Một người đàn ông Anh đã tặng ngón chân cái bị đông cứng của mình cho quán bar ở Yukon để mọi người có thể uống nó trong ly cocktail.

Vào một buổi sáng tháng sáu, Adam Gerle đi làm trong niềm hân hoan khi cuối cùng cũng nhận được thứ chờ đợi bấy lâu. Đó là một bưu kiện nhỏ, bên trong có một ngón chân cái đã hoại tử. Với nhiều người, đây có thể là một món đồ kinh dị, nhưng với Adam, nó vô cùng đặc biệt.

Adam là quản lý tại khách sạn Downtown, nằm ở thành phố Dawson, bang Yukon, Canada. Nơi đây là nhà của quán bar nổi tiếng với một loại đồ uống truyền thống mang đậm chất phim kinh dị: Sourtoe Cocktail.

Đó là một loại đồ uống gồm rượu mạnh và ngón chân người đã được ướp khô trôi nổi bên trong. Thực khách sẽ được yêu cầu uống cạn cốc rượu, và môi sẽ phải chạm vào ngón chân cái đó. Từ năm 1973, du khách đến các quán bar ở Yukon đã được phục vụ loại đồ uống này. Đến nay, hơn 86.000 ly cocktail Sourtoe được bán. Và những người hoàn thành thử thách này sẽ được phát giấy chứng nhận, cũng như chính thức trở thành thành viên của câu lạc bộ cocktail Sourtoe. Trước đó, họ cũng phải bỏ 5 USD để được tham gia thử thách. Nếu ai cố tình nuốt vật trong cốc sẽ phải đền 2.500 USD. Tag: trang tri phong karaoke


Theo tiết lộ từ Adam, ngón chân cái mới nhất dùng để cho vào cốc rượu phục vụ khách là của Nick Griffiths, một cựu lính thủy đánh bộ người Anh. Nick mất ngón chân trong một cuộc đua marathon vào mùa đông năm 2018, với nhiệt độ âm 40 độ C. Ngón chân trái của cựu quân nhân 47 tuổi bị tê cóng và hoại tử vì ở trong nhiệt độ lạnh quá lâu.

Tại bệnh viện, Nick đã đề nghị được tặng ngón chân của mình cho quán bar của khách sạn với hy vọng nhiều thực khách sẽ được phục vụ ly Sourte Cocktail từ ngón chân của mình. Đây là ý tưởng của y tá trong bệnh viện điều trị cho Nick, và người đàn ông rất hào hứng với điều này. Tag: âm thanh karaoke

Adam và Nick sau đó liên lạc với nhau để bàn về phương thức gửi đồ. "Chúng tôi biết sẽ phải mất thời gian để đợi bưu phẩm, dù vậy không tránh khỏi lo lắng. Khi nhận được quà từ Nick, chúng tôi đều rất phấn khích", Adam nói.


Ngón chân sau đó sẽ được Adam ướp muối rồi ngâm trong một loại rượu, giúp chúng khô lại. Thời gian để làm việc này mất khoảng 6 tuần trước khi đưa vào phục vụ thực khách. Khách sạn cũng lên kế hoạch mời Nick đến quán vào cuối mùa hè này để có thể uống ly cocktail có ngón chân của chính mình.

Terry Lee, người trông nom ngón chân, cho biết ngón chân mới nhất được ướp muối và nhúng rượu phục vụ từ 30 tới 40 khách một tối. Quán luôn có hai ngón chân để dùng luân phiên. Tag: karaoke vip

Nguồn: vnexpress.net/du-lich/quan-bar-co-ngon-chan-dong-lanh-o-canada-3938931.html