Trang 2 của 2 Đầu tiênĐầu tiên 12
Kết quả 11 đến 20 của 20
  1. #11
    Guest
    Bạn ơi cho mình xin các mẫu giấy mà bạn nêu ở trên nhẹ cảm ơn bạn , email : alexthypham@gmail.com

  2. #12
    thitruyenkt Guest
    Chào bạn BMTY
    Mình hiện sinh sống và làm việc ở Nhật được 4 năm hơn, qua tháng 5 năm sau là tròn 5 nặm
    Mình có ý định nhập tịch, đã đọc qua bài của bạn và tham khảo thêm 1 số senpai.
    Mình định tháng 4 năm sau nghĩ việc sau đó tìm việc 1 nơi khác để làm và apply quốc tịch như ban vào tháng 7.
    Nhưng ý kiến các senpai nói là phải làm công ty mới từ 1-2 năm để thể hiện sự ổn định trước khi apply.
    Điều này cũng làm mình lo lắng, được biết trong bài viết bạn có nói là chuyển từ Hiroshima lên Kyoto để sống
    Hoàn cảnh của mình cũng gần tương tự như minh sắp làm.
    Vậy cho mình hỏi hiện giờ BMTY đã có quốc tịch mới hay chưa và sự chuyển việc trước khi apply như vậy thì khả năng bị loại có cao lắm không?
    Nhờ BMTY gởi các loại giấy tờ cần thiết cho mình được không? Mail: zorotransporter1402@gmail.com
    Thân chào và cám ơn BMTY nhiều .

  3. #13
    Guest
    Xin hướng dẫn cho các bạn về các thủ tục cần thiết để đổi Quốc tịch. Bản thân người viết hiện vẫn đang làm và đang đến giai đoạn chờ phía Việt Nam cấp “Giấy chứng nhận thôi Quốc tịch Việt Nam”. Trước mắt chỉ xin trình bày đến giai đoạn này. Còn giai đoạn trở về sau sẽ cập nhật khi có kết quả mới.
    Lưu ý: Tùy người và tùy hoàn cảnh mà các loại thủ tục sẽ có khác nhau. Trường hợp của người viết là cả vợ và chồng đều là người Việt, người viết ở Nhật được trên 5 năm và đang làm công nhân viên cho Công ty.Vì vậy trường hợp các bạn có hoàn cảnh khác xin lưu ý giấy tờ sẽ có một vài khác biệt.

    I. Giai đoạn chuẩn bị giấy tờ
    Đến Cục tư pháp địa phương để trình bày hoàn cảnh và xin các mẫu giấy tờ cần thiết theo hướng dẫn của Cục tư pháp. Trường hợp người viết nêu như trên đã được Cục tư pháp yêu cầu các loại giấy tờ sau:
    Stt

    Read more: http://www.thongtinnhatban.net/thre...de-xin-doi-quoc-tich-nhat.8402/#ixzz4E4DKDOua

  4. #14
    nghithamn Guest
    thanks theneotwo rất nhiều. Mình cũng như nhiều bạn đang đợi kết quả từ BMTY.

  5. #15
    inoxsangtrong Guest
    Cảm ơn thông tin hữu ích của bạn. Mình đang chuẩn bị làm giấy tờ đổi quốc tịch. Bạn có thể cho mình các mẫu giấy tờ như bạn đã đề cập ở trên được không ah ? Email của mình : sakura92126@yahoo.com và trường hợp nhờ bạn chuẩn bị hồ sơ thì lệ phí thế nào ? Thanks bạn

  6. #16
    nhathieu Guest
    em chào AD ạ. Ad có thể gửi cho em các loại giấy tờ do người viết soạn được không ạ ? Em cảm ơn nhiều nhé !
    gmail: ductay1996@gmail.com

    Read more: http://www.thongtinnhatban.net/thre...de-xin-doi-quoc-tich-nhat.8402/#ixzz4W24S4UjW

  7. #17
    aothunteen Guest
    Bạn cho mình hỏi là nếu gia đình có 2vc và 1 con thì xin đổi quốc tịch 1 lúc 3 người hay sao ạ? Giấy tờ cũng chuẩn bị riêng từng người ?
    Có điều kiện gì về tiếng Nhật ko ah? Có người thì bảo cỡ hs tiểu học, có người thì bảo N3 đc rồi, hoang mang quá
    Bạn có thể gửi cho mình các loại giấy tờ bạn soạn đc ko ah? Mail: nttoloan@gmail.com
    Cảm ơn bạn rất nhiều

  8. #18
    nhimsieukute Guest
    Trích dẫn Gửi bởi Xuka17
    Bạn cho mình hỏi là nếu gia đình có 2vc và 1 con thì xin đổi quốc tịch 1 lúc 3 người hay sao ạ? Giấy tờ cũng chuẩn bị riêng từng người ?
    Có điều kiện gì về tiếng Nhật ko ah? Có người thì bảo cỡ hs tiểu học, có người thì bảo N3 đc rồi, hoang mang quá
    Bạn có thể gửi cho mình các loại giấy tờ bạn soạn đc ko ah? Mail: nttoloan@gmail.com
    Cảm ơn bạn rất nhiều
    @BanMeTinyeu chưa vào trả lời nên xin trả lời thay nhé:

    Về cơ bản xin quốc tích là phải xin cả gia đình chứ không thể xin từng người như xin vĩnh trú. Do đó giấy tờ cũng sẽ phải làm riêng từng người.

    Tiếng Nhật người ta không đòi phải bằng gì. Thay vào đó phải tự tay viết được bản lý do đổi quốc tịch. Và khi Bộ Tư pháp gọi lên sẽ bị phỏng vấn bằng tiếng Nhật. N3 liệu có khả năng trả lời lưu loát tất cả các câu hỏi của họ hay không?

  9. #19
    tiengiang12 Guest
    Trích dẫn Gửi bởi kamikaze
    @BanMeTinyeu chưa vào trả lời nên xin trả lời thay nhé:

    Về cơ bản xin quốc tích là phải xin cả gia đình chứ không thể xin từng người như xin vĩnh trú. Do đó giấy tờ cũng sẽ phải làm riêng từng người.

    Tiếng Nhật người ta không đòi phải bằng gì. Thay vào đó phải tự tay viết được bản lý do đổi quốc tịch. Và khi Bộ Tư pháp gọi lên sẽ bị phỏng vấn bằng tiếng Nhật. N3 liệu có khả năng trả lời lưu loát tất cả các câu hỏi của họ hay không?
    Cảm ơn bạn.
    Mình cũng nghĩ là tiếng Nhật phải lưu loát chứ qt Nhật mà nói TN ko hiểu thì cũng ko làm ăn gì đc. Mà nhiều người cứ cãi cơ.

  10. #20
    gadongtao Guest
    Bạn có thể gửi cho mình các loại giấy tờ bạn soạn đc ko ah? Mail: hut5555@yahoo.com

 

 
Trang 2 của 2 Đầu tiênĐầu tiên 12

Các Chủ đề tương tự

  1. Nhà thầu Nhật Bản lập dự án đầu tư, thiết kế Bảo tàng Lịch sử Quốc gia
    Bởi kienmoitruong trong diễn đàn QUAN HỆ VIỆT - NHẬT
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 25-07-2008, 11:43 PM
  2. Công ty Nhật Bản cung cấp thiết bị cho xi măng Bỉm Sơn
    Bởi Melodee trong diễn đàn QUAN HỆ VIỆT - NHẬT
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 29-04-2006, 11:44 PM
  3. Công ty Nhật Bản tặng thiết bị định vị toàn cầu
    Bởi trong diễn đàn QUAN HỆ VIỆT - NHẬT
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 02-12-2004, 07:05 PM
  4. Nhật Bản viện trợ thiết bị y tế cho tỉnh An Giang
    Bởi choco trong diễn đàn QUAN HỆ VIỆT - NHẬT
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 27-11-2004, 12:49 PM
  5. Nhật Bản trao tặng thiết bị đào tạo nghề hàn, cắt
    Bởi muabanlaptopcutphcm trong diễn đàn QUAN HỆ VIỆT - NHẬT
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 19-11-2004, 08:48 PM

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •