báo cáo toàn thể thị trường BĐS VN quý 2/2019 của JLL thông kê, lượng chung cư mở bán ở HN đạt trên 4.660 căn, thấp hơn 65,3% so với quý trước. Nhu cầu mua đầu tư có hạ nhiệt trong quí 2 sau thời kỳ tăng trưởng mạnh.
Đọc thêm: tiện ích aio city
Theo JLL, việc tăng tiền lãi vay và thận trọng hơn trong giai đoạn xét duyệt hồ sơ vay vốn của các ngân hàng khiến quý khách hàng vay mua nhà gặp trắc trở hơn. Khi mà, nhu cầu mua chung cư để ở của KH vẫn duy trì tại mức đạt chuẩn.
đặc trưng, căn hộ thông minh khá thu hút trên trị trường trong thời gian kế bên đây, tỷ lệ bán của loại hình sản phẩm này có thiên hướng cao hơn so với các căn hộ thông thường trong cùng một dự án.
Trong quý 2/2019, sau quá trình tăng trưởng mạnh, nguồn cung đến từ các dự án chào bán mới có khuynh hướng chậm lại. Lượng chào bán trong quí hai đạt 5.900 căn, chỉ kế cạnh bằng một nửa nguồn cung quý trước, cốt yếu đến từ các quá trình tiếp theo của các dự án đang hiện hữu. Đây là mức ghi nhận thấp nhất kể tính từ lúc thị trường hồi phục vào năm 2014.

Theo JLL, lượng chung cư mở bán trong quý 2 sụt giảm so với quý trước. Ảnh minh hoạ
Phần lớn các dự án chào bán mới có quy mô bé với tổng số căn hộ dưới 500 căn. Chi phí trên mỗi dự án vẫn duy trì tại mức ổn định hoặc tăng nhẹ sau quá trình tăng trưởng mạnh. Mức giá trung bình thị trường không bao gồm dự án mới trong quí tăng 0,5% theo quí và 6,9% theo năm.
Theo tờ trình của JLL, để lôi kéo người mua, trong bối cảnh các chính sách vay hỗ trợ ngày càng thắt chặt, chủ đầu tư vẫn duy trì giá thành ổn định, sản xuất nhiều chính sách bán hàng ưu đãi để đẩy nhanh lượng hàng tồn. Các chính sách được thực hiện như kéo dài kỳ hạn trả góp, triết khấu tiền mặt từ 3 - 6% đối với quý khách không dùng gói vay.
JLL dự kiến, trong hai quý còn lại của 2019, nguồn cung mới khám phá đạt mức 10.000 - 15.000 căn và tiếp diễn hướng đến tầng lớp sản phẩm bình dân và trung cấp nhằm vào nhu cầu mua để ở.
Việc siết chặt vốn đầu tư BĐS cao cấp cùng với quỹ đất eo hẹp trong địa điểm trung tâm dẫn đến sự thiếu vắng nguồn cung của phân khúc sang trọng một vài năm tới. Lượng giao dịch trên thị trường trong thời gian tiếp theo có thể bị ảnh hưởng do người mua có xu thế thận trọng và tìm kiếm lọc hơn trong bối cảnh thiếu vắng các gói hỗ trợ vay và nền tài chính tăng trưởng chậm lại.

View more random threads: