Trang 1 của 4 123 ... CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 39
 1. #1
  thinbinhgia Guest
  Hoa anh đào và núi Phú Sĩ từ lâu đã được coi là biểu tượng của đất nước mặt trời mọc.  Trong bài viết này mình xin giới thiệu với các bạn vài nét về loài hoa này, tài liệu sưu tầm và dịch, có gì không chính xác mong các bạn góp ý ^_* Bài viết cũng sử dụng nhiều hình ảnh của winh khibuon tặng mui >_<
  Truyền thuyết về hoa anh đào

  Ngày xưa ở xứ phù tang chưa có hoa anh đào như bây giờ. Tại một ngôi làng xinh xinh ven núi phú sĩ, có một chàng trai khôi ngô tuấn tú dũng cảm khác thường. Năm chàng mới tròn một tuổi, có một đạo sĩ phiêu bạt ghé qua nhà, nhìn cậu bé, mỉm cười đặt vào tay người cha thanh sắt đen bóng rồi lặng lẽ ra đi. Lúc đấy đang mùa đông tuyết rơi tầm tã vị đạo sĩ đi khuất trong mưa tuyết rồi mà người cha vẫn thẫn thờ nhìn trông theo. Đặt thanh kiếm vào tay người vợ trẻ, ông nói như thì thầm: "hãy cất kỹ và giao thanh sắt này lại cho con trai chúng ta khi nó tròn 14 tuổi. Số phận đã an bài nó trở thành một kiếm sĩ lừng danh".

  Cha cậu bé qua đời. Người vợ trẻ ở vậy nuôi con. Thanh sắt đen bóng được giao lại cho chàng trai năm cậu tròn 14 tuổi. Cậu rùng mình vuốt ve kỹ vật huyền bí nặng nề ấy. Một sức mạnh kỳ lạ, một khát khao khó hiểu tràn ngập vào cơ thể tươi non dũng mãnh của cậu. Người mẹ chưa kịp nói gì thì cậu đã run rẫy thốt lên trong cảm xúc nghẹn ngào: "ta phải trở thành một kiếm sĩ nổi tiếng nhất đất nước này" chàng trai đến rạp đầu xin thụ giáo một võ sĩ đạo lừng danh. Vị samurai ngắm nhìn chàng trai từ đầu đến chân, trầm ngâm suy tư bất động hàng giờ liền. Cuối cùng ông thở dài lẩm bẩm một mình "oan nghiệt" và chấp thuận.
  Thời gian thấm thoát thoi đưa, tuổi 18 thanh xuân tràn trề sức sống đến với người kiếm sĩ. Tay kiếm của chàng khiến những samurai kiêu hùng nhất cũng phải e dè. Nhưng còn thanh sắt? Chàng đã tự mình rèn nó thành thanh kiếm sáng ngời đầy uy lực. Nhưng chưa được. Một thanh kiếm báu thực sự phải được tắm mình trong máu ngay trong ngày khai trận. Biết nhúng lưỡi thép uy lực này vào máu ai khi chàng chưa hề có kẻ thù, khi chàng chưa hề đối mặt với kẻ cướp, khi chàng chưa tìm được bất cứ lý do gì để quyết đấu một phen? Lúc này người mẹ và người thầy của chàng đã khuất núi. Cô gái duy nhất của vị võ sư lừng danh năm xưa là người thân yêu còn lại duy nhất của chàng. Mỗi ngày khi nắng đã tàn lụi trên phú sĩ sơn, đêm đã tràn ngập trên xóm núi, cô gái lại buồn bã nhìn chàng ngồi bất động, trầm tư bên bếp lửa. Chàng không còn cười nữa, mắt chàng lạnh như tuyết, chàng ôm thanh kiếm mà ước mơ ngày nó được tắm mình trong máu để trở thành bảo kiếm vô địch thiên hạ.

  -Anh thân yêu! Có phải chăng đối với anh thanh kiếm này là tất cả? Nếu nó không được tắm mình trong máu để ngập trong khí thiêng thì anh sẽ mãi mãi buồn đau?
  Nhìn vào bếp lửa, chàng trai vuốt ve thanh kiếm trong lòng và nói chậm rãi rất quả quyết:
  -Chỉ buốn đau thôi ư? Không đâu! Đối với anh, thanh kiếm là sự nghiệp, là cuộc sống, là tất cả..... làm sao anh có thể coi mình là một võ sĩ đạo chân chính khi thanh kiếm của anh chưa từng no say trong máu? Trời ơi! Anh chết mất! Sao thời buổi này yên bình đến thế? Sao không có kẻ cướp nào thúc giục anh xuốngkiếm. Không có kẻ cuồng ngông nào thách đấu với anh?
  Cô gái mỉm cười đau đớn. Cô chỉ hỏi để khẳng định quyết tâm của mình thôi
  -Anh thân yêu! Cho em được cầm lấy thanh kiếm của chàng một chút thôi cầm thanh kiếm đen bóng, sắc lạnh cô gái nhìn chàng bằng ánh mắt buồn thăm thẳm rồi đột ngột đâm thẳng vào tim. Máu trào ra ướt đẫm tấm thân mảnh dẻ của nàng, nhuộm hồng chiếc áo kimono trắng nõn, trinh bạch. Chàng trai hốt hoảng rú lên kinh hoàng, vươn tay rút phăng thanh kiếm khỏi lồng ngực cô gái. Dưới ánh lửa bập bùng, thanh kiếm ngời sắc xanh rực rỡ, hào quang loé lên lộng lẫy lạ thường: nó đã được no mình trong máu!
  Nhưng từ đó, chàng trai hoàn toàn cô độc. Không samurai nào thèm kết bạn với anh. Họ nhìn sang chỗ khác khi đối mặt trên con đường hẹp. Họ rời khỏi quán trà khi anh bước vào. Họ từ chối khi anh thách đấu ... Cho đến một hôm, một buổi chiều mùa đông, khi những bông tuyết đầu mùa vừa rơi, chàng trai ôm thanh kiếm đến bên mộ cô gái. Chàng thì thầm: "tha lỗi cho anh. Anh đã hiểu ra rồi..." Chàng bình thản cắm sâu mũi kiếm vào bụng rạch một đường mạnh mẽ và rút kiếm ra phủ gục bên cạnh mộ. Thanh bảo kiếm cắm sâu vào mộ đất.... Tuyết không ngừng rơi.... Đến sáng, tuyết đã ôm trọn chàng trai và ngôi mộ vào vòng tay của mình. Chỉ còn lại một cây hoa lạ, mơn mởn vươn lên tươi cười, hồng thắm. Không ai biết hoa hoá thân từ thanh kiếm ấy. Người ta dặt tên hoa là Anh đào. Hoa anh đào có nhiều loại mọc được ở nhiều nơi. Nhưng không nơi đâu đẹp bằng hoa đươc ươm mầm và trổ bông ở vùng phú sĩ sơn.  Truyền thuyết về hoa anh đào thật lãng mạn hen' ^_*
  ttvj sưu tầm được một số hình hoa anh đào, tặng sakura và các bạn yêu thích loài hoa nay` (hihihi ttvj chỉ coi hình mà chưa từng thấy ah` , hix )

 2. #2
  Guest
  Ðề: Hoa anh đào - cây quốc hoa NB (tặng sakura)

  Hoa anh đào ở Takato-machi, Kami Ina gun, Nagano ken  Có khoảng 1500 gốc anh đào đã được trồng từ thời Meiji, hoa anh đào nơi đây có màu hồng và nó được rất nhiều phụ nữ yêu thích. Thời gian tốt nhất để ngắm hoa là khoảng ngày 20 tháng 4 ^_*

  -----------

  Hoa anh đào ở công viên Hirosaki, Hirosaki shi, Aomori ken  Ở đây có khoảng 5000 cây hoa anh đào thuộc nhiều loại, có cả loại rủ cành. Thời gian ngắm hoa tốt nhất cũng vào 20 tháng 4 hàng năm

 3. #3
  Guest
  Ðề: Hoa anh đào - cây quốc hoa NB (tặng sakura)

  Còn nhiều lắm sakura ah` hihih
 4. #4
  Guest
  Ðề: Hoa anh đào - cây quốc hoa NB (tặng sakura)
 5. #5
  Guest
  Ðề: Hoa anh đào - cây quốc hoa NB (tặng sakura)
 6. #6
  Guest
  Ðề: Hoa anh đào - cây quốc hoa NB (tặng sakura)
 7. #7
  Guest
  Ðề: Hoa anh đào - cây quốc hoa NB (tặng sakura)
 8. #8
  kenhtop10 Guest
  Ðề: Hoa anh đào - cây quốc hoa NB (tặng sakura)

  Tìm đâu ra mấy hình ảnh Hoa Anh đào đẹp thế nhỉ.

  Bài viết trên về Hoa Anh đào rất hay và cảm động. Chắc phải đi kiếm phiên bản tiếng Nhật (không biết có hay không !).

  Về hoa Anh Đào thì đối với người Nhật có rất nhiều ý nghĩa.
  Thứ nhất mặc dù không được quy định thành văn tuy thế có thể coi là biểu tượng của dân tộc Nhật. Cứ mỗi độ hoa Anh Đào nở người Nhật lại háo hức đón chờ.

  Thứ hai có thể nói sự nở rồi tàn rất nhanh của Anh Đào biểu tượng cho tinh thần võ sĩ đạo của Nhật bản : coi thường cái chết.
  Ngoài ra, xét về góc độ nào đó nó cũng có ý nghĩa trong Thiền (Zen).

 9. #9
  phucnguyen Guest
  Ðề: Hoa anh đào - cây quốc hoa NB (tặng sakura)
  Trích dẫn Gửi bởi ttnb
  Tìm đâu ra mấy hình ảnh Hoa Anh đào đẹp thế nhỉ.

  Bài viết trên về Hoa Anh đào rất hay và cảm động. Chắc phải đi kiếm phiên bản tiếng Nhật (không biết có hay không !).
  hihih mấy cái hình search được thui, muốn có hoa thiệt cơ, nhưng VN thì kiếm đâu ra

  còn truyền thuyết đó cũng search hihihi đâu phải đich đâu

 10. #10
  sieuthisua247 Guest
  Ðề: Hoa anh đào - cây quốc hoa NB (tặng sakura)

  Hôm nay lên văn phòng làm việc lại bê chuyện hoa Anh đào ra nói thì được anh bạn người Nhật cho biết thêm là Anh đào nở vào tháng tư nên báo hiệu cho 1 năm mới (các công ty Nhật đa số là quyết toán từ tháng 4 năm nay đến tháng 3 năm tới) và báo hiệu cho mùa xuân !

Các Chủ đề tương tự

 1. Nhờ yuki-sakura?!!
  Bởi lntinh trong diễn đàn DỊCH THUẬT
  Trả lời: 7
  Bài viết cuối: 25-05-2007, 11:08 AM
 2. Nhật Bản và Sakura (Hoa Anh Đào Nhật Bản)
  Bởi banhminhhuong trong diễn đàn LỊCH SỬ NHẬT BẢN
  Trả lời: 4
  Bài viết cuối: 26-04-2006, 02:51 PM

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •