Công viên văn hóa Edo Wonderland (Nhật Bản), tên cũ là Nikko Edomura, từng là nơi các samurai sinh sống và làm việc thời xưa.

Edo Wonderland là một công viên văn hóa thuộc thành phố Nikko, quận Tochigi, tỉnh Kanto (Nhật Bản). Từ thời Edo, một giai đoạn trong lịch sử cận đại Nhật Bản - kéo dài từ thế kỷ 17 đến thế kỷ 19, đây là một vùng đất có truyền thống với sự ngự trị của các dòng họ phong kiến.

Edo Wonderland, tên cũ là Nikko Edomura, từng là nơi các samurai sinh sống và làm việc. Samurai, một trong những biểu tượng của đất nước Nhật Bản, là cách gọi giới võ sĩ - một tầng lớp có ảnh hưởng rất lớn trong lịch sử nước Nhật trung và cận đại.

Ở Edo Wonderland ngày nay, cùng với geisha hay ninja, các samurai với thanh kiếm Nhật đặc trưng và trang phục truyền thống xuất hiện liên tục; họ là diễn viên, nhân viên bán vé, bảo vệ hay có khi chỉ là một nhóm du khách hóa trang theo phong cách samurai.=>Samurai bảo vệ này rút kiếm vờ “kề cổ” một nữ du khách.=> Đây là một nhóm samurai “rởm” đang múa kiếm đi lại trong làng. Họ là du khách mặc trang phục samurai.Ở Edo Wonderland, người ta tái hiện lại hình ảnh một gia trang Nhật Bản xưa bằng cách cho các samurai đứng gác, trong khi một phụ nữ thời xưa đi lại trên đường.
Biểu diễn võ thuật trên sân khấu phục vụ khách du lịch.=>Samurai tấn công một ninja, đây cũng là một tầng lớp trong lịch sử Nhật Bản. Ninja là công cụ của các dòng tộc, lãnh chúa phong kiến, chuyên thực hiện các phi vụ trinh thám, ám sát với tài nghệ phi thường.Ninja đứng tấn chụp ảnh với du khách.Một nhóm khách Ấn Độ chụp ảnh lưu niệm trên đường làng. Mỗi ngày, Edo Wonderland đón hàng nghìn du khách với giá vé lên tới hơn 800.000 đồng Việt Nam cho một người lớn.


( Theo fiditour)
===================
@: huhu T_T Còn 14 bài nữa hay bao nhiêu nữanhỉ ? T_T