Tại nước ngoài lịch sử kinh doanh quán bar được hình thành và phát triển từ rất lâu. Tại Việt Nam, lĩnh vực kinh doanh này còn khá mới, đa phần chỉ tập trung vào đối tượng thượng lưu và giới trẻ. Nếu bạn đang có dự định và kế hoạch kinh doanh siêu lợi nhuận, đừng quên tích lũy một số kinh nghiệm mở quán bar được đề cập trong bài viết sau nhé!

1. Vấn đề mặt bằng và diện tích

Tại Việt Nam, việc thuê mặt bằng để kinh doanh thực sự là một vấn đề lớn. Do đó kinh nghiệm mở quán bar của những người đã thành công trong lĩnh vực này là phải tìm cho được vị trí đắc địa, diện tích rộng nhưng chi phí thuê giá tương đối. Hãy thử nghĩ cho dù lượng khách đến bar đông đến đâu nhưng chi phí cuối tháng dành cho phần mặt bằng thì cũng không được lợi bao nhiêu.


2. Người lãnh đạo cần có mối quan hệ rộng

Thị trường kinh doanh quán bar vô cùng phức tạp. Khi nơi đây hội tụ đầy đủ những thành phần. Trên thực tế một người bình thường không có danh tiếng, không có quan hệ rộng chưa chắc đã xin được giấy phép kinh doanh bar club. Đặc biệt theo kinh nghiệm mở quán bar nhiều người đã khuyên, hãy có mối quan hệ thật tốt với chính quyền địa phương. Các cơ quan ban ngành có liên quan lĩnh vực kinh doanh sẽ tạo cơ hội cho quán rất nhiều.

Chưa kể một người chủ thành công cần biết cách truyền cái “lửa” và nhiệt huyết cho nhân viên. Họ phải là một người vừa có tâm vừa có quyền lực thì mọi người phải nể trọng. Tag: bảng hiệu bar

3. Quản lý nhân sự

Trong quán bar, có một hệ thống nhân sự rất đông. Có thể từ quản lý, bảo vệ, kiểm kho, kế toán, nhân viên phục vụ, thu ngân, DJ, bartender…Trong đó bartender là nhân lực quan trọng của các bar. Họ phải là người được đào tạo bài bản từ kiến thức chuyên môn đến kỹ năng và thái độ. Bartender cần thân thiện và có thể am hiểu tâm lý, trò chuyện với khách càng tốt.

4. Lên menu thật đặc sắc

Kinh nghiệm mở quán bar thành công là phải thiết lập một menu thức uống đặc sắc. Bar của bạn phải có một món riêng, ngon lạ và hấp dẫn. Điều đó mới có thể giữ chân được khách hàng lui tới thường xuyên.

Mách bạn mẹo xây dựng thực đơn: ngoài những thức uống cơ bản thông thường, bạn nên đặt tên cho một món rượu hoặc cooktail sao cho thật đặc biệt và để riêng trong quyển menu. Đó là lý do vì sao các bar thường coi trọng nhân viên bartender. Họ cần thường xuyên mix thức uống mới để phục vụ nhu cầu đa dạng của khách hàng. Đồng thời chuyển đổi các loại bia vài tháng một lần hoặc lấy rượu vang từ nhiều nguồn khác nhau làm mới menu. Tag: bang hieu bar

5. Ý nghĩa phong thủy và việc cúng kiếng

Trong văn hóa kinh doanh của các nước châu Á, hầu như người chủ đều phải cúng kiến. Họ thường tin vào phong thủy nếu muốn vươn ra thị trường “thuận buồm xuôi gió”. Nếu sang các nước Hồng Kông, Singapore, Trung Quốc…bạn sẽ thấy công ty hoặc cửa hàng được xây dựng và thiết kế độc đáo. Góc nhà có thể được bẻ cong hoặc giữa nhà có một đồ vật chắn. Thậm chí họ còn để cả bàn thờ to đùng.

Riêng đối với ngành kinh doanh bar club lại tiềm ẩn nhiều rủi ro và trắc trở. Vì vậy trước khi quyết định thuê mặt bằng, người chủ cần xem phong thủy nơi đó kinh doanh có thuận lợi hay không. Vào ngày khai trương nên khấn vái trịnh trọng.

6. Bố trí âm thanh, ánh sáng

Bạn cần trang bị một dàn lo hay, thuê nhân viên DJ chỉnh nhạc nhiều kinh nghiệm và chuẩn bị hệ thống ánh sáng đầy đủ. Thông thường tại các quán bar có hai loại nhạc du dương và nhẹ nhàng để khách khiêu vũ hoặc nhạc dance sôi động với những bài hít để khách có thể thư giãn, trút bầu tâm sự qua những ly rượu. Chúng ta cần nắm bắt được tâm lý của khách hàng họ muốn tìm đến bar để gác lại những lo toan và mệt mỏi của cuộc sống thường ngày. Tag: âm thanh bar

Nguồn: camnang.online/kinh-nghiem-mo-quan-bar-va-bi-quyet-lam-giau.html