng dầu của OPEC trong tháng 6/2019 giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 5 năm do nguồn cung của Saudi Arabia tăng không đủ bù đắp sự sụt giảm của Iran và Venezuela do lệnh trừng phạt của Mỹ đúng lúc mà một số nước trong khối đôi lúc cũng tạm dừng khai thác.

Tuy nhiên, cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đã làm giảm triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu kéo theo giảm nhu cầu dầu mỏ. Đơn đặt hàng công nghiệp của Đức tháng 5/2019 giảm nhiều hơn dự kiến, và Bộ Kinh tế Đức cho biết nền kinh tế lớn nhất Châu Âu này có thể sẽ vẫn tăng trưởng chậm trong vài tháng tới. Đơn đặt hàng của các nhà máy Mỹ tháng 5/2019 cũng giảm tháng thứ 2 liên tiếp, gây lo ngại về tăng trưởng kinh tế Mỹ. Tuần tới, Mỹ - Trung nước sẽ đàm phán, hy vọng sẽ có một số tiến triển tốt.

Gừng tăng giá 80%

Giá gừng trên thị trường Trung Quốc đã tăng 80% trong vòng một năm qua do thời tiết bất lợi, nhất là lũ lụt hồi năm ngoái, khiến cho lượng dự trữ gừng thu hoạch trong vụ 2018 hiện còn rất ít, mặc dù nhu cầu trên thị trường quốc tế không thay đổi nhiều so với những năm trước. Hiện giá gừng FOB Sơn Đông (để chuyển đến cảng Rotterdam) khoảng 1.700 USD/tấn. Khối lượng gừng xuất khẩu từ Trung Quốc năm nay tương đương mọi năm.

Chung cư Mipec Xuân Thủy Ở Sơn Đông, khu vực sản xuất gừng chính của Trung Quốc, diện tích trồng gừng năm 2019 vẫn như năm 2018. Gừng bán trên thị trường lúc này là loại thu hoạch từ 2018. Do thời tiết xấu, sản lượng gừng năm 2018 giảm 30% so với năm 2017. Lũ lụt không chỉ làm thối rễ gừng mà còn khiến cho hàm lượng nước trong củ gừng tăng cao nên không tích trữ được lâu.

Dự kiến giá gừng Trung Quốc sẽ tăng mạnh hơn nữa vào đầu tháng 9 tới.

Quặng sắt tăng tuần thứ 4

Giá quặng sắt tại Trung Quốc giảm trong phiên cuối tuần (5/7/2019) do các nhà đầu tư thận trọng bởi giá quặng tăng kỷ lục gần đây đã khiến các nhà sản xuất thép hàng đầu Trung Quốc dấy lên nghi ngờ về nguyên nhân và dự định sẽ tiến hành điều tra.

Quặng sắt kỳ hạn tháng 9/2019 trên sàn Đại Liên phiên vừa qua có lúc giảm 7,4% xuống 816 CNY (118,72 USD)/tấn, lúc đóng cửa giảm 5,9% so với đóng cửa phiên liền trước, xuống 829,5 CNY/tấn. Mặc dù vậy, tính chung cả tuần, giá vẫn tăng 1,4%.

Sau 2 phiên giảm liên tiếp, giá quặng tại Đại Liên đã rời xa mức 911,5 CNY/tấn đạt được hôm 3/7/2019 (cao nhất kể từ khi lập sàn năm 2013). So với cuối năm 2018, khi giá chỉ 438,5 CNY, mức giá này đã tăng gấp đôi.

Quặng nhập khẩu giao ngay (hợp đồng tham chiếu, hàm lượng 62%) đã tăng 66% trong năm nay, đạt 126,5 USD/tấn vào ngày 3/7/2019, cao nhất kể từ đầu năm 2014.

Nguồn tham khảo bài viết: https://wikibatdongsan.com/mipec-xuan-thuy-plaza

View more random threads: