Tái khám sau khi phá thai bằng thuốc là một việc làm cần thiết bởi việc tái khám sẽ giúp cho thai phụ biết được việc phá thai bằng thuốc đã thành công hay chưa.
Tái khám sau khi phá thai bằng thuốc sau bao lâu

Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai nội khoa an toàn . Phá thai bằng thuốc có nghĩa là nhờ sự tác động của thuốc phá thai mà thai nhi được tống ra khỏi tử cung của người mẹ làm chấm dứt quá trình thai nghén. Và để biết việc phá thai bằng thuốc có thành công hay không thfi cần phải tái khám sau khi phá thai bằng thuốc.


Trong bài viết này hãy cùng yhocquocte.net tìm hiểu về việc phá thai bằng thuốc.

Phá thai bằng thuốc là gì?
Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai nội khoa, phương pháp này sử dụng thuốc uống dạng viên để đình chỉ thai nghén. Thuốc phá thai có tác dụng kích thích co bóp tử cung, đẩy thai ra ngoài giống như sảy thai tự nhiên.

Phá thai bằng thuốc chính là phương pháp phá thai an toàn được sử dụng rộng rãi ở các bệnh viện công lập cũng như các cơ sở y tế tư nhân. So với các phương pháp ngoại khoa, có sự can thiệp của các dụng cụ y tế thì đình chỉ thai nghén bằng thuốc sẽ ít gây đau đớn, ít để lại biến chứng như thủng tử cung, ít tổn thương ruột cũng như ít gây ra các hiện tượng dính buồng tử cung gây hiếm muộn, vô sinh… cho thai phụ.

Phá thai bằng thuốc tuy được cho là mộ phương pháp phá thai bằng thuốc an toàn không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của thai phụ, nhưng lại khiến cho thai phụ gặp phải những ảnh hưởng không nhỏ về mặt tâm, và phương pháp phá thai bằng thuốc chỉ được áp dụng cho những thai nhi khi độ tuổi thai còn nhỏ, và sau khi phá thai thì các thai phụ sẽ có thể mắc phải hiện tượng chảy máu âm đạo kéo dài, tùy từng cơ địa mà tình trạng này có nhanh chấm dứt hay không, hiện tượng này cũng có thể kéo dài tới 20 ngày.


Phá thai bằng thuốc và những điều Bạn cần phải biết

Phá thai bằng thuốc tuy được cho là phương pháp phá thai an toàn nhưng không có nghĩa là chị em có thể mua thuốc về để tự phá thai tại nhà. Bất kỳ một biện pháp phá thai nào dù có an toàn đến đâu đi chăng nữa thì đều phải đến cơ sở uy tín để được các bác sĩ thực hiện phá thai và hướng dẫn cụ thể.

Những biến chứng mà thai phụ có thể gặp phải khi phá thai bằng thuốc.
Mặc dù vẫn được khuyến cáo rằng không nên phá thai bằng thuốc tại nhà, nhưng trên thực tế thì vẫn có một số chị em phụ nữ tự ý mua thuốc phá thai để thực hiện phá thai tại nhà mà không đến các cơ sở uy tín để được hướng dẫn cụ thể.

Do không có sự hiểu biết và không nắm bắt được những kiến thức cơ bản, không được hướng dẫn bởi các bác sĩ cho nên khi tự ý phá thai các thai phụ rất có thể sẽ rơi vào những trường hợp sau: phòng khám 12 kim mã có tốt không


1.Thai chết lưu
Việc tự ý mua thuốc phá thai về uống tại nhà sẽ khiến cho chị em phụ nữ không nắm bắt được chính xác độ tuổi của thai nhi cho nên đã uống thuốc phá thai khi độ tuổi thai nhi không phù hợp khiến cho thai nhi bị chết lưu mà không được đẩy ra ngoài mà vẫn nằm bên trong tử cung của người mẹ. Việc thai nhi chết lưu là tình trạng hết sức khỏe bởi vì khi thai nhi đã chết lưu, màng ối cũng sẽ bị phá rách, các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn; nấm sẽ tấn công, xâm nhập vào buồng ối và dạ con. Sự tấn công của các loạn vi khuẩn, nấm, sẽ dẫn đến các tình trạng như viêm nhiễm buồng tử cung, cổ tử cung, âm đạo…Hiện tượng này kéo dài sẽ khiến nữ giới dễ phải đối mặt với nguy cơ bị vô sinh hiếm muộn về sau.

Xem thêm>> https://yhocquocte.net/dia-chi-pha-t...n-nhat-ha-noi/