LỊCH SỬ HÌNH THÀNH CỦA FENDER MUSICAL INSTRUMENT CORPERATION

Biểu tượng Fender cùng với những cái tên như Telecaster, Stratocaster, Preision Bass, Jazz Bass,… là những dòng đàn guitar khởi đầu cho cuộc cách mạng Rock & Roll và tiếp tục trở nên sự cân nhắc số 1 của các nghệ sỹ chuyên nghiệp và những nhà sưu tầm thực thụ.

Fender Musical Instrument Corperation là hãng sãn xuất xuất xứ từ nước Mỹ, có mặt trên thị trường năm 1946. Đây cũng chính là thương hiệu đặt nền móng cho những thay đổi và phát triển của rất nhiều thể loại âm nhạc trên thế giới như Rock ‘n Roll, Country and Western, Jazz, R&B và nhiều thể loại khác. Những dụng của của Fender ra mắt đều tạo ra tiếng vang lớn trên thị trường. Tất cả những người yêu bài hát, từ những người mới bắt đầu chơi, cho đến những bậc thầy âm nhạc, các tác giả luôn được nhiều người ái mộ đều sử dụng guitar và Amplifier của Fender. Fender dần trở nên biểu trưng cho nền văn hóa của đất nước Mỹ và cũng là quy chuẩn cho các nhà sản xuất guitar khác noi theo.

Fender luôn luôn hướng về mục tiêu tiếp tục nắm giữ vị trí độc tôn The Spirit of Rock ‘n Roll, và coi việc nhu cầu nhiều hơn mong đợi từ những người ham mê âm nhạc trên khắp thế giới như là một nhiệm vụ cao cả nhất mà họ phải tiến hành.

Fender không phải là hãng ban đầu sản xuất guitar điện, sự phổ biến của nhạc cụ của Fender mang lại bởi sự phát triển nhằm thay thế những gì đã lỗi thời trước đó của những hãng khác. Trong khi gần như toàn bộ các loại guitar điện khác đều có thân hình rỗng, khiến chúng giống với 1 cây guitar acoustic thì nhạc cụ của Fender lại với một mức độ linh hoạt chưa từng có. Thân gỗ cứng của các dụng cụ Fender cho phép phản hồi tối thiểu với sự khuếch đại thu được cao, một vấn đề khiến các guitar trước đó bị mắc kẹt. Các guitar Fender đã được phổ biến với các nhạc sĩ trong một loạt các thể loại và bây giờ luôn được tôn kính cho chất lượng và âm thanh tốt.

CÁC công ty sản xuất CON CỦA FENDERNgày nay, quy mô lớn mạnh của FMIC (Fender Musical Instrument Corperation) đã rất rộng lớn. Fender không những đem đến các thương hiệu con như Squier, Gresch, Jackson, Charvel, EVH, SWR, và Groove tubes, mà còn tạo ra một thương hiệu chuyên phát triển sound âm và khí cụ phòng thu là Passport. Tính đến nay thì nhà sản xuất này đáp ứng hầu hết các nhu cầu của các nghệ sĩ từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp, thậm chí họ còn phát hành các loại phụ kiện như dây đàn, dây Strap, Phụ kiện thay thế Custom, quần áo…

Vào tháng 1 năm 2008, Fender đã mở rộng sự nghiệp của mình bằng việc mua lại Kaman Music Corporation, một nhà phát hành và kiểm kê độc lập của Mỹ. KMC chính là ông chủ của các nhãn hàng như Ovation, Takamine, Hammer (các nhãn hiệu Guitar), Gresch (Trống, Latin Percusion, Toca (Percusion), Gibralta (Drum hardware), Sabian (Cymbals), Genz Benz (Amplifier). có các cho đến nay Fender đã điều chỉnh trên 36,000 mặt hàng trên toàn quả đât.

CÁC DÒNG vật phẩm CỦA FENDER TẠI VIỆT NAM

1. Guitars

Guitar acoustic:

Một số dòng guitar acoustic tiêu biểu của Fender như T-Bucket™ Series, CC Series, CD Series, FA Series, PM Series, Tim Armstrong Hellcat Series, Sonoran Series, Ron Emory Series, Telecoustic Series, Standard Stratacoustic Series…

Guitar điện:Guitar điện của Fender là một “kho khổng lồ” với rất nhiều dòng guitar khác biệt phục vụ cho người sử dụng chơi từ cấp độ thấp đến chuyên nghiệp: Mexico Standard Stratocaster Plus Top, Standard Stratocaster HSS Plus Top, Blacktop™ Stratocaster®, Standard Telecaster®, Deluxe Lone Star™ Stratocaster®, Blacktop™ Telecaster®, Jim Root Telecaster®, Eric Johnson Stratocaster®, Mexico Standard Jazzmaster , American Elite Stratocaster®, American Elite Telecaster, American Professional Telecaster, American Professional Stratocaster, American Professional, American Pro Jaguar®, Deluxe Nashville Tele®, Johnny Marr Jaguar®, Mustang®, American Special, American Pro Jaguar®….

2. Amplifiers

Một số dòng sản phẩm bình thường như: CHAMPION Series, RUMBLE™, Pro Junior™ III, PASSPORT CONFERENCE, Pro Series, Passport Studio, Mustang™, ACOUSTASONIC™ , ACOUSTIC , BASSMAN , BRONCO, Passport Event, Twin Custom™, Blues Junior™, Audio Passport, Hot Rod Deluxe™…

3. Effects

Một vài dòng Effects Fender nổi bật: Mustang Floor, Fender Chorus Pedal, Distortion Pedal, Fender Drive Pedal…

Tại Việt Nam, Việt Thương Music tự hào là đại diện điều chỉnh của hãng Fender. Để đặt mua những item của thương hiệu Fender, khách hàng cửa hàng với các hệ thống showroom, đại lý bán sỉ của chúng tôi trên toàn quốc.