Kết quả 1 đến 4 của 4
 1. #1
  blackhorse Guest
  Những ngày đầu tháng 2 hàng năm, là thời kỳ lạnh nhất của Nhật bản. Thậm chí những vùng phía Nam, nơi ấm áp nhất của Nhật bản như Kagoshima và Miyazaki, tuyết cũng bắt đầu rơi. Tại Hokkaido, tuyết đã rơi từ cuối mùa thu năm trước, nhưng những ngày đầu tháng 2 này, tại Saporo - thành phố lớn nhất tại đảo Hokkaido - lễ hội tuyết được tổ chức tại đây, thu hút khoảng hai triệu khách du lịch đến với Saporo.

  Khoảng một tuần giữa tháng 2 hàng năm, hàng trăm bức tượng được làm từ tuyết và băng giá được trưng bày tại thành phố Saporo, Hokkaido. Hàng trăm bức tượng mô phỏng theo các tác phẩm của các nhà điêu khắc nổi tiếng trong và ngoài Nhật bản, đã tạo nên một không khí hết sức tuyệt vời trong mùa đông băng giá. Lễ hội này được bắt đầu từ năm 1950, khi các học sinh cấp III tại Saporo tạo ra sáu bức tượng bằng tuyết và trưng bày tại công viên Odori của thành phố. Ngoài dự tính, đã có quá nhiều người tìm đến chiêm ngưỡng các tác phẩm bằng tuyết. Ngày nay, lễ hội mùa đông đã trở thành một phần không thể thiếu được trong cuộc sống của người dân tại Saporo và là lễ hội mùa đông lớn nhất tại đây.

  Năm 1972, lễ hội mùa đông của Saporo được người dân thế giới biết đến, khi Thế vận hội mùa đông lần thứ 11 cũng được tổ chức tại đây. Cuộc thi chế tạo tượng bằng tuyết đã được tổ chức bắt đầu từ năm 1974, và cho đến năm 1997, cuộc tranh tài lần thứ 24 này đã thu hút 21 đội đến từ 19 nước khác nhau, trong đó có những đội đến từ Hawaii và Đông Nam Á, những nơi không hề có tuyết rơi.

  Ước tính có khoảng 150 nhóm xây dựng nên các bức tượng tuyết với nhiều chủ đề khác nhau, thậm chí cả lực lượng phòng vệ Nhật bản đóng tại Hokkaido cũng tham gia chế tạo những bức tượng lớn cùng với người dân Saporo. Những người dân tại đây còn là tình nguyện viên cung cấp các thông tin cho khách du lịch, giúp đỡ khách du lịch tàn tật tham quan dọc theo các con phố đầy tuyết, và giúp đỡ và phiên dịch giúp cho khách nước ngoài.

  (Sưu tầm)

 2. #2
  vnc123 Guest
  Ðề: Lễ hội tuyết ở Xứ hoa anh đào

  bạn ơi; minh ở Vietnam ; đang họ tiếng Nhật; mình muốn có truyện tranh Nhật bản để học luyen ngôn ngữ nói; không biết bạn có cách gì giúp mình không? xin liên lạc tsunami_saigon@yahoo.com

 3. #3
  tphongpro Guest
  Ðề: Lễ hội tuyết ở Xứ hoa anh đào
  Trích dẫn Gửi bởi micdac
  bạn ơi; minh ở Vietnam ; đang họ tiếng Nhật; mình muốn có truyện tranh Nhật bản để học luyen ngôn ngữ nói; không biết bạn có cách gì giúp mình không? xin liên lạc tsunami_saigon@yahoo.com
  nếu bạn ở HN, bạn có thể làm một cái thẻ thư viện ở Trung tâm Hợp tác và phát triển nguồn nhân lực Việt - Nhật (hổng bít có nhớ sai nữa hun ) gọi tắt là VJCC , địa điểm tại trường Ngoại Thương HN , trên đó có nhiều truyện tranh lắm và nhiều sách khác nữa - bữa nay đi quảng cáo hihihi mắc cỡ qué

  đọc truyện tranh để luyện ngôn ngữ nói >_< thú vị quá nhỉ

  - thân -

 4. #4
  truongphat906 Guest
  Ðề: Lễ hội tuyết ở Xứ hoa anh đào

  Mình không có hình ảnh về lễ hội tuyết ở Hokkaido, nhưng mà có 1 số hình ảnh về tuyết do mình chụp muốn chia sẻ cùng mọi người, không biết post vào đâu nên post vào đây nhé.


Các Chủ đề tương tự

 1. Bí quyết thực hiện hầu hết sự kiện ấn tượng dành cho thiếu nhi
  Bởi Vietlink trong diễn đàn Mua bán rao vặt tổng hợp
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 10-04-2018, 01:30 PM
 2. Nhật đầu tư tuyến đường sắt monorail ở TP.HCM
  Bởi khoedepvn8 trong diễn đàn QUAN HỆ VIỆT - NHẬT
  Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 06-12-2005, 07:20 PM
 3. Tết tuyết ở Nhật Bản
  Bởi angten trong diễn đàn ĐỌC TRƯỚC KHI ĐẾN NHẬT
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 22-02-2005, 01:29 PM

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •