Click vào đường link bên dưới để xem thông tin đầy đủ nhé!

http://visacanada.edu.vn/thong-tin-hoc-phi-dieu-kien-tuyen-sinh-cua-memorial-university-bang-newfoundland-canada.html”]Thong tin hoc phi, dieu kien tuyen sinh cua Memorial University bang Newfoundland, Canada[/URL]

Những năm trở lại đây, Canada đã có nhiều chính sách mới về xét visa dành cho các du học sinh ngày càng thuận lợi hơn. Do đó dẫn tới 79% du học sinh có ý định ở lại làm việc gắn bó và tìm cơ hội định cư tại Canada.
Các chương trình xét visa nhanh như CES, SDS… cùng theo đó là các quy định về điều kiện định cư dành cho du học sinh ngoại quốc sau khi học xong tại Canada đã tạo ra số lượng sinh viên ngoại quốctăng lên tới mức “chóng mặt”: Tính trong năm 2017, Canada đã chào đón tổng cộng 286,000 người nhập cư hợp pháp.
Nếu như bạn có nguyện vọng định cư tại Canada thì thời điểm này là hoàn hảo nhất để lên kế hoạch và thực hiện dự định khi đất nước này đang khát người nhập cư hơn bao giờ hết.
Nếu bạn là du học sinh Canada sẽ là một điểm cộng rất lớn vì ban xét duyệt sẽ ưu tiên chọn những người đã từng tiếp cận với nền giáo dục Canada vì điều đó đồng nghĩa với việc khả năng làm quen với cuộc sống tại đất nước này của họ sẽ tốt hơn.
Và nếu bạn đến học tập tại những trường ở tỉnh bang đang rất cần lao động nhập cư thì cơ hội dành cho bạn sẽ cao hơn nữa.
Một trong số trường và tỉnh bang sẽ giúp bạn có cơ hội định cư rất cao tại Canada mà chúng ta sẽ lưu ý dưới đây chính là Memorial University of Newfoundland và Labrador tại tỉnh bang Newfoundland và Labrador.

Câu 1: Tân Đại Dương ơi! Em là Toàn Phong, học sinh lớp 12 của trường THPT FPT Cần Thơ. Em rất mê du học và đã nhắm Canada làm chốn đến của mình sau khi học xong cấp 3. Em nghe nói học tập bang Newfoundland của Canada có nhiều cơ hội định cư sau này nhưng em còn mơ hồ về bang. Em cần một số thông tin chi tiết về bang này, mong rằng Tân Đại Dương sẽ giúp đỡ em nhé. Em cám ơn.

Cô Daisy – Giảng viên Anh ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên ba mươi năm, đồng thời là Cố vấn Chương trình của Tân Đại Dương trả lời:
Chào em Toàn Phong. Cám ơn em đã tin tưởng vào chúng tôi.
Tại Canada, du học sinh có dịp trải nghiệm một trong những môi trường học tập đa văn hóa, thân thiện và an toàn hàng đầu thế giới.
Tỉnh bang Newfoundland và Labrador nằm ở cực đông Canada, thuộc khu vực Đại Tây Dương, bao gồm đảo Newfoundland và vùng đất liền Labrador, rộng tổng cộng hơn 405.000 km2, dân số ước tính khoảng 519.000 người – tỉnh bang này nhỏ và gần như là là tỉnh bang dân cư thưa thớt nhất ở Canada.
Đây là tỉnh bang có sự đồng nhất ngôn ngữ nhất tại Canada vì có tới hơn 97% dân số ở đây chọn tiếng Anh làm ngôn ngữ chính vậy nên cũng là điều rất thuận lợi cho các du học sinh Việt Nam giỏi tiếng Anh đến học tập và làm việc.
Kinh tế của Newfoundland và Labrador tập trung ở các ngành khai mỏ, sản xuất dầu, chế tạo. Ngoài ra, ngành dịch vụ chiếm tỉ trọng lớn nhất trong GDP với sự bùng nổ của dịch vụ tài chính, y tế, hành chính công.
Khí hậu của tỉnh bang này phong phú do có sự trải dài đến 5 vĩ độ về mặt địa lý của đảo Newfoundland, nhưng nói chung không phải là quá khắc nghiệt. Tỉnh được phân thành sáu kiểu khí hậu, song theo cách phân loại rộng hơn thì

Newfoundland và Labrador có một văn hóa thể thao có đôi chút khác biệt so với phần còn lại của Canada, một phần là do có lịch sử kéo dài tách biệt với phần còn lại của Canada và nằm dưới quyền cai trị của Anh.
Về giáo dục, tỉnh bang này nổi tiếng với Memorial University of Newfoundland và Labrador với hơn 18.500 học sinh cùng với Newfoundland and Labrador School District.
Newfoundland and Labrador School District dạy các chương trình học tập được Bộ giáo dục của tỉnh chứng nhận và được đánh giá cao về những nỗ lực mang lại cho học sinh sinh viên môi trường học tập tuyệt vời. Khu học chính Newfoundland & Labrador gồm hơn 250 trường học, khoảng 67.000 sinh viên và 8000 nhân viên giảng dạy và hỗ trợ, trong số đó có khoảng hơn 200 học sinh quốc tế đang học từ lớp 7 đến lớp 12.

Câu 2: Xin chào Tân Đại Dương. Tôi là Thanh Tuyền, tôi có con đanghọc lớp 11 của trường THPT Gia Hội, Thành phố Huế. Vợ chồng tôi có muốn cho con du học ở Canada khi tốt nghiệp cấp 3 ở Việt Nam. Tôi được nghe nếu học tại tỉnh bang Newfoundland và Labrador ở Canada thì dễ định cư hơn nên muốn hiểu rõ thêm về chính sách định cư của bang này. Tân Đại Dương hãy cung cấp thông tin cho tôi nhé. Tôi cám ơn công ty rất nhiều.

Cô Daisy – Giảng viên Anh ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên ba mươi năm, đồng thời là Cố vấn Chương trình của Tân Đại Dương trả lời:
Chào chị Thanh Tuyền.
Canada hiện tại đang có nhiều chương trình ưu đãi như chính sách định cư dành cho các du học sinh Việt Nam, nhất là ở những tỉnh bang đang cần nguồn lực nhập cư như tỉnh bang Newfoundland và Labrador.
Nhìn chung, tỉnh bang Newfoundland và Labrador có điều kiện định cư không khó khăn lắm.
Năm 2017, chính quyền Canada đã thực hiện thử nghiệm chương trình định cư mới có tên là Atlantic Immigration Pilot Program (AIPP) tại 4 tỉnh bang là New Brunswick, Newfoundland và Labrador, Nova Scotia, Prince Edward Island nhằm thu hút người nhập cư. Chương trình thực hiện trong 3 năm và nhằm cho phép 2.000 người được định cư Canada.
Điểm đặc biệt của AIPP là không yêu cầu kinh nghiệm làm việc hay trình độ tiếng Anh quá cao. Ứng viên chỉ cần kết thúc khóa học tại một trường công lập thuộc 4 tỉnh trên là đã đủ điều kiện được xét duyệt.
Lộ trình Định cư Canada theo diện du học hơi khác nhau ở mỗi tỉnh bang, nhưng về cơ bản, yêu cầu của lộ trình là:
– Đã học xong ít nhất là bậc cao đẳng
– Đã có việc làm ở một công ty tốt, trong nhóm ngành lớn 0-A-B, hoặc kể cả C ở một vài tỉnh bang nhỏ hơn
– Đã đi làm từ 0 – 12 tháng (tuỳ chính sách tỉnh bang dễ hơn hay khó hơn)
Sau đó là có quyền đăng ký xin thường trú nhân rồi.
Vậy chốt lại mấu chốt nằm ở khả năng tìm việc làm của ứng viên.
Để có khả năng tìm việc làm tốt thì ứng viên cần tối ưu giữa: khả năng cá nhân + nhu cầu lao động tại địa phương/tỉnh bang + điều kiện định cư ở tỉnh bang.

Câu 3: Em chào công ty Tân Đại Dương. Em tên Gia Hội, học lớp 12 trường THPT Hà Huy Tập, Quận Bình Thạnh, TP.HCM. Gia đình em có người quen sống ở bang Newfoundland và Labrador của Canada nên ba mẹ em muốn em sang đó du học để sau này có thể định cư. Tân Đại Dương vui lòng giới thiệu giúp em một trường giảng dạy đại học có chất lượng cao ở đây nhé. Xin cám ơn công ty rất nhiều.

Cô Daisy – Giảng viên Anh ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên ba mươi năm, đồng thời là Cố vấn Chương trình của Tân Đại Dương trả lời:
Chào em Gia Hội.
Khi chọn du học Canada tại tỉnh bang Newfoundland và Labrador, em sẽ có 3 ngôi trường để tham khảo: Memorial University of Newfoundland, College of the North Atlantic và Keyin College. Trong 3 trường này thì Memorial University of Newfoundland là hơn cả vì nhiều lý do mà bạn sẽ thấy sau đây.

1- Thông tin chung về trường:
– Memorial University of Newfoundland là một trường đại học đa ngành, là trường đại học giảng dạy và nghiên cứu hệ công lập có trụ sở tại St. John’s, thuộc tình bang Newfoundland và Labrador, Canada.
– Trường thành lập năm 1925 và được xem là một trong những đại học lớn nhất tại xứ sở lá Phong.
– Sau gần 100 năm hình thành và phát triển, trường đã khẳng định vị thế là một trong những trường tốt nhất Canada.
– Memorial đang có hơn có hơn 18.500 học sinh sinh viên đang học trên bốn cơ sở của trường và gần 85.000 cựu học viên đang làm việc trên khắp lục địa.
– Theo bảng xếp hạng của tổ chức CWUR (The Center for World University Rankings, chuyên đánh giá xếp hạng các trường đại học, bắt nguồn từ 1 dự án tại Jeddah, Saudi Arabia) năm 2018, Memorial University of Newfoundland vinh dự đứng thứ 22 trên toàn quốc và top 600 thế giới.


2- Các chương trình giảng dạy được ưa thích nhất:
– Nghệ thuật
– Kinh doanh
– Giáo dục
– Kỹ thuật và Khoa học Ứng dụng
– Mỹ thuật
– Y, Dược
– Cơ khí
– Âm nhạc
– Nghiên cứu Hàng hải
– Công nghệ và Thiết bị Đại dương

3- Chi phí:
Memorial University of Newfoundland là một trong những trường có học phí thấp nhất của xứ sở lá Phong.
– Mức học phí khoảng 11.460 CAD/năm đối với sinh viên đại học được xem là rất hợp lý (10 môn học – 30 tin chỉ).
– Các chi phí bắt buộc khác: khoảng 1.300 CAD/năm học
Memorial University cũng có nhiều suất học bổng giá trị cho học sinh sinh viên.

4- Tiện nghi dành cho sinh viên:
Mặc dù có học phí khá thấp nhưng cơ sở vật chất của trường rất tốt:
Phòng ăn rộng và mới được sửa chữa, nâng cấp sẽ là nơi bạn có thể lựa nhiều loại thức ăn phong phú.
Trường có 4 khu học xá với trụ sở chính tại St. John’s và một cơ sở tại Anh.
Bên cạnh đó, Memorial University có nhiều câu lạc bộ để học sinh sinh viên tham gia và trải nghiệm đời sống đại học đầy thú vị.

5- Điều kiện tuyển sinh:
– Hoàn thành trung học phổ thông
– Điểm GPA trung bình tối thiểu đạt 6.0
– IELTS 6.5 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 6.0)

Xem thêm: http://visacanada.edu.vn/du-hoc-canada-truong-dh-cape-breton-university-voi-chi-phi-thap-va-co-hoi-lam-viec-dinh-cu-sau-tot-nghiep.html”]Du hoc Canada truong DH Cape Breton University voi chi phi thap va co hoi lam viec dinh cu sau tot nghiep[/URL]

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC TÂN ĐẠI DƯƠNG – CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM
Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1
028.3848 4879 – 028.38481040
0989 006 890 – 0365 157 271
tandaiduong.edu.vn – tddvn.com – visacanada.edu.vn
LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG KHÔNG CÓ CHI NHÁNH Ở HÀ NỘI