Visa Canada của bạn bị từ chối khiến bạn vô cùng hoang mang chưa biết xử lý như thế nào và lý do tại sao. Đừng quá lo lắng, hãy cùng tham khảo 5 nguyên nhân khiến visa Canada bị từ chối cơ bản dưới đây để giải quyết vấn đề của mình nhé.

9 điều bạn chắc chắn phải biết khi xin Visa Canada
Xin visa Canada trong mấy năm gần đây đã dễ dàng hơn rất nhiều, tỷ lệ đạt visa Canada trong năm 2017 là 80% trong tổng số 140.000 hồ sơ xin visa Canada. Một con số rất ấn tượng phải không các bạn. Bởi khi thủ tướng mới lên, ông đưa ra chính sách thu hút người nhập cư có tay nghề cao, có kỹ năng tốt và những người có tiền.

Chính vì vậy, Canada đã ra chính sách visa CES (Canada Express Study) nhằm khuyến khích các du học sinh Việt Nam miễn chứng minh có đủ khả năng tài chính sẽ được nhanh chóng được cấp visa sang học tập tại Canada. Chính vì vậy, trong 2 năm 2016 và 2017 số lượng người Việt sang Canada rất lớn.
Tuy nhiên, có 1 vấn đề là cứ nơi nào cấp visa nhanh dễ dàng thì sẽ có vô số người lao vào. Bạn biết rằng, cứ nơi nào có nhiều người Việt lao động, sinh sống và học tập nơi đó sẽ rất phức tạp. Ngay sau 2 năm, do lượng người Việt trốn lại nhiều để lao động bất hợp pháp và những vi phạm trên đất Canada đã làm cho chính phủ Canada siết chặt và hạn chế lượng người sang đây bằng cách: quy trình xét duyệt chặt hơn, thông báo không nhận đơn xin visa của một số trường bên Canada hoặc một số công ty du học tại Việt Nam do phát hiện nhiều trường hợp trốn ở lại liên quan.

Như vậy để thấy rằng xin visa Canada ngày càng khó hơn, mặc dù thời gian xét duyệt visa Canada đã nhanh hơn so với năm 2017, trung bình thời gian xét duyệt visa trong năm 2017 là 68 ngày. Tuy nhiên trong năm 2018 từ đầu năm đến nay chúng tôi nhận thấy thời gian xét duyệt trung bình là 3- tuần, nhiều trường hợp rất chỉ 1 tuần đã có kết quả. Đó là 1 sự nỗ lực tuyệt vời của Đại sứ quán Canada.

Nguyên nhân cơ bản nhất khiến visa Canada bị từ chối:
Không khai báo đã từng bị từ chối visa Mỹ.
Nhiều khách hàng không khai báo hoặc cố tình không khai báo việc đã từng bị từ chối visa Mỹ bởi nghĩ rằng Đại sứ quán Canada không biết điều này. Nhưng khi đã có câu hỏi đồng nghĩa với việc hệ thống của họ có thể kiểm chứng được điều này. Vì vậy hãy trung thực trong các câu trả lời,nó sẽ ảnh hưởng nhưng không có nghĩa là cánh cửa đóng chặt lại, nó sẽ chỉ hep hơn 1 chút thôi.

Thủ tục xin visa du lịch Canada

Làm giả hồ sơ:
Làm giả hồ sơ về công việc như hợp đồng lao động, giấy nghỉ phép và bảng lương. Hiện nay khá nhiều người làm giả hồ sơ về công việc, nghĩ rằng Đại sứ quán sẽ không kiểm tra được điều này. Nhưng hãy lưu ý rằng Đại sứ quán được đào tạo để đánh giá và nhận biết hồ sơ giả mạo nên đừng nên làm điều này. Nếu hồ sơ của bạn yếu thì hãy dành thời gian công sức và tiền bạc để cải thiện hồ sơ, chứ không nên làm giả hồ sơ giấy tờ bởi đó là điều tối kỵ. Đó là lời khuyên chân thành dành cho các bạn.