Hiện nay, Officetel là một trong những thiên hướng mới của bất động sản nói chung cũng như bất động sản tại Hà Nội nói riêng. Loại hình này tuy chưa thực thụ được phổ quát và được nhiều người biết đến, nhưng ở trên thế giới Officetel đã cho thấy được nhiều ích lợi mà nó mang lại. Vậy Officetel là gì? Căn hộ Officetel là gì? Ưu nhược điểm của nó ra sao? Bài viết dưới đây sẽ đáp mọi thắc mắc.

>> Đọc thêm: Căn hộ Officetel sắp xuất hiện tại Dự Án The Lotus Center Ciputra Võ Chí Công CĐT Vimefulland

Căn hộ Officetel là gì? Khái niệm đúng và ưu nhược điểm

Officetel là gì?

Officetel hiểu theo nghĩa chính thống đó là sự phối hợp của 2 từ Office và Hotel. Chính cái tên đã trực tiếp nói lên chức năng và đặc điểm của loại mô hình này là sự phối hợp giữa nhà ở và văn phòng.

Hay nói một cách dễ hiểu hơn, Officetel là mô hình phối hợp giữa các tính năng của một ngôi nhà để ở, một khách sạn và một văn phòng theo thiên hướng hiện đại. Vì những đặc điểm này, nó tạo cảm giác cực kỳ thoải mái trong công việc, không bị gò bó ngột ngạt như những văn phòng truyền thống.

Loại mô hình này có thể hạp với nhiều đối tượng khách hàng, đặc biệt với những doanh nghiệp vừa và nhỏ, văn phòng đại diện, khách du lịch tạm cư ngắn hạn… Các căn hộ Officetel nhìn chung vừa có thể đáp ứng đầy đủ công năng cấp thiết của một văn phòng, vừa có thể cung cấp nhu cầu cấp thiết của một không gian sống đầy đủ và tiện nghi.
Căn hộ Officetel là gì?

Căn hộ Offictel đã được hình thành và có lịch sử khá lâu đời ở các nước phát triển. Nhưng khi nhập cảng vào Việt Nam vì mỗi nhà nước có những đặc thù riêng nên sẽ có chút thay đổi trong đặc điểm như:
Được cung cấp các tiện ích văn cung quế chuẩn như: lối đi, cầu thang máy chuyên biệt, quầy lễ tân, khu tiếp khách, bàn làm việc, bảng tên công ty…
Có thể ngơi nghỉ qua đêm không giới hạn thời kì giao tiếp, được sử dụng hầu hết các tiện ích của tòa nhà như: phòng Gym, khu vui chơi, công viên cây xanh…
Có giá rẻ hơn các căn hộ khác. Giá nhàng nhàng được chào bán trên thị trường ngả nghiêng từ 1,5 – 3 tỷ đồng/căn
Có thể sử dụng các tiện ích của khu dân cư như: bể bơi, trường học, bệnh viện… các tiện ích thương nghiệp để bảo đảm nhu cầu cho cuộc sống đương đại
Các căn hộ Officetel thường có diện tích từ 25-200m2. Tùy vào mục đích sử dụng mà kích thước có thể điều chỉnh thích hợp vì thị trường của mô hình này còn khá lớn.
Ưu và nhược điểm của căn hộ Officetel là gì?

Bất kỳ loại hình bất động sản nào cũng đều có những ưu và nhược điểm. Căn hộ Officetel cũng vậy, cũng có những mặt lợi và hại khác nhau, những thông tin cơ bản dưới dây sẽ giúp bạn có được cái nhìn khách quan hơn về loại mô hình này, từ đó có được sự chọn lựa đúng đắn và hợp nhất để quyết định đầu tư.

Ưu điểm

Giá rẻ hơn so với căn hộ chung cư thông thường vì có diện tích không lớn, nhỏ hơn
Có lối vào sảnh cầu thang máy biệt lập, rất thuận lợi cho các công ty
Có khu lễ tân riêng, có bảng treo tên công ty trong khu vực tiếp tân
Có thể dùng địa chỉ căn hộ để đăng ký giấy phép kinh doanh, mở văn phòng, công ty…
sử dụng các tiện ích thoải mái trong tòa nhà và khu dân cư
Có nhiều chức năng như văn phòng, nhà ở…
Có lãi suất đầu tư cao hơn so với các loại căn hộ khác

Nhược điểm

Căn hộ thường có diện tích nhỏ nên hiệp với văn phòng ngủ hoặc gia đình nhỏ
thời kì sử dụng 50 năm, sau khi hết hạn chủ sở hữu phải nộp đơn xin gia hạn
hoài dịch vụ cao hơn so với căn hộ chung cư bình thường
chẳng thể đăng ký hộ khẩu thường trú, KT3

Hy vọng bài viết trên đây sẽ cung cấp cho các bạn thông tin hữu ích về loại hình Officetel, cũng như các tri thức căn bản về Officetel. Chúc các bạn một ngày tốt lành !!!

Nguồn: https://thelotuscentre.com.vn/can-ho-officetel-la-gi/

View more random threads: