Bạn đang sở hữu một căn nhà đẹp và bạn đang muốn mua một chiếc ghế sofa vải phòng khách để tô điểm cho căn nhà. Để chọn được chiếc sofa như ý thì ngoài kiểu dáng phù hợp phong cách và không gian, một yếu tốt cực kỳ quan trọng không kém đó là màu sắc của chiếc ghế phải hợp phong thủy với chủ nhà. Tại sao cần yếu tố phong thủy? Màu sắc của ghế sofa trong phòng khách không chỉ ảnh hưởng tới không gian ngôi nhà mà còn có khả năng ảnh hưởng tới sự hài hòa, cân bằng trong phong thủy.

Trong bất kỳ cái gì phong thủy là điều không thể nào thiếu được, nó ảnh hưởng đến tương xung, tương khắc, ảnh hưởng tới mệnh của gia chủ. Hãy cùng Furnist tìm hiểu những màu sắc ghế phù hợp với từng mệnh nhé.

  1. Chọn sofa vải cho gia chủ mệnh Kim

Đối với những người mệnh Kim, màu sắc phong thủy của họ khá đơn giản và dễ dàng chọn lựa màu ghế sofa, họ chỉ cần tránh xa các màu sắc như đỏ, hồng, tím bởi những màu này kị và không đem lại điều tốt. Màu trắng, vàng, kim bạc...sẽ là những màu cực kì phù hợp bạn không thể nào bỏ qua, các gam màu này sẽ đem lại cho gia chủ thật nhiều may mắn và thành công hơn trong con đường sự nghiệp. Ngoài ra màu nâu, cam đất của mệnh Thổ cũng rất thích hợp.
  1. Chọn sofa vải cho gia chủ mệnh Mộc


Theo phong thủy thì việc lựa chọn màu sắc ghế sofa ảnh tưởng tới sức khỏe và hòa khí trong gia đình. Lựa chọn được màu sắc đúng sẽ làm cho hòa khí thuận hòa, sức khỏe tốt và có nhiều thuận lợi.

Đối với những người mệnh mộc chọn màu tương sinh như màu xanh láy cây hoặc màu đen. Bạn có thể sử dụng màu đen vì thủy sinh mộc (nước nuôi cây) một chút nhấn nhá màu đen sẽ làm cho không gian phòng khách thêm nổi bật. Hoặc bạn cũng có thể dùng màu vàng đậm, màu nâu. Những gam màu này đem đến sinh khí tốt cho nhà cửa, gia đình bình an, vui vẻ. Và tránh màu trắng vì màu trắng tượng trưng cho kim loại mà kim loại thì sẽ cắt cây.


  1. Chọn sofa vải phòng khách cho gia chủ mệnh Thủy


Khi nhắc tới thủy chúng ta sẽ nghĩ ngay tới màu xanh biển? Đúng vậy, đây là màu phong thủy của những người mệnh thủy. Vì thế khi lựa chọn màu sắc này bạn có thể ưu tiên và sử dụng nó, đặc biệt hạn chế màu vàng, cam, màu đất bởi thủy khắc thổ ( đất chặn nước ). Ngoài ra bạn có thể lựa chọn màu sắc tương sinh như màu vàng, trắng mà ánh kim vì kim sinh thủy.


  1. Chọn sofa vải cho gia chủ mệnh Hỏa

Màu sắc tượng trưng cho người mệnh Hỏa là chính là màu hồng, đỏ, tím vì thế khi lựa chọn những mẫu sofa vải cũng như các món nội thất khác trong nhà thì bạn nên ưu tiên những màu này. Ngoài ra, Mộc sinh Hỏa vì thế bạn có thể chọn lựa màu xanh lá cây và nên hạn chế sử dụng màu xanh nước biển, màu đen vì hỏa khắc thủy.

Khi bạn lựa chọn những gam màu thích hợp chúng sẽ càng giúp bạn gặp nhiều may mắn, công việc luôn thuận lợi, gia đình được yên ấm. Tránh lựa chọn các món đồ nội thất màu đen, màu xanh nước biển thì sẽ có sinh khí xấu xâm nhập vào trong nhà, làm chủ nhân bất an, lo lắng.


  1. Chọn sofa vải phòng khách cho gia chủ mệnh Thổ

Mệnh cuối cùng chúng ta sẽ nói đến chính là mệnh Thổ, một trong những mệnh của các gam màu đất như vàng, vàng nâu đất và màu tương sinh của Thổ chính là màu của mệnh Hỏa đỏ, hồng, tím. Vì Thổ khắc Mộc nên gia chủ mệnh Thổ cần tránh các gam màu như xanh lá cây, mệnh Thổ cần chọn nội thất hợp mệnh để đem lại may mắn.


Trên đây là những gợi ý màu sắc hợp với từng mệnh của Furnist để giúp bạn có thể chọn cho mình những mẫu sofa ưng ý và hợp phong thủy để rước tài lộc về nhà.

Để tham khảo nhiều mẫu sofa vải nhiều màu sắc hợp với từng mệnh thì hãy đến với Furnist - Nơi cung cấp sofa quận 2 có diện tích rộng hơn 2.000 m2, Furnist tự tin có thể trưng bày tất cả các mẫu mã nội thất bạn cần.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ Hotline 1900 9417 hoặc truy cập website furnist.vn
[/b]