Khi nói đến thị trường bất động sản Đồng Nai thì thị trường đất Biên Hòa giá rẻ đang được xem là điểm nóng của thị trường. thị trường địa ốc Biên Hòa trong những năm trở lại đây rất hấp dẫn các nhà đầu tư cả doanh nghiệp và nhà đầu tư thứ cấp là nhờ sự cải thiện về hạ tầng.Với lợi thế lớn với hệ thống giao thông đang phát triển mạnh,cùng cơ sở hạ tầng đang ngày một hoàn thiện đã đóng vai trò thiết yếu trong việc kết nối Biên Hòa Đồng Nai với các tỉnh,thành phố khác, ảnh hưởng đến nhu cầu cho các khu công nghiệp của tỉnh. Bên cạnh sự phát triển về giao thông thì tình hình kinh tế xã hội Biên Hòa cũng có những bước phát triển mạnh mẽ khi nơi đây được thăng lên đô thị cấp 1 quốc gia điều này được sức hấp dẫn đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước, nhất là khi quỹ đất tại TP.HCM đang ngày càng thu hẹp.


Theo Nghiên cứu Savills Việt Nam, tính tới hết năm 2016, trên địa bàn tỉnh Đồng có tổng cộng 55 dự án nhà ở, cung cấp gần 30.200 căn/nền trên thị trường sơ cấp và thứ cấp. Thị trường thứ cấp chiếm lĩnh tổng nguồn cung của Đồng Nai với khoảng 27.600 căn/nền, chiếm hơn 90% tổng nguồn cung, trong khi số lượng nguồn cung hiện hữu trên thị trường sơ cấp chỉ khoảng 2.600 căn/nền. Và các dự án này chủ yếu Biên Hòa, Long Thành, Nhơn Trạch và Trảng Bom.


Trong đó, Nhơn Trạch chiếm 32% tổng nguồn cung, tiếp theo là Long Thành, Trảng Bom và Biên Hòa với 17% mỗi khu vực, phần còn lại thuộc về huyện Vĩnh Cửu và Thống Nhất. Trong đó phân khúc đất nền vẫn chiếm lĩnh lĩnh thị trường với xấp xỉ 93% thị phần. Lý do cho sự nổi bật này là vì bên cạnh cú huých hạ tầng và các khu/cụm công nghiệp, đất nền cũng là loại hình được các nhà đầu tư ưa chuộng bởi tính thanh khoản cao.