Đọc qua bài viết về tư vấn du học của FPT thấy có chi tiết như sau:
Pham Van Duong - Email: phamvanduong*****@gmail.com:Bây giờ em đã là du học sinh Nhật Bản. Em đi theo hình thức tự túc, em có bằng Cao đẳng ở Việt Nam, vậy cho em hỏi liệu em có được tham gia du học theo như báo Dân trí đã đưa không ạ? Em cảm ơn chương trình.Ông Nguyễn Thành Lâm, Tổng Giám đốc FPT Software:

Cám ơn Bạn đã quan tâm đến chương trình. Chương trình du học Nhật Bản cùng FPT Software là chương trình du học tiếng Nhật 6-12 tháng tại Nhật để giúp các bạn kỹ sư CNTT đạt trình độ tiếng Nhật N2, đủ yêu cầu để làm việc tại Nhật Bản trong chuyên ngành CNTT. Vì vậy, đối tượng tham gia chương trình cần phải tốt nghiệp Đại học Chuyên ngành/ Công nghệ Thông tin / Kỹ thuật máy tính/ Điện tử viễn thông. Đối với ứng viên tốt nghiệp cao đẳng sẽ không đủ điều kiện để xin visa dài hạn làm việc tại Nhật.
Phần bôi đỏ bác Tổng Giám đốc FPT đã trả lời sai sự thật.
Không chỉ người tốt nghiệp đại học mà cả những người tốt nghiệp cao đẳng (gồm cả cao đẳng nghề/ liên thông từ trung cấp lên cao đẳng) đều đủ điều kiện để xin visa dài hạn làm việc tại Nhật Bản. Miễn là ngành nghề phù hợp.
Vậy nên ai đọc phải mẫu tin tư vấn trên xin đừng hoang mang.

P/S: Thật khổng hiểu sao ông tổng này lại nhầm ở chỗ rất sơ đẳng như thế này!