Nếu như lâu nay bạn đang xài các phần mềm chấm công thế hệ cũ chạy trên nền tảng Window, thì nay bạn có thể tham khảo phần mềm chấm công quản lý nhân sự thế hệ 4.0- Tanca, chạy trên nền tảng đám mây (cloud) với nhiều ưu điểm vượt trội.

Không cần quan tâm hệ điều hành

Tanca sử dụng công nghệ điện toán đám mây, do vậy tất cả việc điều hành phần mềm chấm công này có thể sử dụng Web và ứng dụng di động. Phần mềm này không phụ thuộc vào hệ điều hành Window bao nhiêu (hoặc các phần mềm cũ không thể chạy trên máy Mac). Chỉ cần máy tính có kết nối internet là có thể sử dụng phần mềm để quản lý mọi dữ liệu chấm công.


Kết nối với hầu hết các máy chấm công và không đối nghịch phần mềm khác

Tanca hầu hết kết nối được với các máy chấm công trên thị trường như Ronald Jack, Mita, Gigata, Zkteco, Wise eye… Và có thể thiết lập đọc nhiều máy chấm công vân tay một lúc. Phần mềm này cũng không đối nghịch với các phần mềm bạn đã mua Key đang chạy (một số phần mềm chấm công khác khi bạn đã cài phần mềm A thì không thể sử dụng phần mềm B nữa). Bạn có thể sử dụng cho tất cả các máy chấm công cũ đang chạy.


Không cần Key kích hoạt, dữ liệu lưu trực tuyến và có thể backup

Phần mềm quản lý nhân sự này bạn không sợ dùng Key nhập vào và khi cài đặt mà quên mất Key thì phải mua lại Key mới rất tốn tiền. Tanca chỉ cần sử dụng tên đăng nhập và số điện thoại của bạn là có thể dùng được. Phần mềm chấm công này lưu các dữ liệu chấm công trực tuyến (giống như bạn lưu dữ liệu trên Drive hay Dropbox…) nên không ảnh hưởng việc bạn cài đặt lại hệ điều hành máy tính. Dữ liệu online nên bạn luôn luôn xem được thông tin chấm công cũng như tải các file chấm công về máy tính lưu lại.

Dữ liệu chấm công thời gian thực coi trực tiếp trên điện thoại

Ưu điểm lớn nhất của Tanca là bạn có thể xem được dữ liệu Vào/Ra trên điện thoại của mình. Hiện tại các phần mềm chấm công trên thị trường Việt Nam chưa có phần mềm nào làm được. Tanca nhờ dữ liệu trực tuyến nên bạn có thể xem ngay được nhân viên Vào/Ra lúc nào, ai đã đến công ty rồi. Nếu như bạn muốn cảnh báo số lượng đến công ty, chi nhánh bạn chưa đủ thì báo cho bạn và quản lý thì Tanca cũng có thể làm được.


Tính toán được ca tăng ca – nghỉ phép – lịch công tác – nghỉ lễ

Đa phần phần mềm nhân sự chấm công trên thị trường đều không thể tính cho bạn chính xác thời điểm nào là tính liên ca (từ thời điểm hết Ca 1 qua ca 2 là tính tăng ca luôn), hoặc tính tăng ca gãy (có 2 ca, 1 ca hành chính và 1 ca tăng ca, có nghĩ giữa giờ 2 ca). Do vậy nhiều bạn kế toán nhân sự phải tải dữ liệu Excel từ phần mềm chấm công về ngồi tính toán thời gian tăng ca rất mất thời gian. Với Tanca thì việc tính toán thời gian tăng ca dễ dàng theo cách mà bạn muốn. Tanca cũng tính được thời gian khi nào được tính liên ca, thời gian nào thì tính 2 ca, số công hoặc số giờ tăng ca được tính theo tỉ lệ bao nhiêu?...

Các phần mềm chấm công thế hệ cũ cũng không cho phép tạo đơn nghỉ phép, lịch nghỉ lễ, lịch công tác, đơn xin đi trể về sớm… Điều này cũng gây bất tiện cho nhân viên kế toán nhân sự khi phải tổng hợp tất cả các đơn này để ngồi tính toán lại công chính xác cho nhân viên. Nhưng với Tanca thì bạn không mất thời gian làm điều này nữa. Tanca còn có thể tính được cả thời gian nhân viên xin nghỉ ½ hay ¼ ngày, vốn chưa phần mềm nào làm được. Với việc xin nghỉ chỉ vài tiếng đồng hồ, Tanca còn có thể tính chính xác thời gian của nhân viên vào có trùng với thời gian xin phép không, nếu đi ngoài thời gian này có thể bị tính trể giờ…

Tóm lại Tanca đang là phần mềm chấm công thế hệ mới có nhiều ưu điểm hơn nhiều so với các phần mềm tính lương khác. Bạn nên cân nhắc tham khảo thử sử dụng.