Đối với ai quan tâm tới vấn đề hồi phục sau khi tiến hành nâng mũi thì một trong các thắc mắc được rất nhiều người đưa ra đấy chính là nâng sửa mũi bao lâu thì đẹp.

Nâng mũi là một hình thức làm đẹp quá là quen thuộc với cả chị em. Tuy nhiên, tồn tại một thực tế là bất cứ ai trước lúc quyết định tiến hành nâng mũi đều nhận thấy lo lắng rằng nâng mũi bao nhiêu ngày (bao nhiêu lâu) hết sưng? Bài viết dưới đây của Bác Sĩ sẽ có các chia sẻ thiết thực nhất về điều này giúp bạn nhận được câu trả lời chính xác nhất nhé!

>>> Xem thêm: nâng mũi bao nhiêu tiền

>>> Xem thêm: phẫu thuật nâng mũi cấu trúc

>>> Xem thêm: nâng mũi bằng sụn tự thân
1 – Nâng mũi sau bao lâu thì hết sưng và có kết quả đẹp tự nhiên?

Theo Bác sĩ thì nâng mũi là một tiểu phẫu nhỏ, ứng dụng tất cả kỹ thuật dùng chất liệu độn Hàn Quốc nhằm tạo hình dáng mũi cao và thẳng, đẹp hoàn toàn tự nhiên cùng thời gian phục hồi mau chóng, vậy sửa mũi bao lâu thì lành. Thông thường thì , quá trình phục hồi sau khi nâng mũi được chia ra thành 4 giai đoạn:

- Từ 1 tới 2 ngày sau phẫu thuật tiến hành nâng mũi, mũi sẽ xuất hiện tình trạng bầm và sưng. Đây là điều bình thường bởi phản ứng của cơ thể nên chẳng đáng ngại.
- Từ 3 tới 4 ngày sau ca phẫu thuật, vết bầm sẽ giảm bớt và ít sưng hơn.
- Sau 7 ngày vết thương sẽ liền da và bạn được cắt chỉ.
- Để chiếc mũi hoàn toàn được ổn định thường thì sẽ cần từ 4 tới 6 tuần, tùy theo cơ địa mỗi người cùng với cách tự chăm sóc có tốt hay là không.
- Nâng mũi bao lâu thì gom lại: Thường thì mũi sẽ gom lại sau thời gian 4-6 tuần.

2- Nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng

Sau khi thực hiện nâng mũi, các bác sỹ thường sử dụng nẹp cứng dùng trong phẫu thuật, cố định chắc chắn lại vùng mũi. Ngoài ra hai lỗ mũi cũng được đệm bằng bông chuyên dụng cùng ống thở, nâng đỡ cho vùng sống mũi với đầu mũi, ép vách ngăn, tránh tình huống mũi bị vẹo lệch. Tuy nhiên, khi đó dáng mũi còn chưa được ổn định nên bạn chẳng nên nằm nghiêng trong thời gian 2 – 3 ngày đầu tiên. Ban có thể chèn gối ở hai bên tai trong lúc ngủ để giữ cho đầu luôn cố định. Sang tới ngày thứ 4 – 5 thì những mô vùng mũi dần được lấp đầy, bao trọn lại sụn nâng mũi, bấy giờ bạn có thể nằm nghiêng nhưng nên nghiêng đều hai bên, tránh việc nằm nghiêng về một bên.

3 – Nâng mũi bao lâu thì rửa mặt được

Sau khi nâng mũi về nhà, bạn phải giữ cho vết thương luôn được khô ráo trong ít nhất là 48h đồng hồ. Việc làm sạch cùng thay băng sẽ dùng nước sát trùng theo như đúng chỉ định cùng chỉ sử dụng khăn thấm ẩm mà không được làm ướt nơi vùng mũi. Sau khi phẫu thuật ít nhất là 3 ngày bạn mới được phép rửa mặt tuy nhiên nên lưu ý:

+ Nước phải đảm bảo vệ sinh,

+ Không rửa mặt theo phương pháp thông thường là cho nước lên trên toàn bộ mặt, chỉ được sử dụng khăn mềm nhúng sau đấy vắt khô cùng lau thật nhẹ nhàng ở vùng mặt.

+ Riêng vùng mũi, sử dụng bông mềm nhúng vào nước sát trùng hay nước muối sinh lí rồi thực hiện lau thật nhẹ nhàng.

+ Khi vết thương đã lành hẳn miệng, bạn có thể tiến hành rửa mặt như bình thường nhưng chưa nên sử dụng sửa rửa mặt.

4- Nâng mũi bao lâu thì được trang điểm

Thực tế chỉ ra rất nhiều chị em yêu thích trang điểm, nhưng vẫn lo ngại việc nâng mũi sẽ làm cho khuôn mặt không được phép make up trong 1 khoảng thời gian. Khoảng thời gian đấy dao động là từ 2-3 tuần, đảm bảo cho mũi được phục hồi ổn định, sống mũi được cố định hoàn toàn. Tuy nhiên, theo như khuyến cáo từ chuyên gia, bạn không nên thực hiện make up đậm nơi vùng mũi vì việc đấy cần tác động đến mũi khá nhiều lần dù nhẹ nhàng chưa bao gồm cả công đoạn tẩy trang sau đó.

Tóm lại, nâng mũi bao lâu thì đẹp tự nhiên là 1 câu hỏi khó mà trả lời rõ ràng cụ thể và cũng chẳng phải là vấn đề quá là quan trọng. Điều quan trọng nhất đó là mũi phải sở hữu khuynh hướng đẹp dần cùng giữ được vẻ đẹp đấy thật dài lâu, đơn vị cần tính bằng năm chứ chẳng phải bằng ngày hay là tháng. Cơ địa của mỗi người mỗi khác do đó sự so sánh là không đúng với khoa học và cũng chẳng cần thiết. Nên tuân thủ theo hướng dẫn của các Y, Bác sĩ, theo dõi cùng tái khám đúng theo hẹn thì bạn sẽ chẳng cần phải lo nâng mũi bao lâu hết tím nữa, đây cũng là phương pháp để giúp mũi có được dáng đẹp chuẩn.