Làm thế nào để nhận biết những dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi và khắc phục mũi bị hư, hỏng do phẫu phẫu như thế nào chắc hẳn sẽ là vấn đề được khá nhiều người quan tâm khi tiến hành phẫu thuật nâng mũi. Đừng bỏ qua bài viết này những thắc mắc của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết.

>>> Xem thêm: nâng mũi cấu trúc

>>> Xem thêm: khuyến mãi nâng mũi cấu trúc bs long

>>> Xem thêm: video nâng mũi cấu trúc
Dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi bạn không thể bỏ qua

Nhiễm trùng sau khi tiến hành phẫu thuật nâng mũi là điều không ai mong muốn nhưng vì một số yếu tố khách quan mà tình trạng này có thể xảy ra với bất kỳ ai. Nếu tình trạng nhiễm trùng không được nhận biết và tìm cách khắc phục sớm sẽ để lại những hậu quả khó lường. Vì vậy việc có thêm thông tin về những dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi là điều rất cần thiết cho bạn trước khi tiến hành nâng mũi. Đừng xem nhẹ những dấu hiệu dưới đây sau khi bạn vừa tiến hành nâng mũi nhé:

– Mũi bị bầm tím và đau kéo dài:

Bạn cần theo dõi thường xuyên và liên tục tình trạng mũi của mình sau khi tiến hành phẫu thuật. Bởi tình trạng đau do phẫu thuật khá giống với tình trạng đau do nhiễm trùng, nếu bạn không tinh ý có thể bạn sẽ bỏ qua mất dấu hiệu quan trọng để biết mình có bị nhiễm trùng sau khi nâng mũi hay không.

– Có dịch thậm chí là máu chảy ra từ mũi :

Chảy máu mũi và vị trí phẫu thuật tiết dịch là hiện tượng không bình thường, hãy liên hệ ngay với bác sỹ để sớm có phương án xử lý. Bạn không nên tự ý dùng thuốc hay áp dụng theo các cách không có cơ sở khoa học để tránh những rủi ro.

– Mũi lỏng lẻo, xô lệch:

Hãy đảm bảo rằng sau khi nâng mũi bạn không va chạm hay tác động những lực mạnh vào mũi. Chú ý đến sự lỏng lẻo và xô lệch của mũi, nếu không va chạm mà nó vẫn lung lay thì nhanh tay gọi điện hoặc đến ngay cơ sở tiến hành thẩm mỹ để được tư vấn và tìm cách xử lý kịp thời.

– Da mũi bị hoại tử:

Đây là dấu hiệu nhận biết rõ ràng nhất nhưng để thấy được dấu hiệu này thì chiếc mũi của bạn đã bị nhiễm trùng quá nặng. Hãy đến ngay trung tâm thẩm mỹ để được các bác sỹ trợ giúp tháo mũi ra và xử lý nhiễm trùng.

Phương án tối ưu để khắc phục nhiễm trùng sau khi nâng mũi

Biết được các dấu hiệu nhiễm trùng cơ bản nhất sau khi nâng mũi, điều bạn băn khoăn tiếp theo sẽ là làm thế nào để khắc phục tình trạng đó một cách tối ưu nhất.

Lời khuyên từ bác sỹ dành cho các bạn là nhanh chóng liên hệ hoặc trực tiếp đến các cơ sở thẩm mỹ mà bạn đã tiến hành phẫu thuật hoặc các cơ sở uy tín, tin cậy với đội ngũ bác sỹ có trình độ tay nghề cao để được tư vấn và tìm cách xử lý giảm thiểu tối đa rủi ro do nhiễm trùng mang lại.

Nếu bạn bị nhiễm trùng ở dạng nhẹ thì sẽ được điều chỉnh lại và chăm sóc với chế độ đặc biệt để dáng mũi trở lại trạng thái như bạn mong muốn. Nếu bạn bị nhiễm trùng nặng hay do thiếu thông tin mà bạn không kịp thời nhận ra dấu hiệu nhiễm trùng sau khi tiến hành phẫu thuật nâng mũi thì có thể bạn sẽ phải tháo sụn mũi, xử lý nhiễm trùng và sau 6 tháng bạn mới có thể nâng mũi trở lại.