Trang 1 của 4 123 ... CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 39
 1. #1
  thvl1 Guest
  -theo các bạn, trong các kỹ năng như: nghe, nói, đọc, viết. Kỹ năng nào quan trọng nhất. các bạn hãy cho nhận xét nhé.
  - theo mình thì kĩ năng nghe là quan trọng nhất vì mình muốn nói chuyện người ta phải hiểu nó nói cái gì chớ.

 2. #2
  kegan1986 Guest
  Ðề: đề tài thảo luận.
  Trích dẫn Gửi bởi human
  -theo các bạn, trong các kỹ năng như: nghe, nói, đọc, viết. Kỹ năng nào quan trọng nhất. các bạn hãy cho nhận xét nhé.
  - theo mình thì kĩ năng nghe là quan trọng nhất vì mình muốn nói chuyện người ta phải hiểu nó nói cái gì chớ.
  Mình nghĩ để tiếp thu và thực hành tốt một ngôn ngữ thì nên trau dồi tất cả các kỹ năng. Tuy nhiên, tùy từng lĩnh vực bạn sử dụng nó có thể chú trọng hơn một vài kỹ năng. Nếu bạn chỉ làm việc văn phòng, giấy tờ thì đọc và viết đặc biệt quan trọng; còn nghe nói được coi trọng hơn khi bạn có nhu cầu giao tiếp bằng lời nói với người khác.

 3. #3
  erinhieu Guest
  Ðề: đề tài thảo luận.

  Theo tôi kỹ năng nói ;là quan trọng nhất. Muốn nói để người khác nghe và hiểu thì phải nghe người ta nói gì,nghe hiểu và nói cho người ta hiểu ý mình càng khó nữa.Do đó nói bao hàm nghe ,đọc (hiểu),viết (ngữ pháp)và nói.

 4. #4
  erinhieu Guest
  Ðề: đề tài thảo luận.

  theo mình thì cả 4 kĩ năng đều rất quan trọng nhưng trong cuộc sống có lẽ kĩ năng nói và nghe là quan trọng nhất. Tất nhiên là cả hai bởi nếu ko nghe được thì làm sao trả lời học được, mà nếu ko nói được thì nghe được cũng chẳng làm gì cả. Đấy là trong cuộc sống, còn nếu bạn phải viết 1 bản báo cáo mà chỉ viết bằng ngôn ngữ nói thì cũng ko thể được đúng không? Thế nên khi học thì đừng nên chú trọng và bỏ qua 1 kĩ năng nào cả.

 5. #5
  phphuong Guest
  Re: đề tài thảo luận.

  Thay vì nêu ý kiến thì xin kể với các bạn một kinh nghiệm chính của bản thân mình nhé.

  Cách đây vài năm trước khi vừa tốt nghiệp và xin vào làm ở một công ty Nhật mình rất tự tin vào khả năng tiếng Nhật của bản thân. Nhưng ngay tuần đầu tiên mình bị nhắc nhở trong cách viết báo cáo. Lý do không phải là lỗi tiếng Nhật mà là phong cách trình bày. Khi còn đi học cách viết báo cáo hay văn bản gì đó cứ viết một cách sáo rỗng, còn báo cáo ở trong công ty thì đòi thông tin mang tính chất thực tế. Đây là bài học thứ Nhất.

  Bài học thứ hai là một ngày nọ mình được yêu cầu dịch văn bản và gửi fax cho công ty. Khi đó mình mới nhật ra rằng chính bản thân mình lại không biết viết fax trong tiếng Nhật.

  Bài học thứ ba là một ngày nọ được yêu cầu của công ty đi phiên dịch ở công xưởng. Đến xưởng toàn người già và dùng tiếng lóng hay từ rút ngắn rất nhiều mình đã toát mồ hôi vì không nghe nổi họ nói gì.

  Bài học cuối cùng có lẽ là khi ở công ty không có ai cả và chuông điện thoại reo. Cực chẳng đã đành phải bắt máy nhưng khôn biết nói thế nào và cũng không biết hỏi lại những thông tin cần thiết để sau đó bị nhắc nhở.

  Kết luận lại là không nên coi nhẹ phần nào cả. Ngoài ra nếu bạn muốn làm văn phòng thì hãy làm quen với máy tính tiếng Nhật ngay từ bây giờ nhé bạn.

 6. #6
  hoptran Guest
  Ðề: đề tài thảo luận.

  Em học tiếng Nhật chưa nhiều, mới tốt nghiệp đại học năm ngoái nhưng em thấy nói là kỹ năng quan trọng bậc nhất.
  Vì rõ ràng khi muốn ghi nhớ một phần ngữ pháp mới hay từ mới thì điều tốt nhất là một ngày phải sử dụng nó vài lần trong các cuộc hội thoại. Khi đó đối phương sẽ cho bạn biết là cách sử dụng như thế đúng hay sai, và còn có thể sử dụng trong các điều kiện nào khác, như vậy sẽ nhớ rất lâu.
  Hơn nữa em có cảm giác khi mình nói được tự tin và trôi chảy thì các kỹ năng khác cũng được hỗ trợ rất nhiều...Ngược lại bạn bè em rất nhiều người học giỏi nhưng nói rất kém và rút cục là họ đang đi xuống sau khi ra trường đi làm....

 7. #7
  hoptran Guest
  Ðề: đề tài thảo luận.

  e cũng đang là sv ngành Nhật, theo e đúng là kĩ năng bghe,nói quan trọng nhất. Chúng ta học ngoại ngữ cốt chỉ muốn giao tiếp với người khác, nếu như ngữ pháp có nắm vững mấy muh o thể truyền tải được ý kiến của mình đến người khác thì có lẽ cũng đã thất bại phần nào rùi, anh chị nghĩ có phải không?

 8. #8
  angten Guest
  Ðề: đề tài thảo luận.

  theo em thì kỹ năng nào cung quan trọng hết, mỗi phần nó đều có một vai trò riêng của nó. Ví dụ như, chúng ta có thể nghe rất giỏi , nhưng chúng ta không thể trả lời (nói ) lại thì cũng không hay. Còn nếu chúng ta chỉ giỏi nói mà khi nghe người khác nói chang hiểu mô tê gì hết thì cũng không thể vận dung khả năng nói của mình được. Viết cũng như vậy, nếu chúng ta không vững ngữ pháp thì cũng không thể nói đúng được.
  Tóm lại, theo em cả 4 kỹ năng đều rất quan trọng ( điều này em rút kinh nghiệm từ hồi học tiếng Anh, chỉ lo hoc ngữ pháp+từ vựng thôi nên phần nghe em tệ kinh khủng..... )

 9. #9
  cananthinh123 Guest
  Ðề: đề tài thảo luận.

  thấy mấy bạn thảo luận, tui cũg xin góp y kiến

  dĩ nhiên là múôn giỏi 1 ngôn ngữ nào đó thì kỹ năng nào cũng quan trọng cả, và tuỳ thuộc vào bạn làm gì vối ngôn ngữ đó nữa, và ngôn ngữ thì bao la, 1 anh giỏi về từ vựng y học thì sang lĩnh vực xây dựng anh ta pó tay ngay.

  ở đây mình chỉ nói cái chung chung, tức là để giao tiếp, theo mình quan trọng nhất là nghe, bạn có thể nói dở , sai ngữ pháp, ví dụ tui ăn cơm, cơm tui ăn, ăn tui cơm... thì người ta vẫn có thể hiểu bạn muốn nói gì (dĩ nhiên là phát âm phải chuẩn à nhe, tui ăn cơm mà phát âm thành tui anh cơm thì bố thằng Nhật nào hiểu.), chính vì vậy nên mấy bác xích lô hay nói tiếng bồi, nói kiểu gì thì các bác Nhật cũng có thể hiểu được. Nhưng nếu bạn nghe dở quá, sẽ không hiểu người ta đang nói cái gì, mà đã không hiểu thì làm sao trả lời lại được, coi như ú a ú ớ. Tiếng Anh thì nghe dễ rồi, người ta nói nửa câu thì mình hiều nửa câu, có khi còn đoán được cả phần sau. còn tiếng Nhật thì nghe khó vô cùng, vì tiếng Nhật đa âm tiết, ngữ pháp rối rắm, động từ ở sau cùng, nên buộc phải nghe hết câu mới hiểu người ta nói gì,khi nghe tiếng Nhật, đằu óc phải tỉnh táo lắm mới tập trung nghe được.

  tui không có học chuyên về Nhật ngữ, nên ít có tiếp xúc với người Nhật, nên tui kéo cái truyền hình cáp về xem kênh NHK súôt ngày, cho nó nheo nhéo trong cái lỗ tai, hy vọng là nâng cao khả năng nghe, nhưng cũng chỉ nghe lõm bõm, chán thật, bạn nào có phương pháp luyện nghe hay hơn thì xin chỉ giáo

 10. #10
  Guest
  Re: Ðề: đề tài thảo luận.

  Nếu chỉ nghe băng hoài thì chắc là khó lắm. Chịu khó xem phim, hay tivi nghe các mẫu đàm thoại thực sự ấy. Có lẽ cách tốt nhất vẫn là qua nhật lăn lộn 1 thời gian thì sẽ "thủng lỗ tai" thôi.

  Có nhiều thầy cô ở VN là vua nghe... băng nhưng khi qua Nhật người nhật nói không nghe và hiểu gì cả.

Các Chủ đề tương tự

 1. Thụ thai khi tinh trùng loãng ?
  Bởi phuctran trong diễn đàn MUA SẮM - TIÊU DÙNG TẠI NHẬT
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 13-11-2017, 04:07 PM
 2. Thắc mắc và bệnh gai cột sống chữa khỏi được không?
  Bởi timesgroup1 trong diễn đàn KHO LƯU TRỮ TIẾNG NHẬT
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 12-10-2017, 08:59 AM
 3. Viết luận bằng tiếng Nhật
  Bởi gaiseo10 trong diễn đàn DỊCH THUẬT
  Trả lời: 119
  Bài viết cuối: 21-09-2011, 06:40 PM
 4. Thảo luận về dịch thuật - nạn dịch sai
  Bởi tungnd trong diễn đàn CÁC VẤN ĐỀ CHUNG VỀ TIẾNG NHẬT
  Trả lời: 9
  Bài viết cuối: 23-10-2006, 12:35 AM
 5. Câu hỏi của Rubby - làm luận văn tiếng Nhật
  Bởi baclieu290 trong diễn đàn CÁC VẤN ĐỀ CHUNG VỀ TIẾNG NHẬT
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 09-06-2006, 11:13 PM

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •