Kết quả 1 đến 2 của 2
  1. #1
    Guest
    Những ngày đầu năm ở Nhật Bản, các món không thể thiếu trong mỗi bữa ăn đó là các sản phẩm được chế biến từ đậu đen, cá và các loại hải sản khác nhau.

    Theo quan niệm của người Nhật Bản, cá gần gũi với cuộc sống của con người và loại này cũng rất thông minh. Vì vậy, khi ăn các loại động vật trên sẽ giúp cho con người năng động hơn, tâm trí sẽ sáng suốt trong công ăn việc làm. Ngoài các món trên, trong ngày Tết còn có nhiều loại nước sốt được làm từ các loại đậu để chấm các loại bánh, chả và cá nướng. Thực phẩm để ăn cùng với nước sốt và gỏi cá là các loại bánh, mì sợi được chế biến từ các loại gạo.

    Người dân Nhật Bản thường tâm niệm rằng, các sản phẩm được làm từ gạo là món ăn gốc để làm nên cội nguồn thành đạt ở mỗi con người. Các loại bánh được làm từ gạo thường có tên là omochi. Tất cả những món ăn trong năm mới thường được bảo quản trong những chiếc hộp quét sơn đỏ. Hộp gói thức ăn càng đẹp bao nhiêu thì niềm hy vọng bội thu trong năm mới càng lớn bấy nhiêu.



    Nguồn Báo Thanh Niên

  2. #2
    nmtrsvh Guest
    Cho em hỏi osechi thường gồm những gì, khoảng bao nhiêu món và được đặt trong mấy cái hộp?

Các Chủ đề tương tự

  1. Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 17-03-2010, 12:44 PM
  2. Văn Hóa Uống Rượu Của Người Nhật Bản
    Bởi trong diễn đàn ẨM THỰC NHẬT BẢN
    Trả lời: 1
    Bài viết cuối: 24-04-2006, 02:56 AM
  3. Ngày hội văn hóa Nhật Bản tại TP.HCM
    Bởi dungcucamtay69 trong diễn đàn QUAN HỆ VIỆT - NHẬT
    Trả lời: 1
    Bài viết cuối: 22-08-2005, 06:03 PM
  4. Gạo và nền văn hóa Nhật Bản
    Bởi anhthu23894 trong diễn đàn ẨM THỰC NHẬT BẢN
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 07-12-2004, 06:38 PM
  5. Văn hóa đũa của người Nhật
    Bởi 44gamebai trong diễn đàn VĂN HÓA NHẬT BẢN
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 27-09-2004, 06:14 PM

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •